วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาเลย์ฯ-สิงคโปร์'แห่เที่ยวสงกรานต์ ด่านสะเดาแถวยาวนับ กม.

ด่านสะเดา จ.สงขลา คึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ต่อแถวยาวเป็นกิโลฯ...

เมื่อเวลา 08.00 น บรรยากาศการท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย ที่ด่านสะเดา ตำบลสำนักขาม หรือด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลา เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ทยอยเข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์ที่ย่านชายแดนอย่างต่อเนื่อง จากการสังเกตของผู้ข่าวพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวยังไม่หนาตาเท่าที่ควรแต่ก็ ยังคงทยอยเข้ามาต่อเนื่อง โดยได้รับรายงานว่ารถนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียติดยาวเหยียดกว่า 5 กม.ในฝั่งประเทศมาเลเซีย เนื่องจากที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองบูกิตกายูอิตั้ม ของประเทศมาเลเซียมีช่องตรวจตราหนังสือเดินเพียง 3 ช่อง ทำให้ไม่สามารถบริการนักท่องเที่ยวได้ทัน ส่วนทางด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดากลับได้รับความสะดวกรวดเร็วกว่า โดยมีคณะรถช็อปเปอร์ จำนวน 20 คันนำทีมโดย มร.ไฟซอล บิน อาหมัด เดินทางมาร่วมขบวนบิ๊กไบค์ ที่ภูเก็ตกล่าวว่าต้องใช้เวลา 3 ชั่วโมงที่ด่าน ตม.มาเลเซีย ถึงจะหลุดออกมาได้

ด้าน ร.ต.อ.กฤตภาษณ์ โอภาสปัญญา รองสารวัตร ตม.ด่านสะเดาเปิดเผยว่าวานนี้มีรถบัสขนาด 50 ที่นั่งเข้าส่งผู้โดยสารจำนวน 80 คัน และมียอดนักท่องเที่ยวจำนวน 8 พันคนเศษ ส่วนวันนี้รถบัสเข้ามาแล้วในช่วงเช้าก่อน 10.00 น จำนวน 80 คัน คาดว่าทั้งวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 13,000 คน และพรุ่งนี้วันมหาสงกรานต์ ที่ 13 เมษายน จะมียอดนักท่องเที่ยวกว่า 20,000 คน ที่จะหลั่งไหลมาเข้าเล่นสงกรานต์แบบมาเช้าเย็นกลับ

ส่วนที่ด่านปาดังเบซาร์ พ.ต.ท.ชาญ พิกุลหอม รองผกก.ตม.ปาดังเบซาร์ กล่าวว่า มีรถนักบัสท่องเที่ยวเข้ามาเล่นสงกรานต์ในจังหวัดสงขลา ทางด่านปาดังเบซาร์ประมาณ 80 คัน และมียอดนักท่องเที่ยวทั่วไปอยู่ 5,000 คน.

 

ด่านสะเดา จ.สงขลา คึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ต่อแถวยาวเป็นกิโลฯ... 12 เม.ย. 2556 11:32 ไทยรัฐ