วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขม่นหน้าเวทีหมอลำซิ่ง ยิงโจ๋ดับ2 สาหัส1 งานบุญฉลองอัฐิ

หนุ่มใหญ่เมา เขม่นโจ๋หน้าเวทีหมอลำซิ่ง ในงานบุญฉลองอัฐิ ที่โคราช ก่อนยกพวกตะลุมบอน สู้ไม่ได้ยิงดับ 2 สาหัส 1 อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ตร.เร่งล่าตัว...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ร.ต.ท.จาตุรงค์ เปลี่ยนผึ้ง พนักงานสอบสวน สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทยกพวกตีกัน ที่บริเวณหน้าเวทีหมอลำซิ่ง บ้านโนนกราด หมู่ 6 ต.หนองหลัก อ.ชุมพวง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบและระงับเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สถาพร นิยะโมสถ ผกก. พ.ต.ท.นิยม ฤทธิ์เลื่อน รองผกก.ป. พ.ต.ท.ณัฐการ เลยกลาง รองผกก.สส. ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดชุมพวง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนทางเข้าหมู่บ้านโนนกราด ห่างจากสถานที่จัดงานมหรสพ ประมาณ 500 เมตร ท่ามกลางชาวบ้านกว่า 100 คน ที่มาร่วมงานบุญ ยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง 3 ราย นอนหายใจรวยริน จมกองเลือดอยู่บนพื้น ทราบชื่อคือ นายมาโนช ศรีวิเศษ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 16 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณราวนมด้านซ้าย 1 นัด และนายธีรพล ดวงสำราญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 6 ต.หนองหลัก อ.ชุมพวง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางหลัง 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดประทาย ได้รีบช่วยเหลือนำร่างคนเจ็บทั้งสองส่ง รพ.ชุมพวง แต่ทั้งคู่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายอัษฎายุทธ คำพู อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้าที่แก้มซ้ายทะลุใต้หูขวา ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ร.ต.ท.จาตุรงค์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบถามพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ โดยทุกคนต่างยืนยันว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุครั้งนี้คือ นายศักดิ์ มีมานะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 2 ต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งได้เดินทางมาเที่ยวงานฉลองอัฐิผู้สูงอายุในหมู่บ้านโนนกราด ซึ่งทางเจ้าภาพได้ว่าจ้างคณะหมอลำซิ่งมาทำการแสดง พร้อมกับเลี้ยงอาหาร และมีการตั้งวงดื่มสุรากันตั้งแต่ช่วงเย็น จึงทำให้คนที่มาร่วมงานหลายคนมีอาการเมามาย จนเกิดการกระทบกระทั่งกันในระหว่างเต้นรำอยู่หน้าเวทีหมอลำ

ทั้งนี้ กลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่น ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของนายศักดิ์ ซึ่งเป็นกลุ่มต่างถิ่น ก่อนจะตรงเข้าไปยกพวกตะลุมบอนชกต่อยกันจนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ขณะนั้นมีคนเห็นนายศักดิ์วิ่งไล่ตามกลุ่มผู้ตายที่วิ่งหนีออกไปนอกงาน จากนั้นนายศักดิ์จะชักอาวุธปืนที่พกมายิงใส่หลายนัด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังก่อเหตุนายศักดิ์ได้อาศัยจังหวะวิ่งหลบหนีไปในความมืด

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมเสนอขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดบัวใหญ่ พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกเร่งติดตามตัวนายศักดิ์มาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มใหญ่เมา เขม่นโจ๋หน้าเวทีหมอลำซิ่ง ในงานบุญฉลองอัฐิ ที่โคราช ก่อนยกพวกตะลุมบอน สู้ไม่ได้ยิงดับ 2 สาหัส 1 อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ตร.เร่งล่าตัว... 19 มี.ค. 2556 23:07 20 มี.ค. 2556 07:26 ไทยรัฐ