วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรวบ 'ไอ้เท่ง เมืองคอน' มือยิง ด.ต.เจ็บ

ตามรวบ 'ไอ้เท่ง เมืองคอน' มือยิง ด.ต.เมืองคอนเจ็บ สารภาพติดยาและตกงานจนไม่มีเงิน รับค่าจ้าง 900 ให้ก่อเหตุ โดยไม่รู้ว่าเป้าหมายเป็นตำรวจ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 เม.ย. 2556 พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รอง ผกก.สส.ภ.ว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร สว.กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช, ร.ต.อ.กรงกฤช ทองนุ่น รอง สว.ก. สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจพร้อมหมายจับกุมในคดีพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไต่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไปในสถานที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 2 ซอยทวดจริก ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อจับกุมนายเอกพจน์ แก้วสิงขรณ์ อายุ 25 ปี หรือฉายา “ไอ้เท่ง เมือคอน” ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายเอกพจน์ ไว้ได้โดยละม่อม ก่อนนำตัวส่ง พ.ต.ท.จตุพงศ์ ใจแกล้ว รอง ผกก.สส.สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ท้องที่เกิดเหตุสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร สว.สส.กก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า นายเอกพจน์ หรือเท่ง ได้รับการว่าจ้างจาก น.ส. สุจารี คำนานจิตร อายุ 35 ปี ให้ยิง ด.ต.ยงยุทธ อิ่มด้วง ผบ.หมู่งานธุรการ สภ.ลานสกา เหตุเกิดบนถนนสายนครศรีธรรมราช-ทุ่งสง บริเวณบ้านมะม่วงตลอด หมู่ 1 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ ด.ต.ยงยุทธ ขี่รถ จยย. จะไปทำงานที่ สภ.ลานสกา โดยกระสุนเฉี่ยวลำคอ ด.ต.ยงยุทธ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนสืบสวนจนทราบว่ามือปืนรายนี้คือ นายเอกพจน์ หรือที่รู้จักกันในนามไอ้ “เท่ง เมืองคอน” จึงเสนอขอหมายจับกุมจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวนายเอกพจน์ ได้โดยละม่อมดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ทราบว่าผู้ว่าจ้างคือ น.ส.สุจารี คำนานจิตร ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการฝากขังในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ส่วนสาเหตุทราบว่า น.ส.สุจารี เป็นสาวทอม ซึ่งไปติดพันภรรยาของ ด.ต.ยงยุทธ จึงว่าจ้างนายเอกพจน์ หรือเท่ง ให้สังหาร ด.ต.ยงยุทธ ในราคา 5,000 บาท และมีการจ่ายเงินล่วงหน้าให้นายเอกพจน์ มือปืนไปแล้ว 900 บาท

ขณะที่ นายเอกพจน์ หรือเท่ง มือปืนให้การรับสารภาพว่า ตนเองตกงานและติดยาเสพติดจึงไม่มีเงินใช้จ่าย ได้รับการว่างจ้างจาก น.ส.สุจารี โดยไม่ทราบว่าเป้าสังหารเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากทราบว่าเป็นตำรวจจะไม่รับงานอย่างแน่นอน หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งบรรจุกระสุนครั้งละ 1 นัด ไปโยนทิ้งบริเวณสะพานตัวที อ่าวปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนค่าจ้างได้รับเพียง 900 บาทเท่านั้น กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว.

ตามรวบ 'ไอ้เท่ง เมืองคอน' มือยิง ด.ต.เมืองคอนเจ็บ สารภาพติดยาและตกงานจนไม่มีเงิน รับค่าจ้าง 900 ให้ก่อเหตุ โดยไม่รู้ว่าเป้าหมายเป็นตำรวจ ... 12 เม.ย. 2556 20:00 ไทยรัฐ