วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! รดน้ำศพ'น้องเอย' ครู-คนขับรถพบตร.รับข้อหาเพิ่ม

บรรยากาศรดน้ำศพ "น้องเอย" หนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่ถูกลืมไว้ในรถตู้รับ-ส่งนักเรียนจนขาดอากาศหายใจ หมดสติ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีคนไปร่วมอาลัยจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด...

จากเหตุสลดใจ กรณี ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ หรือ "น้องเอย" วัย 3 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ร.ร.อนุบาลใน จ.สมุทรปราการ ที่ถูกลืมไว้ในรถตู้รับ-ส่งนักเรียนของโรงเรียน โดยคนขับนำรถไปจอดตากแดดนานกว่า 4 ชั่วโมง ถึงรู้ว่ามีเด็กติดอยู่ในรถ จนน้องเอยช็อกหมดสติและมีอาการสมองบวม กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาแพทย์ได้ยื้อชีวิตมานานกว่าครึ่งเดือน ก่อนที่หนูน้อยจะสิ้นลมอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่ห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 4 รพ.กรุงเทพ นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 56 นายเอกชัย ทองภู่ อายุ 40 ปี นางรัตนา นครโสภา อายุ 34 ปี พ่อแม่ของน้องเอยและญาติ ได้นำศพน้องเอยมาตั้งบำเพ็ญกุศลและทำพิธีรดน้ำศพ ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดน้อยสุวรรณาราม หรือวัดคลองเก้า ถนนตำหรุ-บางพลี ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยมีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พล.ต.ต.ธัชชัย หงส์ทอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู นางอนงค์ คีรีวงศ์ เจ้าของโรงเรียน นายอำนวย บุญริ้ว นายก.อบต.แพรกษาใหม่ ตลอดจนบรรดาญาติพี่น้องและประชาชนที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยและรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

นางรัตนา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของน้องเอย และไม่สามารถจะบรรยาย หรืออธิบายออกมาจากความรู้สึกข้างในได้ ขณะเดียว ตนก็ให้อภัยทางโรงเรียนแล้ว เพราะอยากให้น้องเอยหลับให้สบาย ส่วนในเรื่องคดี หรือจะมีการฟ้องร้องค่าเสียหายหรือไม่นั้น ยังไม่ขอพูด เนื่องจากต้องการจัดงานตรงนี้ให้เรียบร้อยก่อน ส่วนงานสวดอภิธรรมศพ กำหนดเป็นเวลา 5 วัน โดยคืนนี้ (18 เม.ย.) เวลา 18.00 น. จะเริ่มสวดอภิธรรม โดยมีนางปวีณาเป็นเจ้าภาพ ก่อนจะกำหนดวันฌาปนกิจในวันอังคาร ที่ 23 เม.ย. 2556 เวลา 17.00 น.

ส่วนที่ สภ.บางปู เวลา 11.30 น. น.ส.ดาวรอง ศรีสุมัง อายุ 37 ปี ครูพี่เลี้ยง ที่คอยดูแลเด็กบนรถตู้รับ-ส่งนักเรียน และนายสันติภาพ หวานใจ อายุ 42 ปี ครูคนขับรถตู้คันเกิดเหตุ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมตามหมายเรียก โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนทั้งสองคนจะเดินทางกลับ โดยนายสันติภาพ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนไม่เพียงจะสูญเสียน้องเอย ซึ่งเป็นลูกศิษย์แล้ว ยังสูญเสียแม่ไปเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะขอบวชอุทิศส่วนกุศลให้แก่ทั้งสองคนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.วิชิต กล่าวว่า ภายหลังสอบสวนปากคำทั้งสองคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว น.ส.ดาวรอง ได้ให้การรับสารภาพ พร้อมกับให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนนายสันติภาพ ที่ได้มีทนายส่วนตัวมาด้วย ยังให้การภาคเสธ ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคน กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากนั้นพนักงานสอบสวนจะได้เร่งทำสำนวนคดีและรวบรวมพยานหลักฐานส่งให้อัยการเพื่อฟ้องศาลต่อไป ส่วนนางอนงค์ เจ้าของโรงเรียน และนางยุวเรศ คีรีวงศ์ อายุ 42 ปี ผอ.โรงเรียน ซึ่งไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหานั้น เนื่องจากสอบสำนวนแล้ว ประกอบกับได้ปรึกษากับคณะกรรมการทางยุติธรรมทางคดีไม่น่าจะเกี่ยวโยงกับคณะผู้บริหารโรงเรียน ส่วนเรื่องทางแพ่งจะต้องมีการตกลงกันภายหลังอีกครั้งว่าจะชดใช้ค่าเสียหายกันอย่างไร.

บรรยากาศรดน้ำศพ "น้องเอย" หนูน้อยวัย 3 ขวบ ที่ถูกลืมไว้ในรถตู้รับ-ส่งนักเรียนจนขาดอากาศหายใจ หมดสติ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีคนไปร่วมอาลัยจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด... 18 เม.ย. 2556 17:41 ไทยรัฐ