วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแรงงานต่างด้าวเกือบ200คน ขณะรวมตัวกลับประเทศ

สืบสวนจังหวัดปทุมธานี จับแรงงานต่างด้าวเกือบ 200คน ขณะรวมตัวกันเพื่อจะเดินทางกลับประเทศ เผยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 2,500 บาท 

เมื่อเวลา20.00น.วันที่ 2 เม.ย.56 มีรายงานว่า พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ได้เข้าจับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง จำนวน198คน โดยทั้งหมดเป็นแรงงานสัญชาติลาว ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านร้างหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางสวนในพื้นที่ ม.8ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยหลังการจับกุมได้ทำการขนย้ายกลุ่มแรงงานต่างด้าวทั้งหมดนำส่ง พ.ต.ท.สมประสงค์ ปริชานิ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองเสือ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่าได้มีกลุ่มแรงงานต่างด้าวจำนวนมาก พากันเดินทางมายังบ้านร้างหลังนี้ โดยคนงานเหล่านี้ได้รวมกันนั่งรถรับจ้าง รถแท็กซี่มาจากจังหวัดต่างๆทั้งสมุทรปราการ สมุทรสาคร และที่อื่นๆเพื่อมาร่วมตัวกันและจากนั้นก็จะมีรถมารับอีกต่อหนึ่งเพื่อเดิน ทางกลับประเทศลาว


นายมิน อายุ29 ปี ชาวลาว กล่าวว่า ตนเองนั้นมาทำงานที่จังหวัดสมุทรปราการ และวันนี้ได้รวมกับเพื่อนๆ5คนนั่งรถแท็กซี่มาที่บ้านหลังนี้ เพราะบ้านหลังนี้จะเป็นจุดนัดพบ จากนั้นก็จะมีรถมารับไปยังจังหวัดอุบลราชธานีก่อนจะเดินทางกลับประเทศลาวต่อ ไป ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายที่จะเดินทางไปอุบลฯนั้นจะต้องเสียเงินคนละ 2,500บาท ทั้งนี้การเดินทางกลับในวันนี้ก็เพื่อจะกลับไปร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ที่บ้าน เกิดของตนเอง

 

สืบสวนจังหวัดปทุมธานี จับแรงงานต่างด้าวเกือบ 200คน ขณะรวมตัวกันเพื่อจะเดินทางกลับประเทศ เผยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 2,500 บาท 3 เม.ย. 2556 01:09 ไทยรัฐ