วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวอ้วน-ผอมแก๊ง 18มงกุฎป้ายยาเหยื่อสูญเงินเฉียดแสน

แก๊ง 18 มงกุฎสาวอ้วน-ผอมอาละวาด คราวนี้ใช้อุบายหลอกขายพระเลี่ยมทองปลอม และอาศัยจังหวะป้ายยาสาวปราจีนฯจนเบลอ ขณะนั่งรถสองแถวจากศรีราชา สูญเงินไปเกือบแสนบาท...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 มี.ค. 2556 ร.ต.ท.มณเฑียร กาศอุดม พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง รับแจ้งจากน.ส.วิภา เสร็จธุระ อายุ 26 ปี ชาวอ.ศรีมหาโพธ์ จ.ปราจีนบุรี ว่าถูกคนร้ายป้ายยาแล้วหลอกเอาเงินไปจำนวน 9 หมื่นบาท ขณะนั่งอยู่บนรถสองแถวสายศรีราชา-นาเกลือมายังตลาดโรงโป๊ะ หมู่ 6 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นรถสองแถวบริเวณใต้สะพานลอยแยกอ่าวอุดม อ.ศรีราชา หลังจากเดินทางไปหาลูก

จากนั้นหญิงรูปร่างอ้วน 1 คนและผอมอีก 1 คนที่นั่ั่งตรงข้ามกับตนได้ย้ายมานั่งประกบ และหญิงสาวรูปร่างผอมได้หยิบพระเครื่องเลี่ยมทองออกมาจากกระเป๋า แล้วพูดกับตนว่าต้องการขายพระเพราะจะนำเงินไปรักษาพ่อที่กำลังป่วย ซึ่งขณะกำลังพูดคุยได้ทำทีจับแขนตนเองกระทั่งรู้สึกเคลิ้มมีอาการเบลอ และถูกพาลงจากรถไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มบริเวณตลาดโรงโป๊ะ จำนวน 2 หมื่นบาท จากนั้นหญิงสาวทั้งสองได้เอาบัตรเอทีเอ็มของตนไปกดเงินอีกจำนวน 7 หมื่นบาท แล้วพาเข้าร้านทองในตลาดโรงโป๊ะ แต่ทั้งสองคนได้ให้ตนเข้าไปร้านทองเพียงคนเดียว จนรู้จากทางร้านว่าทั้งพระและทองเป็นของปลอม จึงเดินออกจากร้านพบว่าหญิงสาวทั้งสองได้หลบหนีไปแล้ว จึงเดินทางเข้าแจ้งความ โดยเงินทั้งหมดที่สูญเกิดจากน้ำพักน้ำแรงที่สะสมมากว่า 2 ปี

ภายหลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวตั้งแต่จุดที่ผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 คนขึ้นรถสองแถวซึ่งน่าจะเป็นพื้นที่อ.ศรีราชา จนมาถึงบริเวณตลาดบ้านโรงโป๊ะบริเวณที่ผู้เสียหายถูกก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามตู้เอทีเอ็มในการติดตามจับกุม 2หญิงสาวแก๊ง 18 มงกุฏมาดำเนินคดี

แก๊ง 18 มงกุฎสาวอ้วน-ผอมอาละวาด คราวนี้ใช้อุบายหลอกขายพระเลี่ยมทองปลอม และอาศัยจังหวะป้ายยาสาวปราจีนฯจนเบลอ ขณะนั่งรถสองแถวจากศรีราชา สูญเงินไปเกือบแสนบาท... 25 มี.ค. 2556 22:59 26 มี.ค. 2556 00:20 ไทยรัฐ