วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อฆ่าลูกหลังเนรคุณทำร้ายแม่นานนับ10ปี

ลูกเนรคุณทำร้ายแม่นานนับ 10 ปี พ่ออดทนไม่ไหวตัดสินใจคว้าไม้ เหล็กกระหน่ำตีจนตาย ก่อนนั่งรอมอบตัวข้างศพ ...

เมื่อเวลา 23.00 น. ของคืนวันที่ 31 มีนาคม 2556 ร.ต.อ.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ ร้อยเวร สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 308/1 หมู่ที่ 4 บ้านหนองกุงเผือก ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล ศรีชะตา ผกก. พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ นาถ้ำเพชร รอง ผกก.สส. ร.ต.ต.วินิจ ศรีลาดเลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลหนองกุงศรี เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านนับร้อยมุงดูรอบบ้านอยู่ห่างๆ เป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนโล่ง บริเวณใต้ถุนบ้านเป็นเตียงไม้ไผ่มีรอยเลือดไหลออกมาจากข้างบนบ้านเป็นสีแดง เต็มไปหมด บนบ้านพบศพ นายบุญเหลือ บุญพรม อายุ 31 ปี สภาพศพนุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำไม่สวมเสื้อนอนคว่ำจมกองเลือดที่ศีรษะ และท้ายทอยมีแผลเหวอะหวะ มีคราบเลือดนองเต็มพื้นบ้าน ใกล้ๆ ศพพบนายชาย บุตรพรม อายุ 64 ปี พ่อผู้ตาย นั่งยิ้มรอตำรวจด้วยความสะใจ พร้อมด้วยนางเพียร บุตรพรม อายุ 59 ปี แม่ผู้ตาย

นายชายและนางเพียร เล่าว่า ผู้ตายเป็นลูกชายคนเดียว เรียนจบ ม.3 ยังไม่แต่งงานและครอบครัว แต่ทราบว่ามีการคบหากับคนรักที่เป็นกะเทยอยู่ สิบปีที่ผ่านมา พ่อ-แม่ อยู่ด้วยความหวาดระแวงเหมือนเป็นผู้ต้องหา ต้องควรระวังระแวง ว่าเมื่อไหร่ลูกชายจะมาหาเรื่องและทำร้ายตน แต่ละวันต้องเตรียมเงินให้วันละ 100 บาท บางวัน 300-500 บาท ถ้าขอไม่ได้ก็จะเข้าทำร้ายแม่ด้วยการใช้มือล็อกคอแม่ไม่ให้หายใจ หรือใช้ผ้าปิดปาก ปิดจมูกแม่ วันไหนไม่มีเงินให้ แม่ต้องไปตักข้าวเปลือกในยุ้งข้าวนำไปขาย เพื่อให้ลูกชายนำไปเที่ยว หากมีการต่อรองหรือปฏิเสธ ก็จะหาเรื่องแม่ตลอดเวลา และทุกวันแม่ต้องจัดสำรับข้าวไว้ทุกมื้อ ถ้าไม่ทำหรือไม่จัดอาหารก็ต้องเจอเรื่องทุกครั้งไป

ก่อนเกิดเหตุ นายบุญเหลือ ได้กลับจากไปเที่ยวมา แล้วขึ้นไปบนบ้าน ขณะที่พ่อแม่กำลังนั่งดูทีวีอยู่บนบ้านสองคน นางเพียรเรียกให้กินข้าวที่เตรียมไว้ให้แล้ว หลังกินอิ่มนายบุญเหลือถามแม่แบบขู่ว่า วันนี้มีใครมาถามหาหรือไม่ นางเพียรตอบว่าไม่มี จากนั้นก็บ่นและขึ้นเสียงว่า มึงไม่ต้องโกหกกู มันต้องมี แล้วเดินไปหาแม่ ใช้มือล็อกคอแม่ แล้วใช้ผ้าขนหนูปิดปาก ปิดจมูกแม่ แม่ก็ดิ้นจนตาเหลือก พร้อมตวาดนายชายว่า มึงไม่ต้องยุ่ง นายชายจึงเดินไปที่ขอบบันไดที่มีไม้หน้า 3 ไม้ท่อน เหล็ก 3-4 ท่อน ตรงมาที่ลูกชาย จังหวะที่นางเพียรผลักลูกชายออก พ่อจึงกระหน่ำตีลูกจนล้มแล้วพยายามจะลุกมาทำร้าย พ่อจึงขว้างเหล็กบ้างไม้บ้าง ตีที่ท้ายทอย และศีรษะจนเลือดทะลักสาดกระเด็นเต็มพื้นบ้าน หลังก่อเหตุจึงนั่งรอตำรวจและวันนี้ได้สารภาพว่า ตนภูมิใจ สบายใจ ไม่เสียน้ำตาที่ฆ่าลูก เพราะ 10 ปีที่ผ่านมามันทุกข์ทรมานใจและกายมาก จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

ลูกเนรคุณทำร้ายแม่นานนับ 10 ปี พ่ออดทนไม่ไหวตัดสินใจคว้าไม้ เหล็กกระหน่ำตีจนตาย ก่อนนั่งรอมอบตัวข้างศพ ... 1 เม.ย. 2556 10:52 ไทยรัฐ