วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา!!เด็ก9ขวบถ่ายภาพมังกรพ่นไฟเหนือวัดหลวงพ่ออุตตมะ

ฮือฮาไปทั่ว อ.สังขละบุรี เมื่อเด็กชาย 9 ขวบ สามารถถ่ายภาพหมู่เมฆบนท้องฟ้าเหนือวัดหลวงพ่ออุตตมะ เป็นรูปลักษณะคล้ายมังกรพ่นไฟ เชื่อว่าเป็นบารมี หรือเกิดจากปาฏิหาริย์ของหลวงพ่ออุตตมะอย่างแน่นอน...

จากการที่ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีต่างร่ำลือวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่ามีชาวบ้านถ่ายรูปก้อนเมฆเป็นรูปคล้ายหัวมังกรลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือวัด ดังกล่าว

เมื่อเวลา 15.00 น. ของ วันที่ 10 เม.ย. 2556 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าวทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (9 เม.ย 56) เด็กชาย เนติทร กุลประเสริฐ หรือ น้องเนม อายุ 12 ปี อยู่หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้ถ่ายภาพจากโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นภาพของกลุ่มเมฆที่รวมตัวอยู่เหนือวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ ที่กำลังก่อตัวกันลักษณะคล้ายกับ มังกรพ่นไฟ ขณะที่นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านพักพร้อม นายจงรักษ์ และนางเนาวรัตน์ พ่อกับแม่

นายจงรักษ์ กุลประเสริฐ อายุ 43 ปี พ่อของเด็กชายเนม เปิดเผยว่า ตนเกิดมาไม่เคยเห็นกลุ่มก้อนเมฆรวมตัวกันมีลักษณะคล้ายกับ มังกรกำลังพ่นไฟอย่างนี้มาก่อน หลังจากเห็นจึงเรียกให้ลูกชายและภรรยามาดูพร้อมกัน ซึ่งทุกคนต่างก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก จึงให้ลูกชายใช้โทรศัพท์มือถือรีบถ่ายรูปเอาไว้ จากนั้นภาพดังกล่าวก็ค่อยๆ จางหายไป

สำหรับซอยหน้าบ้านของตนนั้นหันหน้าไปทางวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ ซึ่งภาพดังกล่าวตนและครอบครัวเชื่อว่าเกิดขึ้นบนท้องฟ้าที่อยู่เหนือวัดของ หลวงพ่อ และเพราะเราเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อ จึงเชื่อและมั่นใจว่า ภาพที่ปรากฏเป็นบารมี หรือเกิดจากปาฏิหาริย์ของหลวงพ่ออุตตมะอย่างแน่นอน และจากการสังเกตพบว่าภาพของก้อนเมฆคล้ายกับมังกร ที่เป็นช่วงหัวและปากของมังกร จะโผล่ออกมาจากก้อนเมฆที่จับกลุ่มกันเป็นสีดำอยู่เหนือยอดต้นไม้ภายในซอยฝรั่ง บริเวณปากสังเกตจะเป็นสีแดง หรือสีส้ม ท่าทางเหมือนกับอ้าปากแล้วพ่นไฟออกไป ด้านหน้าจะมีกลุ่มเมฆที่จับตัวกันคล้ายกลุ่มควันไฟที่ถูกมังกรพ่นออกไป โดยในช่วงสงกรานต์นี้ตนและครอบครัว จะไปร่วมงานสงกรานต์มอญ ที่วัดหลวงพ่ออุตตมะที่จัดในวันที่ 13-14 เม.ย นี้ เพื่อทำบุญและสักการะหลวงพ่อที่ถือว่าเป็นพระผู้ใหญ่ที่ชาวสังขละบุรีต่างให้ความเคารพบูชามาตลอดชีวิต

ส่วน เด็กชายเนติทร กล่าวถึงเรื่องการถ่ายภาพนี้ว่า ภาพดังกล่าวถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 9 เม.ย. เวลาประมาณ 16.00  ถึง 17.00 น. ระหว่างผมกับพ่อและแม่กำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน และทุกคนสังเกตเห็นว่าท้องฟ้ามีสีแดง และเปล่งแสงลงมา จากนั้นพ่อได้มองดูบนท้องฟ้า และสังเกตเห็นกลุ่มก้อนเมฆมีลักษณะเหมือนกับมังกรกำลังพ่นไฟออกมา พ่อจึงเรียกให้ไปดู หลังพบทุกคนในครอบครัวเห็นว่าแปลกดีและไม่เคยเห็นกลุ่มเมฆจับตัวกันในลักษณะนี้มาก่อน ผมจึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ถ่ายภาพเอาไว้ได้ 3 ภาพหวังจะเอาไปอวดเพื่อนๆ จากนั้นทุกคนต่างก็มองดูกลุ่มก้อนเมฆดังกล่าวประมาณ 3 นาที กลุ่มเมฆก็จางหายไป และโชคที่ที่สามารถถ่ายภาพดังกล่าวเอาไว้ได้ และหากโรงเรียนเปิดเทอมเมื่อไหร่ก็จะเอาไปอวดเพื่อนๆ รวมทั้งคุณครูด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดจากการถ่ายภาพของเด็กชายเนติทรในครั้งนี้ ทำให้ครอบครัวของเขาได้รับความสนใจจากเพื่อนบ้านมาขอดูภาพจำนวนมาก แต่ไม่ยินยอมให้ถ่ายภาพทั้งครอบครัว เพราะกลัวว่าจะผิดผีตามความเชื่อของคนไทยเชื้อสายมอญในพื้นที่ แต่ยินยอมให้ทำการคัดลอกภาพที่ถ่ายเผยแพร่ออกสู่สาธารณะได้เท่านั้น.

ฮือฮาไปทั่ว อ.สังขละบุรี เมื่อเด็กชาย 9 ขวบ สามารถถ่ายภาพหมู่เมฆบนท้องฟ้าเหนือวัดหลวงพ่ออุตตมะ เป็นรูปลักษณะคล้ายมังกรพ่นไฟ เชื่อว่าเป็นบารมี หรือเกิดจากปาฏิหาริย์ของหลวงพ่ออุตตมะอย่างแน่นอน... 10 เม.ย. 2556 17:25 ไทยรัฐ