วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิศรา' รองผวจ.ยะลา เหยื่อลอบบึม เสียชีวิตแล้ว

"อิศรา ทองธวัช" รอง ผวจ.ยะลา ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ ขณะเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานไก่เบตง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดแพทย์สุดยื้อ เสียชีวิตแล้ว ขณะที่ก่อนหน้านี้ป้องกันจังหวัดที่ร่วมคณะไปด้วยก็ถูกแรงระเบิดจนเสียชีวิตคาที่ ส่วน อส.ยะลา บาดเจ็บ...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์คณะของ นายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา บนถนนสาย 410 พื้นที่ ม.5 บ้านกาโสด ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ขณะกำลังเดินทางเข้าพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ นายเชาวลิต ไชยฤกษ์ ป้องกันจังหวัด เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายอิศราและนายสะตอปา เจะเลาะ อส.ยะลา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 5 เม.ย. 2556 นั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ฝ่ายความมั่นคง เสียชีวิตลงแล้ว

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (5 เม.ย..56) ระหว่างคณะของรองผู้ว่าฯ ยะลา กำลังเดินทางไป อ.เบตง เพื่อเป็นประธานเปิดงานไก่เบตง โดยมีคนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่องแล้วจุดระเบิดขึ้น จนทำให้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ ที่เป็นรถประจำตำแหน่ง เพิ่งรับมาใหม่จากกระทรวงมหาดไทย ในรถมีพลขับ และนายเชาวลิต ไชยฤกษ์ ป้องกันจังหวัดยะลา ร่วมคณะ ได้รับความเสียหาย เป็นเหตุให้นายเชาวลิตและนายอิศราเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่ม นายมะกะตา อาลีมามะ  แกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง.

 

"อิศรา ทองธวัช" รอง ผวจ.ยะลา ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ ขณะเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานไก่เบตง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดแพทย์สุดยื้อ เสียชีวิตแล้ว ขณะที่ก่อนหน้านี้ป้องกันจังหวัดที่ร่วมคณะไปด้วยก็ถูกแรงระเบิดจนเสียชีวิตคาที่ ส่วน อส.ยะลา บาดเจ็บ... 5 เม.ย. 2556 16:34 ไทยรัฐ