บริการข่าวไทยรัฐ

ฮือฮา! สาวประเภทสองเต้นคาบาเร่ต์อาลัยงานศพเพื่อน

สาวประเภท 2 กว่า 20 คน จากอัลคาซ่าร์ พัทยา โชว์คาบาเร่ต์หน้าศพกว่า 10 ชุดไว้อาลัยเพื่อนร่วมอาชีพ ที่ป่วยจนเสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มีนาคม 2556 ที่วัดกลางเกาะระกำ (วัดทำใหม่) หมู่ 6 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มีพิธีฌาปนกิจศพ นายมีโชค ช่างสอน อายุ 45 ปี สาวประเภทสอง คณะอัลคาซ่าร์ พัทยา ที่ป่วยเป็นโรคปอดเสียชีวิต เมื่อวันที่ 27 มี.ค. สวดพระอภิธรรมจำนวน 4 คืน และจัดงานศพตามประเพณี มีชาวบ้านกว่า 100 คน มาร่วมพิธีฌาปนกิจ

ที่ด้านหน้าเมรุทุกคนต้องตะลึงเมื่อมีสาวประเภทสองกว่า 20 คน แต่งตัวประดับเสื้อผ้าอย่างสวยงาม บางคนแต่งแบบวาบหวิว ผลัดกันออกมาแสดงโชว์ กว่า 10 ชุด ด้วยบรรยากาศเศร้าสลด นักแสดงบางคนน้ำตาไหลพราก หลังจบการแสดงชาวบ้านปรบมือเสียงดังด้วยความชื่นชอบ


นายวิชา พ่วงรอด อายุ 40 ปี สาวประเภทสอง ทำหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ เผยว่า ผู้ตายทำงานอยู่กับคาบาเร่ต์โชว์ ที่อัลคาซ่าร์ พัทยา มากว่า 20 ปี เป็นตัวเอก บุคลิกเล่นได้ทุกตัว เป็นที่รักของทุกคน ระยะหลังอายุมากเข้า ปลดระวางมาทำหน้าที่ควบคุมเวที ก่อนที่จะป่วย จนต้องกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดจนเสียชีวิตลง ซึ่งทุกคนในคณะต่างเสียใจและเสียดายคนเก่ง ทุกคนจึงทุ่มเททำการแสดงหน้าศพผู้ตาย เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

นายศุภฤกษ์ กลั่นกล้า นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามเรือน ประธานประชุมเพลิง กล่าวว่า ที่วัดนี้ยังไม่เคยมีการแสดงคาบาเร่ต์โชว์ต่อหน้างานศพ เมื่อชาวบ้านที่มาเห็น จึงถือเป็นเรื่องแปลก และตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แสดงให้เห็นว่าผู้ตายมีความรัก ความผูกพัน ความสามัคคีในหมู่คณะ.