วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดิว เดอะสตาร์ 4'ตรวจสุขภาพไม่ผ่าน ไม่ต้องเป็นทหารเกณฑ์

ฮือฮา! "ดิว เดอะสตาร์ 4" ตรวจสุขภาพไม่ผ่าน ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร หลังขอผ่อนผันจนครบโควตา เจ้าตัวโอด เสียดายไม่ได้รับใช้ชาติ แต่ปิดปากเหตุตรวจสุขภาพไม่ผ่าน อ้างห่วงงานแสดงได้รับผลกระทบ...

วันนี้ (3 เม.ย. 56) เวลา 11.00 น. ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้มีการตรวจเลือกทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2556 ในส่วนของอำเภอเมืองเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย.56

โดยปีนี้ กองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 23 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ เป็นผู้คัดเลือก ซึ่งคัดจากผู้มีภูมิลำเนาใน 5 ตำบล คือ แม่เหียะ ป่าแดด พระสิงห์ วัดเกตุ และศรีภูมิ จากนั้นก็มีเสียงฮือฮาของญาติพี่น้องที่เดินทางไปให้กำลังใจลูกหลานที่ไปตรวจเลือกทหารกองเกิน เมื่อเห็น นายอลงกรณ์ ต้นหนองดู่ หรือชื่อใหม่ที่เพิ่งเปลี่ยน นายภัทรพล กันตพจน์ หรือ "ดิว เดอะสตาร์ 4" ซึ่งเป็นอดีตนักร้องและนักแสดงค่ายเอ็กแซ็กท์ เดินทางมาเข้ารับการตรวจเลือกทหาร หลังจากผ่อนผันจนหมดโควตาแล้ว โดยมี นางเพลินจิต ต้นหนองดู่ อายุ 50 ปี มารดา เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมกับ นายอลงกต ต้นหนองดู่ อายุ 20 ปี น้องชาย ซึ่งมารับการตรวจเลือกในปีนี้เช่นกัน 

ดิว เดอะสตาร์ เปิดเผยว่า ตนหมดโควตาการผ่อนผันทหารในปีนี้ เพราะเกิดปี 2529 ซึ่งเมื่อเดินทางมาลงทะเบียนในช่วงเช้าแล้ว ก็ทำการตรวจร่างกายทันที ผลการตรวจพบว่าร่างกายไม่สมบูรณ์ ไม่สามารถเข้ารับราชการทหารได้ และถูกคัดเป็นบุคคลประเภทดี 1 ประเภท 2 ตอนนี้ตนรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้รับใช้ชาติในฐานะทหาร แต่ส่วนหนึ่งก็มีภาระหน้าที่การงานบางส่วนอยู่ ซึ่งเร็วๆ นี้ก็จะมีละครช่วงเย็นทางช่อง 3 เรื่อง กองร้อยกระทะเหล็ก ซึ่งตนรับบทเป็นทหาร

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุที่ร่างกายไม่สมบูรณ์นั้น นายภัทรพล หรือ "ดิว เดอะสตาร์" ไม่ยอมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด อ้างว่าเกรงจะไปกระทบกับงานการแสดงของตนเอง

สำหรับ นายอลงกรณ์ หรือ "ดิว เดอะสตาร์ 4" นั้น เป็นคนเชียงใหม่แต่กำเนิด เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากการเข้าประกวดรายการ "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว" ปี 4 เมื่อ พ.ศ.2551 และได้เป็น 1 ใน 8 คนสุดท้ายด้วย ถึงแม้จะไม่ได้ชนะในปีนั้น แต่นายถกลเกียรติ วีรวรรณ หรือ "บอย" ก็นำไปแสดงละครของค่ายเอ็กแซ็กท์ เรื่อง "หีบหลอนซ่อนวิญญาณ".

ฮือฮา! "ดิว เดอะสตาร์ 4" ตรวจสุขภาพไม่ผ่าน ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร หลังขอผ่อนผันจนครบโควตา เจ้าตัวโอด เสียดายไม่ได้รับใช้ชาติ แต่ปิดปากเหตุตรวจสุขภาพไม่ผ่าน อ้างห่วงงานแสดงได้รับผลกระทบ... 3 เม.ย. 2556 13:54 3 เม.ย. 2556 14:09 ไทยรัฐ