วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระนักเทศน์วัดดังสุโขทัย หายไป 2 วัน กลายเป็นศพลอยน้ำ

พระนักเทศน์วัดดังสุโขทัยหายไป 2 วัน เจออีกทีกลายเป็นศพลอยอยู่ในน้ำหลังวัดที่จำพรรษา คาดอากาศร้อนลงเล่นน้ำ โรคประจำตัวกำเริบเลยพลัดจมดับ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 2556 พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ อัครชาติ สารวัตรเวร สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ตกน้ำมรณภาพ บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำยม ด้านหลังวัดหนองโว้ง หมู่ 1 ต.เมืองบางยม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ พระประดิษฐ์ เข็มเพชร หรือ "พระมหาน้อย" ที่ชาวบ้านรู้จักกันดีในฐานะพระนักเทศน์เสียงดี อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดหนองโว้ง สภาพนอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำ สวมเพียงสบง ส่วนจีวรถูกถอดออกอยู่บนฝั่ง จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง


ทั้งนี้ สอบสวนทราบว่า พระประดิษฐ์มีโรคประจำตัวหลายโรค ต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ พระประดิษฐ์หายออกจากวัดไปเมื่อ 2 วันก่อน และไม่ได้ล็อกกุญแจกุฏิไว้ พระในวัดต่างคิดว่าพระประดิษฐ์อาจไปอยู่กับโยมพ่อที่บ้านฝั่งตรงข้ามวัด จึงไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งเมื่อช่วงเช้ามีชาวบ้านไปพบศพ เบื้องต้นคาดว่าช่วงนี้สภาพอากาศร้อนอบอ้าว พระประดิษฐ์อาจจะลงไปเล่นน้ำคลายร้อน แต่โรคประจำตัวกำเริบจึงพลัดตกน้ำจนมรณภาพดังกล่าว.

 

พระนักเทศน์วัดดังสุโขทัยหายไป 2 วัน เจออีกทีกลายเป็นศพลอยอยู่ในน้ำหลังวัดที่จำพรรษา คาดอากาศร้อนลงเล่นน้ำ โรคประจำตัวกำเริบเลยพลัดจมดับ... 15 มี.ค. 2556 10:51 ไทยรัฐ