วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รดน้ำศพรอง ผวจ.ยะลาสุดเศร้า ปชช.แห่ร่วมพิธี

ประชาชนชาวนครศรีธรรมราชแห่ร่วมในพิธีรดน้ำศพ รอง ผวจ.ยะลา บรรยากาศเศร้าสลด ขณะที่กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ 27 เม.ย.นี้ พร้อมปูนบำเหน็จเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงขึ้น 1 ชั้น เป็น ประถมาภรณ์ช้างเผือก สาย 2...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 2556 ณ ศาลา 100 ปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีอัญเชิญน้ำหลวงพระราชทานอาบศพ นายอิศรา ทองธวัช รองผวจ.ยะลา ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกวางระเบิดรถยนต์ในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อเที่ยงวานนี้ (5 เม.ย.) โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มาร่วมพิธีและร่วมรดน้ำศพ ประกอบด้วย พล.ท.สกล ชื่นตระกูล แม่ทัพภาคที่ 4, นายภาณุ อุทัยรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย, นายประมุข ละมุล ผวจ.ปัตตานี, ผวจ.ยะลา, พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช รวมทั้งข้าราชการฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และพลเรือน จำนวนมากจนแน่นศาลา

หลังจากนั้นเวลา 16.30 น. นายวิโรจน์ เป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีอัญเชิญพวงมาลาหลวง พระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ นายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

นายภาณุ อุทัยรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า เบื้องต้นครอบครัวของนายอิศรา จะได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือจากกระทรวงมหาดไทย ไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท และยังมีเงินช่วยเหลืออื่นๆ อีกจำนวนมากตามมาในภายหลัง นอกจากนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยยังจะได้เสนอให้เครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่นายอิศราสูงขึ้นอีก 1 ชั้น เป็นชั้น ประถมาภรณ์ช้างเผือก สาย 2 และจะพิจารณาความดีความชอบเป็นกรณีพิเศษไม่เกิน7 ขั้นอีกด้วย เพื่อตอบแทนคุณงามดีของนายอิศราในครั้งนี้

ด้าน ผวจ.นครศรีธรรมราช เผยว่า สำหรับกำหนดการจัดงานศพนายอิศรานั้น จะมีพิธีสวดอภิธรรม ระหว่างวันที่ 6-11 เม.ย. โดยวันที่ 12 เม.ย. ทำบุญ 7 วัน จากนั้นจะปิดสวดศพ วันที่ 12-25 เม.ย. แล้วจะเปิดสวดศพอีกครั้งในวันที่ 26 เม.ย. ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 27 เม.ย. 2556 ณ เมรุวัดชะเมา ถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน.

ประชาชนชาวนครศรีธรรมราชแห่ร่วมในพิธีรดน้ำศพ รอง ผวจ.ยะลา บรรยากาศเศร้าสลด ขณะที่กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ 27 เม.ย.นี้ พร้อมปูนบำเหน็จเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงขึ้น 1 ชั้น เป็น ประถมาภรณ์ช้างเผือก สาย 2... 6 เม.ย. 2556 18:04 ไทยรัฐ