วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งแกะรอยมือปืน ยิงดับผู้กว้างขวาง มุ่งปมฆ่าล้างแค้น

ผบก.กาญจน์ สั่งชุดสืบสวนจังหวัดระดมดูกล้องวงจรปิดในเขตพื้นที่ อ.พนมทวน และรอยต่อ เพื่อหารถต้องสงสัย เชื่อว่าเป็นยานพาหนะของมือปืนพระกาฬ ก่อเหตุยิงผู้กว้างขวางใน จ.กาญจนบุรี พร้อมเพื่อนสาว ด้าน บช.ภ.7 ส่งชุดสืบสวนภาคลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดี มุ่งหาปมล้างแค้น รุนแรง...

จากกรณีข่าว 3 คนร้ายที่นั่งมากับรถยนต์เก๋งสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขับตามยิงถล่มใส่รถปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บพ 5733 กาญจนบุรี ที่แล่นมาตามถนนสายดอนสระ-ดอนเจดีย์ หมู่ 6 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุให้รถเสียหลักตกข้างทาง และมือปืนยังลงมากระหน่ำยิงซ้ำอีกหลายนัด ทำให้ นายวิษณุ หรือนายทรัพย์สิทธิ์ หรือเยื้อ ฉ่ำดุม อายุ 49 ปี ผู้กว้างขวางในพื้นที่ ที่นั่งมาด้านเบาะหน้าข้างคนขับ ถูกยิงซ้ำที่ศีรษะหลายนัดเสียชีวิต ส่วน นางกัญญา สายเทียน อายุ 38 ปี เพื่อนสาวที่เป็นคนขับ ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง 8 รู ก้นซ้าย 1 รู และต้นขาขวาด้านหลัง 1 รู อาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 เม.ย.56 มีรายงานว่า พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ได้เรียก พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.ต.กาจภณ ปฐมัง สว.กก.สส.ฯ ร.ต.อ.ศุภกิจ มหาโชคธรณี รอง สว.กก.สส.ฯ และ ร.ต.ท.ยุทธนา เมตตา หน.นปพ.กาญจนบุรี เข้ามาที่บ้านพัก เพื่อหารือถึงความคืบหน้าของคดีนี้ โดยมีรายงานว่าการประชุมเป็นไปด้วยความเคร่งเครียดนานกว่า 30 นาที จากนั้นทั้งหมดก็ออกมาจากบ้านพัก ไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ บอกเพียงว่ากระจายกันทำงานเพื่อเร่งคลี่คลายคดีนี้ จากนั้นก็แยกย้ายกันไปทันที

พล.ต.ต.กมลสันติ กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีนี้ว่า หลังจากตนลงพื้นที่ตรวจดูจุดเกิดเหตุด้วยตนเอง และสั่งการให้ พ.ต.ท.ชุมพล เฉลิมวิบูลย์ นักวิทยาศาสตร์ (สบ.3) สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางไปตรวจสอบวิถีกระสุนปืนทั้งหมดแล้ว ผลปรากฏว่ากระสุนปืนที่พุ่งเข้ารถที่ผู้ตายนั่งมาเจาะกลุ่มแทบทุกนัด แสดงให้เห็นว่ากลุ่มมือปืนมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน และยังมีความเชื่อว่าสาเหตุที่ก่อเหตุต้องมาจากความโกรธแค้นอย่างรุนแรงมาก ไม่น่าจะใช่เรื่องชู้สาวแบบทั่วๆ ไป เพราะกลุ่มมือปืนมีการเตรียมการมาอย่างดี โดยเฉพาะเส้นทางหนีหลังก่อเหตุ ที่เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการตั้งจุดตรวจหลายจุดทั่วกาญจนบุรี แต่ก็ยังสามารถหลบหนีได้ เชื่อว่าคนร้ายศึกษาเส้นทางในการหลบหนีเป็นอย่างดี และจะต้องมีคนในพื้นที่รวมอยู่ในทีมหรือไม่ก็บอกเส้นทางหลบหนี เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวผู้ตาย

ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี กล่าวต่อว่า สำหรับการสังหารนั้น เชื่อว่าคนร้ายต้องการสังหารผู้ตาย แต่วันเกิดเหตุเพื่อนสาวผู้ตายขับรถให้ คนร้ายจึงจำเป็นต้องลงมือด้วยเพื่อให้รถเสียหลักตกข้างทาง เพื่อต้องการลงไปยิงซ้ำให้แน่ใจว่าเหยื่อตายแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม นางกัญญา ซึ่งถูกคมกระสุนไปนับสิบนัดก็ยังไม่ตายจึงเป็นพยานปากสำคัญที่นำไปสู่เบาะแสต่างๆ ของคนร้าย ซึ่งได้กำชับให้ พ.ต.อ.ภัทรชัย และ ร.ต.ท.ยุทธนา นำกำลังของ นปพ. ผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง อย่างน้อยผลัดละ 2 นาย และสั่งการให้ สภ.ท่ามะกา ซึ่งเป็นพื้นที่ของ รพ.มะการักษ์ จัดกำลังมาช่วยเฝ้า นางกัญญา ร่วมกันด้วย คดีนี้ตำรวจขอเวลาทำงานสักระยะเพราะดูจากรูปการณ์แล้วมือปืนคงจะเป็นมือพระกาฬที่ถูกจ้างมาก่อเหตุ การคลี่คลายคดี ตำรวจเราต้องใช้เวลาพอสมควร และยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ทิ้งไป ในตอนนี้ ทั้งเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว เรื่องชู้สาว หรือแม้แต่หักหลังธุรกิจที่ไม่เปิดเผยก็ตาม

ต่อมา พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.ต.กาจภณ ปฐมัง สว.กก.สส.ฯ ร.ต.อ.ศุภกิจ มหาโชคธรณี รอง สว.กก.สส.ฯ และ ร.ต.ท.ยุทธนา เมตตา หน.นปพ.กาญจนบุรี ได้เดินทางไป สภ.พนมทวน เพื่อตรวจสอบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บพ 5733 กาญจนบุรี คันที่ถูกก่อเหตุอีกครั้ง โดยทีมงานของ พ.ต.อ.ภัทรชัย ได้วิเคราะห์แนววิถีกระสุนและหารือตรงจุดดังกล่าวราว 30 นาที ก่อนแบ่งงานกระจายกันออกไปหลายจุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานจาก กก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี ที่ถูกสั่งไปลงช่วยคลี่คลายคดีนี้ ได้ประสานกับชุดของ พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 และ พ.ต.ท.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 ที่ลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดีตามคำสั่งของ พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 โดยมีการปรึกษาหารือแนวทางการสืบสวนร่วมกัน เชื่อว่ามือปืนที่ก่อเหตุเป็นมือปืนพระกาฬ ถูกว่าจ้างเพื่อมาก่อเหตุ โดยชุดสืบสวนภาค 7 ได้กระจายกำลังกันดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ในเขต อ.พนมทวน และใกล้เคียง เพื่อดูความเคลื่อนไหวของรถต้องสงสัย

นอกจากนี้ชุดสืบสวนยังกระจายกำลังลงพื้นที่หาข่าวตามซุ้มมือปืนต่าง  ทั้งในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีความเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืนหรือไม่ ขณะที่อาการบาดเจ็บของนางกัญญา ล่าสุดยังไม่สามารถให้การได้ เพราะยังมีอาการบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนพักรักษาตัวที่ รพ. ส่วนความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป.

 

ผบก.กาญจน์ สั่งชุดสืบสวนจังหวัดระดมดูกล้องวงจรปิดในเขตพื้นที่ อ.พนมทวน และรอยต่อ เพื่อหารถต้องสงสัย เชื่อว่าเป็นยานพาหนะของมือปืนพระกาฬ ก่อเหตุยิงผู้กว้างขวางใน จ.กาญจนบุรี พร้อมเพื่อนสาว ด้าน บช.ภ.7 ส่งชุดสืบสวนภาคลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดี มุ่งหาปมล้างแค้น รุนแรง... 17 เม.ย. 2556 14:15 ไทยรัฐ