วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวทหาร-พวกทำแผน รุมฆ่าป่าไม้ อ้างฉุนแอบดูหญิงอาบน้ำ

ตำรวจปราจีนบุรี นำ 3 ผู้ต้องหา ทั้งทหารและพลเรือน ทำแผนประกอบคำให้การ ณ วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ หลังร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ป่าไม้จนเสียชีวิต อ้างเจ้าหน้าที่แอบดูเพื่อนหญิงขณะอาบน้ำในห้องน้ำ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การภาคเสธ...

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2556 พ.ต.อ.ยิ่งยศ อินทบุหรั่น ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี และ พ.ต.ท.อภิวุฒิ สงวนสุข รอง ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายทนงศักดิ์ นิ่มน้อย อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 388/1 หมู่ 16 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นายเฟรสท์ นามสมมติ อายุ 19 ปี และ ส.ต.นราวุฒิ ธุระตา หรือท๊อป อายุ 24 ปี สังกัดกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี ทำแผนประกอบคำให้การที่เกิดเหตุ ณ วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

สืบเนื่องจากวันที่ 9 มี.ค. 2556 เวลา 17.00 น. ส.ต.นราวุฒิ ธุระตา หรือท๊อป พร้อมกลุ่มเพื่อน เป็นชาย 6 คน หญิง 2 คน พากันไปเที่ยวที่วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ เพื่อทำการพักแรม แต่ระหว่างนั้นเกิดเหตุ โดยที่กลุ่มวัยรุ่นมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ คือนายมนตรี เอื้อนจิตร ลูกจ้าง สนง.จัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ได้มีการทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้พากันขับรถจักรยานยนต์ออกจากน้ำตกเขาอีโต้หลบหนีไป หลังเกิดเหตุมีผู้นำนายมนตรี ส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปราจีนบุรีทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ เป็นทั้งทหารและพลเรือน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดปราจีนบุรี จับนายทนงศักดิ์ นิ่มน้อย อายุ 25 ปี และนายเฟรสท์ นามสมมติ เมื่อศาลอนุมัติหมายเรียบร้อยแล้ว ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังไปจับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ที่บ้านพัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับคำสารภาพว่า ตนพร้อมกับพวกไปเที่ยวที่น้ำตกเขาอีโต้จริง โดยนายทนงศักดิ์ได้ชกเจ้าหน้าที่ไปเพียงครั้งเดียว ส่วนการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ป่าไม้เนื่องมาจาก ส.ต.นราวุฒิ ธุระตา หรือท๊อป อายุ 24 ปี ได้โทรตามพรรคพวก เพื่อนทหารด้วยกัน ประมาณ 4 นาย มาทำการซ้อมเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิต ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนสาเหตุในการทำร้ายร่างกาย เนื่องมาจากกลุ่มเพื่อนผู้หญิงแจ้งกับพวกตนเองว่า เจ้าหน้าที่แอบดูขณะที่อาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้ตามตัวเจ้าหน้าที่ และพบนายมนตรี เอื้อนจิต ซึ่งคิดว่าเป็นคนแอบดูเพื่อนอาบน้ำ ทำให้เกิดการโต้เถียงและมีการร่วมทำร้ายร่างกาย จนทำให้นายมนตรีเสียชีวิตดังกล่าว

ในการนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังที่เกิดเหตุครั้งนี้ เพื่อทำแผนประกอบคำให้การ เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การภาคเสธ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ป่าไม้แต่อย่างใด ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ ทางพนักงานสอบสวนจะขออนุมัติหมายศาลและเข้าทำการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจปราจีนบุรี นำ 3 ผู้ต้องหา ทั้งทหารและพลเรือน ทำแผนประกอบคำให้การ ณ วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ หลังร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ป่าไม้จนเสียชีวิต อ้างเจ้าหน้าที่แอบดูเพื่อนหญิงขณะอาบน้ำในห้องน้ำ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การภาคเสธ... 15 มี.ค. 2556 15:31 ไทยรัฐ