วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บุกจับยาบ้า 201,000 เม็ดยาไอซ์3กก.มูลค่ากว่า100ล้านบาท


ตำรวจสภ.ดอนตูม นครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 แถลงข่าวจับยาบ้ากว่าสองแสนเม็ดพร้อมยาไอซ์อีกกว่า 3 กิโลกรัม

เวลา 13.30 น. วันที่ 18 มีนาคม 2556 พ.ต.อ.วิเชียร รัตติทิวาพาณิชย์ ผกก.สภ.ดอนตูม พร้อมด้วยพ.ต.ท.ประทีป พันธ์หว้า รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนสภ.ดอนตูม พร้อมด้วยนายพิษณุ พลอยสุข นายอำเภอดอนตูม นายวิเชียร บุญวงศ์ ปลัดอาวุโส นายหมวดโทนรภัทร อินทร์มณี ปลัดฝ่ายป้องกัน พร้อมกำลัง อส. เข้าร่วมปิดล้อม บ้านเลขที่ 114 ม.1 ต.ดอนพุทรา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักยาเสพติดจำนวนมาก จึงทำการเข้าตรวจค้น

บ้านดังกล่าวเป็นตึกปูน 2 ชั้น เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น นายธนวัตร โตผลวิเศษ หรือปาน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.1 ต.ดอนพุทรา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้กระโดดหนีจากหน้าต่างชั้น 2 ของบ้าน จนได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวเข้าตรวจค้น ภายในบ้านยังพบนางสมฤดี ไชยนาพันธุ์พิพัฒน์ มารดา อายุ 62 ปี จากนั้นทำการตรวจค้นภายในห้องนอนชั้นล่างของบ้านพบกระเป๋าเดินทางสีดำ ภายในกระเป๋าพบยาไอซ์ 1 กิโลกรัม ยาบ้า 100,000 เม็ด เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง จากนั้นพบยาบ้าในถังข้าวสาร และเครื่องซักผ้า จำนวน 101,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม รวมของกลางยาบ้า 201,000 เม็ด และยาไอซ์ 3 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม 20 ใบ ถุงซิปแบ่งบรรจุ 1 แพ็ก เอกสารเงินกู้ กว่า 5 ล้านบาท เงินสดจำนวน 30,000 บาท พระ 9 องค์

ต่อมาพล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รองผู้บัญชาการภาค 7 และ พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 ภ.7 ได้เดินทางเข้าร่วมตรวจค้น พล.ต.ต.พูลทรัพย์ กล่าวว่า เมื่อปี 2545 ที่ผ่านมา บิดาพร้อมด้วยพี่ชายของนายธนวัตร ได้เคยถูกจับยาบ้า จำนวน 500,000 เม็ด พร้อมเครื่องผลิต ในเขตอำเภอดอนตูมมาแล้วครั้งหนึ่ง และถูกดำเนินคดีจำคุกตลอดชีวิต ขณะนี้ยังอยู่ในเรือนจำเขาบินอยู่ จนกระทั่งนายธนวัตร มาถูกจับกุมในครั้งนี้อีก และนายธนวัตร ได้ให้การว่าตนเองรับยาบ้ามาจาก นางดาว บางเลน ซึ่งไม่เคยเจอตัวและไม่เคยเห็นหน้า เวลาที่ตนจะไปรับยาเสพติดตนจะเดินทางไปเปิดโรงแรมเข้าพัก จากนั้นนางดาวจะนำยาเสพติดมาวางไว้หน้าห้อง พร้อมโทรบอกตน ตนจึงนำยาเสพติดกลับมาพักที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งของกลางที่จับกุมได้มีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ด้านนางสมฤดี ผู้เป็นมารดาก็บ่ายเบี่ยงว่าไม่รู้ไม่เห็น อีกทั้งยังร่ำไห้พร้อมต่อว่าลูกชายตลอดเวลาว่าทำให้ตนเดือดร้อน นอกจากนั้นยังพบพระสงฆ์รูปหนึ่งที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ได้เข้ามาพอดีทราบว่าเป็นอดีตข้าราชการทหารเรือยศ พล.อ.อ.พิสุทธิ์ โพธิ์แพทย์ ที่อยู่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.ลบบุรี ที่นายธนวัตร เป็นคนคอยนำพาไปไหนด้วยกันมาโดยตลอด แต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผล

ด้าน นายธนวัตร ให้การรับสารภาพว่าตนรับจ้างขนยาเสพติด ซึ่งก่อนหน้าได้นำยาบ้าไปส่งพื้นที่อำเภอกำแพงแสน ได้ค่าจ้าง 10,000 บาท และยาเสพติดที่ถูกจับกุม ตนไม่ทราบว่าจะนำไปส่งที่ไหนเพราะตนมีหน้าที่ส่ง ตามคำสั่งเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวส่ง พ.ต.ท.โยธิน เท่งฮวด พนักงานสอบสวน สภ.ดำเนินคดี พร้อมตั้งข้อหา นายธนวัตร ครอบครองยาเสพติดให้โทษ เพื่อจำหน่าย ส่วนนางสมฤดี ถูกตั้งข้อกล่าวหา ร่วมสมคบการกระทำความผิด.

ตำรวจสภ.ดอนตูม นครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 แถลงข่าวจับยาบ้ากว่าสองแสนเม็ดพร้อมยาไอซ์อีกกว่า 3 กิโลกรัม 18 มี.ค. 2556 16:32 ไทยรัฐ