วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายลอบบึม อส. เจ็บ 6 เชื่อตอบโต้ถกสันติภาพ

คนร้ายลอบวางระเบิดที่กรงปินัง จ.ยะลา อส.เจ็บ 6 คาดเป็นฝีมือกลุ่ม “อุสตาซโซ๊ะ” แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ เชื่อตอบโต้การพูดคุยสันติภาพในวันพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 มีนาคม 2556 ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ขาวนวล ร้อยเวร สภ.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดบนถนนสายกรงปินัง - สะเอะ บริเวณ ม.4 บ้านลูโบะกาโลร์ ต.ปูโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดจำนวน 2 นาย และบาดเจ็บเล็กน้อย 4 นาย หลังรับแจ้งจึงได้ประสาน พ.ต.อ.สุชาติ คล้ายจันทร์พงศ์ ผกก.สภ.กรงปินัง พันโทกฤษณ์ แสงม่วง ผบ.ฉก.ยะลา 13 นายสวาท รามสินธ์ ปลัดอาวุโส อ.กรงปินัง พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ อส. ถูกแรงระเบิดพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง ห่างจากรถยนต์ที่พลิกคว่ำริมถนน พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดกว้าง 4 เมตร ลึก 1 เมตร และเศษสะเก็ดระเบิดกระจายทั่วบริเวณ จากการตรวจสอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊ส มีน้ำหนัก 15 กิโลกรัม สำหรับผู้บาดเจ็บ 6 นาย จากแรงอัดของวัตถุระเบิด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรงปินัง ประกอบด้วย อส.มะดาโอ๊ะ กอตอ, อส.มะซาบรี กอและ ทั้ง 2 นาย มีอาการบาดเจ็บกว่าคนอื่นๆ ส่วน อส.อับดุลเลาะ ดือราแม, อส.อับดุลเลาะ กลูแป, อส.มุกตา ตาเฮ และ อส.อุสมาน ดาเล็ง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ อส.ทั้ง 6 นาย ขับรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ณษ 5670 กทม ออกลาดตระเวนตามเส้นทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้กดระเบิดชนิดแสวงเครื่องซุกไว้ใต้ผิวถนน โดยมีสายไฟลากยาวไปในป่าสวนยาง 100 เมตร แล้วจุดระเบิดด้วยแบตเตอรี่ เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น และส่งผลให้เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือคนร้ายกลุ่ม “อุสตาซโซ๊ะ” หรือนายอิสมาแอ ระยะหลง แกนนำก่อเหตุรุนแรง ที่ต้องการสร้างสถานการณ์และตอบโต้การพูดคุยสันติภาพในวันพรุ่งนี้.

 

คนร้ายลอบวางระเบิดที่กรงปินัง จ.ยะลา อส.เจ็บ 6 คาดเป็นฝีมือกลุ่ม “อุสตาซโซ๊ะ” แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ เชื่อตอบโต้การพูดคุยสันติภาพในวันพรุ่งนี้... 27 มี.ค. 2556 19:27 27 มี.ค. 2556 23:13 ไทยรัฐ