วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อยเอ็ดพายุถล่ม 2 ตำบลบ้านพัง45หลัง

พายุฤดูร้อนถล่ม 2 ตำบลร้อยเอ็ด ขณะกำลังสนุกสนานเล่นสงกรานต์ ส่งผลให้เสาไฟฟ้าล้ม ไฟดับ พบบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 45 หลังคาเรือน จนท.รุดให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 เม.ย.56 นายเข็มชาติ โภคาเทพ นายก อบต.สะอาดสมบูรณ์ อ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ตั้งแต่เวลา 17.00 - 18.30 น. ขณะที่ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด มีการสาดน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน แต่ในพื้นที่ ต.สะอาดสมบูรณ์ และ ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ได้เกิดลมพายุฝนฤดูร้อน พัดถล่มล้านเรือนชาวบ้านหลายรอบ

จากการสำรวจเบื้องต้น พบว่ามีไฟฟ้าดับ เนื่องจากมีเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายต้น บ้านเรือนเสียหายไม่น้อยกว่า 45 หลังได้รับความเสียหาย โดยส่วนใหญ่เป็นหลังคาถูกลมพายุพัดปลิว ในพื้นที่ บ้านดอนทองหมู่ 1 ต.สะอาดสมบูรณ์ และ บ้านเปลือย ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบต.สะอาดสมบูรณ์ ออกสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนบ้างแล้ว

พายุฤดูร้อนถล่ม 2 ตำบลร้อยเอ็ด ขณะกำลังสนุกสนานเล่นสงกรานต์ ส่งผลให้เสาไฟฟ้าล้ม ไฟดับ พบบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 45 หลังคาเรือน จนท.รุดให้การช่วยเหลือ 16 เม.ย. 2556 02:58 ไทยรัฐ