วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานบวชสุดเก๋ รถแต่งนับร้อยเปิดเพลงกระหึ่ม ร่วมแห่นาคดีเจดัง

ฮือฮามั้งหมู่บ้าน! "ดีเจอ๊อฟ แอบจิต" แห่งเมืองสุพรรณบุรี ลาบวชบอกบุญทางโซเชียล เน็ตเวิร์ก ชวนแขกมาร่วมงาน โดยแต่ละคนก็นำเอารถยนต์แต่งเครื่องเสียงมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2-4 แสนบาท มาเปิดเพลงแห่นาคกว่าร้อยคัน โดยมีแดนเซอร์ และคณะนางรำ คอยเต้นอยู่บนรถตามจังหวะเพลงมันส์ๆ สร้างความคึกคักให้กับงานอย่างมาก...

วันที่ 7 เม.ย.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 4 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ นายบุญลือ เอี่ยมแสง อายุ 40 ปี เจ้าของเต็นท์รถยนต์และเครื่องเสียงชั้นนำ ชื่อ บุญลือออโต้คาร์ เจ้าของบ้าน ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน อุปสมบทให้นายอลงกรณ์ โพธิ์ชัยเลิศ อายุ 26 ปี หรือที่รู้จักกันในวงการเครื่องเสียงว่า "ดีเจ.อ๊อฟ แอบจิต" ที่ วัดโพธิ์นฤมิตร ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์

นายบุญลือ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเป็นเจ้าภาพบวชให้ ดีเจ ออฟ เนื่องจาก ดีเจ ออฟเป็นลูกน้องซึ่งทำงานร่วมกันมานานจนเรียกได้ว่าเป็นดีเจ คู่บุญที่ทำงานร่วมกันมาจนทำให้ตนมีฐานะ และดีเจ ออฟ ก็โด่งดังในด้านการเป็น ดีเจ งานโชว์เครื่องเสียงประดับยนต์ต่างๆ จนเป็นที่ยอมรับของคนในวงการ เครื่องเสียงติดรถยนต์ งานโชว์เครื่องเสียงต่างๆ ทั่วประเทศ

เจ้าภาพจัดงานอุปสมบทครั้งนี้ กล่าวอีกว่า การจัดงานครั้งนี้ในช่วงกลางคืนมีงานกินเลี้ยงโต๊ะจีนกว่า 100 โต๊ะ ซึ่งตนไม่ได้แจกการ์ดบัตรเชิญ แต่มีการเชิญชวนทางสถานีวิทยุกระจายเสียงตามคลื่นต่างๆ รวมทั้งโลกโซเชียล เน็ตเวิร์ก ซึ่งแขกมาที่ร่วมงานส่วนใหญ่เป็นคนที่ชอบเสียงเพลงโดยนำรถยนต์ส่วนตัวไปติด ตั้งเครื่องเสียงคันละ 2-4 แสนบาท ขับมาร่วมงานจากทั่วประเทศกว่า 300 คน แล้วนำเงินค่าโต๊ะจีนใส่กล่องรับเงินร่วมอนุโมทนาบุญ ซึ่งเงินที่แขกและชาวบ้านมาร่วมงานเลี้ยงหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือเงินกว่า 1 แสนบาท ตนได้ถวายให้กับทางวัดโพธิ์นฤมิตร เพื่อร่วมบูรณะปฏิสังขรณ์วัดด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงที่แห่นาคไปอุปสมบทที่วัดโพธินฤมิตร นั้นมีกลุ่มเพื่อนในวงการประดับยนต์ได้นำรถยนต์ติดเครื่องเสียงเข้าร่วมขบวน แห่นาคกว่า 100 คัน โดยมีดีเจ จากที่ต่างๆ นำอุปกรณ์ถ่ายทอดสัญญาณเสียงออกอากาศ เปิดเพลงจังหวะมันส์ๆ ผ่านความถี่วิทยุกระจายเสียงเป็นเพลงเดียวกันให้คณะนางรำ และแดนเซอร์ยืนเต้นบนรถ เสียงดังกระหึ่มสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานและชาวบ้านบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก.

ฮือฮามั้งหมู่บ้าน! "ดีเจอ๊อฟ แอบจิต" แห่งเมืองสุพรรณบุรี ลาบวชบอกบุญทางโซเชียล เน็ตเวิร์ก ชวนแขกมาร่วมงาน โดยแต่ละคนก็นำเอารถยนต์แต่งเครื่องเสียงมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2-4 แสนบาท มาเปิดเพลงแห่นาคกว่าร้อยคัน โดยมีแดนเซอร์ และคณะนางรำ คอยเต้นอยู่บนรถตามจังหวะเพลงมันส์ๆ สร้างความคึกคักให้กับงานอย่างมาก... 7 เม.ย. 2556 18:50 ไทยรัฐ