วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ไหว้เชงเม้ง ถ.มอเตอร์เวย์-บูรพาวิถีจราจรหนาแน่น

ชาวไทยเชื้อสายจีนพร้อมใจเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษช่วงเทศกาลเชงเม้ง ทำให้ถนนหลายสายมุ่งหน้ายังสถานที่ตั้งสุสาน ทั้งมอเตอร์เวย์ บูรพาวิถีและพหลโยธิน การจราจรหนาแน่นสลับติดขัด...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. มีรายงานว่า ชาวไทยเชื้อสายจีนจำนวนมากเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลเชงเม้ง ทำให้ถนนหลายสายมุ่งหน้ายังจังหวัดสถานที่ตั้งสุสานหรือฮวงซุ้ย เช่น ถ.มอเตอร์เวย์-ทางด่วนบูรพาวิถี มุ่งหน้า จ.ชลบุรี และระยอง ถ.พหลโยธิน มุ่งหน้า จ.สระบุรีและถ.เพชรเกษม มุ่งหน้า จ.นครปฐม การจราจรหนาแน่น สลับกับติดขัดบางจุดบางช่วงเวลา

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถซีอาร์วีป้ายแดงบนทางด่วนบูรพาวิถี ขาออก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 26 ก่อนทางลงบางบ่อ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ส่งผลจราจรติด ขัดสะสมยาวกว่า 10 กิโลเมตร ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายพ้นการกีดขวาแล้ว และเร่งระบายรถ.

ชาวไทยเชื้อสายจีนพร้อมใจเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษช่วงเทศกาลเชงเม้ง ทำให้ถนนหลายสายมุ่งหน้ายังสถานที่ตั้งสุสาน ทั้งมอเตอร์เวย์ บูรพาวิถีและพหลโยธิน การจราจรหนาแน่นสลับติดขัด... 24 มี.ค. 2556 10:29 ไทยรัฐ