วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนทำทีคุย เผลอชักปืนยิง ฆ่าสายข่าวยะลา

คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ทำทีพูดคุยกับชาวบ้านยะลา เหยื่อเผลอชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ ก่อนยิงซ้ำเสียชีวิต ตร.ตั้งปมส่วนตัวและก่อความไม่สงบ เหตุผู้ตายเป็นสายข่าวให้กับเจ้าหน้าที่...

เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 16 มี.ค. ร.ต.ต.มนตรี วิจิตรเวชการ พงส.(สบ1) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านกูวิง หมู่ 6 ต.บาโระ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อาคม บัวทอง ผกก. พ.ต.ท.สายูตี กาเตะ รองผกก.ป. พ.ต.ท.จิระศักดิ์ วิกรัยเจริญยิ่ง รองผกก.ส. สนธิกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายมะรอซี รอยิง อายุ 37 ปี ราษฎรในหมู่บ้านดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระสุนเข้าลำตัวและศีรษะ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้น ซึ่งจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบหลักฐานใดๆ

ทั้งนี้ สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายมะรอซี ผู้ตาย มีอาชีพทำสวนยางพารา ก่อนเกิดเหตุ ได้ออกจากบ้านพักเมื่อช่วงเช้ามืดเดินทางมากรีดยางในสวน แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ มีเพียงชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด เมื่อออกมาดูก็พบว่านายมะรอซีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อรายงานเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่่ตำรวจคาดว่า คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดว่าน่าจะรู้จักกับนายมะรอซี เดินลัดเลาะเข้าไปทำทีมีธุระ แล้วฉวยจังหวะที่นายมะรอซีเผลอ ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงลำตัว แล้วยิงซ้ำเข้าศีรษะให้แน่ใจว่าผู้ตายไม่รอด ก่อนหลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากสอบสวนทราบว่านายมะรอซีเป็นสายข่าวให้กับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ อาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามตามฆ่าปิดปาก.

คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ทำทีพูดคุยกับชาวบ้านยะลา เหยื่อเผลอชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ ก่อนยิงซ้ำเสียชีวิต ตร.ตั้งปมส่วนตัวและก่อความไม่สงบ เหตุผู้ตายเป็นสายข่าวให้กับเจ้าหน้าที่... 16 มี.ค. 2556 09:24 ไทยรัฐ