วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯเคารพศพ รองผวจ.ยะลา รับเมียจะให้ลูกชายเป็นปลัดอำเภอ

นายกรัฐมนตรี เดินทางมา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเคารพศพ นายอิศรา ทองธวัช รอง ผวจ.ยะลา พร้อมกับรับปากจะให้บรรจุลูกชายคนเล็กที่เรียนรัฐศาสตร์เป็นปลัดอำเภอทันทีที่จบเป็นกรณีพิเศษ และย้ายลูกชายคนโตที่ทำงาน กฟผ.มาประจำอยู่สำนักงานใหญ่ ด้าน อส.เฝ้าบ้านพักขนหัวลุกได้ยินเสียงเครื่องลู่วิ่งคาดวิญญาณ รอง ผวจ.ยะลายังวนเวียนในบ้านพัก...

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 7 เมษายน 2556 ที่บริเวณศาลา 100 ปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย, พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.มหาดไทย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ และ รมว.สาธารณสุขและคณะจำนวนหนึ่งได้เดินทางโดย ฮ.จาก จ.ยะลา มาลงที่สนามบินท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ก่อนนั่งรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลพาร์ด สีขาว ป้ายแดงทะเบียน บ 0418 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาเคารพศพนายอิศรา ทองธวัช รอง ผวจ.ยะลา โดยมีนางธนีนาถ ทองธวัช และนายอธิตย์ ทองธวัช ภรรยาและลูกชายคนโตของนายอิศรา และญาติๆ คอยให้การต้อนรับและนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อม หน.ส่วนราชการต่างๆ จำนวนหนึ่งตั้งแถวให้การต้อนรับ

โดยก่อนเข้าเคารพ ศพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินเข้าจับมือกล่าวปลอบใจและแสดงความเสียใจกับ นางธนีนาถ ภรรยาและลูกชายนายอิศรา โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้กล่าวรับปากที่จะดูแลลูกชายของนายอิศรา 2 คนคือนายอธิตย์ ทองธวัช ที่กำลังทำงานอยู่ กฟผ.แม่เมาะ ลำปางให้ย้ายมาทำงานที่สำนักงานใหญ่ กฟผ.บางกรวย นนทบุรี เพื่อจะอยู่ดูแลอยู่ใกล้ชิดกับแม่ และนายกฯ ยิ่งลักษณ์ยังรับปากว่าจะช่วยเหลือนายวัชรวิทย์ ทองธวัช อายุ 20 ปี ลูกชายคนกลางของนายอิศรา ที่กำลังเรียนปี 4 คณะรัฐศาสตร์ ม.เกษตรฯ หากจบเมื่อไหร่ก็จะบรรจุให้รับราชการเป็นปลัดอำเภอทันที เพื่อตอบแทนคุณงามความดีของนายอิศรา ผู้เป็นพ่อ จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับนางธนีนาถด้วย

จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะได้เดินทางขึ้นไปวางพวงหรีดและเคารพศพนายอิศรา ก่อนพบปะพูดคุยกับญาติๆ ของนายอิศราโดยคณะของนายกรัฐมนตรีได้ใช้เวลาเคารพศพ นายอิศรา ด้วยความเร่งรีบเป็นเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ก่อนรีบเดินทางต่อทาง ฮ.เพื่อไปเคารพศพนายเชาวลิตร ไชยฤกษ์ ที่ ม.6 ต.นากะชะ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ต่อไป

สำหรับบรรยากาศภายในงานศพของนายอิศรา ยังคงมีบรรดาข้าราชการพ่อค้าประชาชนทยอยไปร่วมงานตลอดเวลา โดยมีนายสาธร หวังพัฒน์ ปลัดอำเภอ ซึ่งทำหน้าที่เลขานุการประจำตัวนายอิศรา ทองธวัช รอง ผวจ.ยะลา กล่าวกับผู้สื่อข่าวในงานศพด้วยอาการขนหัวลุกว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้มี อส.ที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าบ้านพักของนายอิศรา ที่ จ.ยะลา ได้โทรศัพท์มาเล่าให้ฟังด้วยอาการขนหัวลุกว่า อส.ได้ยินเสียงเครื่องลู่วิ่งทำงานเสียงดังในบ้านพักของนายอิศรา ซึ่งเป็นเวลาปกติตอนเช้าทุกวันที่นายอิศรา จะวิ่งออกกำลังกายด้วยเครื่องออกนี้ทุกวัน ซึ่ง อส.ไม่มีใครกล้าเข้าไปดู จนเสียงดังของเครื่องลู่วิ่งที่ดังเป็นเวลา 5 นาทีได้เงียบลง ซึ่งคาดว่าคงเป็นวิญญาณของนายอิศรา ที่ยังคงวนเวียนในบ้านพักที่ จ.ยะลา ทำให้เครื่องวิ่งดังขึ้นก็เป็นได้.

 

นายกรัฐมนตรี เดินทางมา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเคารพศพ นายอิศรา ทองธวัช รอง ผวจ.ยะลา พร้อมกับรับปากจะให้บรรจุลูกชายคนเล็กที่เรียนรัฐศาสตร์เป็นปลัดอำเภอทันทีที่จบเป็นกรณีพิเศษ และย้ายลูกชายคนโตที่ทำงาน กฟผ.มาประจำอยู่สำนักงานใหญ่ ด้าน อส.เฝ้าบ้านพักขนหัวลุกได้ยินเสียงเครื่องลู่วิ่งคาดวิญญาณ รอง ผวจ.ยะลายังวนเวียนในบ้านพัก... 7 เม.ย. 2556 15:54 ไทยรัฐ