วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักบาสสาวทีมชาติดับสยองกับเพื่อนรวม2ศพ

นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังซิ่งเก๋งพาเพื่อนร่วมสถาบันกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ย่านรังสิต ขณะมุ่งหน้ากลับหอพักในละแวกเดียวกัน เกิดหลงเข้าไปในช่องทางด่วนโทลเวย์เพราะคิดว่าเป็นสะพานกลับรถ ตกใจเบี่ยงรถออกคู่ขนาน เคราะห์ร้ายชนสนั่นกับขอบปูนกั้นทางตายสยอง 2 ศพ โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย  ส่วนคนขับกับเพื่อนนักศึกษาอีกคนอาการสาหัส

นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังซิ่งรถเก๋งชนขอบปูนขึ้นทางด่วนโทลเวย์เป็นเหตุให้นักบาส– เกตบอลหญิงทีมชาติไทยพร้อมเพื่อนนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยเดียวกันตายเจ็บรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.ท.ประเดิม อุทยานิน ร้อยเวร สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนแท่งปูนกั้นทางก่อนขึ้นทางด่วนโทลเวย์ หน้าโรงกษาปณ์ ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) หลัก กม.34+300 หมู่ 1 ต.คลองหนึ่ง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณเกาะกลางถนนก่อนขึ้นทางด่วนโทลเวย์ พบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ มิราจ สีชมพู ทะเบียนป้ายแดง บ-2980 กรุงเทพมหานคร จอดเสียหลักอยู่กลางถนนในสภาพพังยับเยิน ล้อหน้าซ้ายแตก ล้อหลังด้านขวาหลุดกระเด็น ชิ้นส่วนของรถฉีกขาดกระจายเกลื่อนเต็มถนน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  2 ราย โดยรายแรกกระเด็นออกมานอกรถอยู่กลางถนนทราบชื่อ น.ส.สุชาดา หรือแป้ง ภู่โค อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 7 ต.สนามชัย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และยังเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย สภาพศพคอหัก

อีกรายเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะหลังรถทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ น.ส.ณัฐิญา บัวผุด อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 1 ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ สถาบันเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ผู้ประสบเหตุช่วยเหลือนำส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ น.ส.กัลยารัตน์ พันกลั่น อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 หมู่ 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ. สมุทรปราการ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คนขับรถ รักษาตัวอยู่ที่ รพ.แพทย์รังสิต และ น.ส.จันทรา ยงพฤกษา อายุ 22 ปี บ้านอยู่หมู่ 4 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ สถาบันเดียวกัน รักษาตัวที่ รพ.ปทุมเวช อาการสาหัสทั้งคู่

ร.ต.ท.ประเดิม อุทยานิน ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สอบปากคำ น.ส.กัลยารัตน์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บและเป็นผู้ขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุพร้อมเพื่อนๆรวม 4 คน พากันไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์  รังสิต หลังสถานบันเทิงเลิกพากันเดินทางกลับหอพักภายในซอยรังสิตภิรมย์ ข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปรากฏว่าเกิดหลงทางขับเลยสะพานกลับรถที่จะกลับหอพัก จึงขับรถต่อไปเพื่อจะไปขึ้นสะพานกลับรถอีกแห่งที่รังสิต แต่เมื่อขับไปถึงที่เกิดเหตุด้วยความที่ไม่ชำนาญเส้นทางทำให้หลงเข้าไปในช่องทางด่วนโทลเวย์ ด้วยความตกใจพยายามเบี่ยงรถให้พ้นช่องทางด่วนเพื่อออกทางคู่ขนานแต่ไม่พ้น ทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนแท่งปูนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าช่องขึ้นทางด่วนจนรถเสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
ด้านนางสุวรรณา ภู่โค มารดาของ น.ส.สุชาดา ภู่โค นักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยระหว่างเดินทางมารับศพลูกสาวด้วยความโศกเศร้าเสียใจว่า น.ส.สุชาดาเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย โดยเริ่มเล่นบาสเกตบอลมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ปัจจุบันก็ยังสังกัดทีมชาติไทยและยังเล่นให้ทีมมหา– วิทยาลัยกรุงเทพอีกด้วย หลังทราบข่าวลูกสาวเสียชีวิตก็รู้สึกตกใจและเสียใจเป็นอย่างมาก เหลือไม่กี่เดือนลูกสาวก็จะจบการศึกษาแล้ว สำหรับศพของลูกสาวจะนำกลับไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยตั้งใจว่าจะสวดพระอภิธรรม 5 วัน จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา

น.ส.ผกามาศ รัตนบุษย์ อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมบาสเกตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยว่า น.ส. สุชาดา ถือเป็นกำลังสำคัญของทีมบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ช่วยให้สถาบันคว้าแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยมาได้ถึง 2 ครั้ง ในช่วงที่ น.ส.สุชาดา อยู่ในชั้นปีที่ 1 และ 2 โดยที่ผ่านมา ยังเป็นตัวแทน จ.ปทุมธานี ลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งล่าสุด เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ที่ จ.เชียงใหม่ ด้วย ส่วนเรื่องการเรียน ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ ทราบว่าเมื่อเรียนจบก็จะไปช่วยธุรกิจของครอบครัวที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ก็น่าเสียดายที่ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน

“ทั้งนี้ ทางสำนักกีฬามหาวิทยาลัยกรุงเทพ จะมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.สุชาดา จำนวนหนึ่ง และยังจะมีเงินจากประกันชีวิตของสถาบันที่ทำไว้มอบให้อีกด้วย โดย น.ส.สุชาดา ที่มีส่วนสูง 175 ซม. เล่นอยู่ในตำแหน่งเซ็นเตอร์นั้น สนใจเล่นกีฬาบาสเกตบอลมาตั้งแต่ช่วงเรียนมัธยม ที่โรงเรียนจุฬาภรณ จ.ชลบุรี ซึ่งในช่วงนั้นได้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย และเป็นตัวแทนนักเรียนไทย ไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติหลายรายการ จากนั้นไปศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ระยะหนึ่ง ก่อนจะย้ายมาเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ด้วยทุนนักกีฬาดีเด่นที่ทางสถาบันให้การสนับสนุน” น.ส.ผกามาศ กล่าว

 

นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังซิ่งเก๋งพาเพื่อนร่วมสถาบันกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ย่านรังสิต ขณะมุ่งหน้ากลับหอพักในละแวกเดียวกัน เกิดหลงเข้าไปในช่องทางด่วนโทลเวย์เพราะคิดว่าเป็นสะพานกลับรถ ตกใจเบี่ยงรถออกคู่ขนาน เคราะห์ร้ายชนสนั่นกับขอบปูนกั้นทางตายสยอง 2 ศพ โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย ส่วนคนขับกับเพื่อนนักศึกษาอีกคนอาการสาหัส ... 12 เม.ย. 2556 23:39 ไทยรัฐ