วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา!ไอโฟน5ระเบิด คล้อยหลังคุยสายไม่นาน โร่แจ้งความ

หนุ่มเจ้าของธุรกิจโฆษณาโร่แจ้งความ ไอโฟน 5 ระเบิดหลังคุยสายไม่นาน โชคดีไม่ได้รับอันตรายใดๆ ด้านเอไอเอส ในฐานะผู้ขายเครื่องและให้บริการเครือข่ายรับเครื่องไว้ตรวจ ขณะที่แอปเปิลสิงคโปร์จ่อชี้แจงรายละเอียด...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกรณีสมาร์ทโฟนรุ่นไอโฟน 5 ระเบิดขึ้นในประเทศไทย โดยยังไม่ทราบสาเหตุชัดเจนในขณะเจ้าของกำลังใช้งาน แต่ไม่ได้รับอันตรายใดๆ ซึ่งแจ้งความตำรวจไว้เป็นหลักฐาน และติดต่อผู้เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการรับผิดชอบตามข้อเท็จจริงและเงื่อนไข

นายสุวิชา เอื้อสมศักดิ์สกุล อายุ 34 ปี เจ้าของธุรกิจโฆษณาและเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าว เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า สมาร์ทโฟนเครื่องที่กล่าวถึงเป็นไอโฟน 5 ขนาด 32 กิกะไบต์ โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ในเวลาประมาณ 15.00 น. ที่บริเวณหลักสี่ โดยไอโฟน 5 ดังกล่าว ซื้อมาได้ไม่นาน วันเกิดเหตุใช้งานพูดคุยตามปกติแต่ใช้เวลาเพียงไม่นาน ระหว่างนั้นรู้สึกว่าเครื่องที่ถืออยู่ร้อนมากขึ้น และเกิดควันออกมา จึงโยนทิ้งก่อนจะมีเสียงดังคล้ายประทัดติดต่อกัน 4 ครั้ง หลังจากทุกอย่างนิ่งแล้วได้หยิบเครื่องมาดูพบว่าที่บริเวณใกล้ปุ่มโฮม ที่อยู่บริเวณด้านล่างของหน้าจอเครื่องมีร่องรอยการไหม้ และปริแตก

"หลังเกิดเหตุได้พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ของโอเปอเรเตอร์ที่ขายเครื่องให้ คือ AIS ซึ่งได้รับคำตอบว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ที่จะตรวจสอบหรือพิสูจน์สาเหตุ ต้องส่งเครื่องต่อไปอีกทีหนึ่ง จึงคิดว่าน่าจะแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนที่จะส่งมอบเครื่องให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ จึงเดินทางไป สน.ดอนเมือง เพื่อขอลงบันทึกประจำวัน ซึ่งต่อมาปรากฏว่าเช้าวันนี้ (13 มี.ค.) มีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ AIS ติอต่อมาที่ตนเอง โดยเห็นจากข่าวที่ปรากฏ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบถามและเริ่มดำเนินการตามขั้นตอนโดยจะรับเครื่องไปตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดให้ นอกจากนี้ตนเองได้สอบถามถึงเครื่องสำรองเพื่อใช้งานทดแทน ได้รับคำตอบว่าไม่มีนโยบายในเรื่องดังกล่าว" นายสุวิชา กล่าว

นายสุวิชา กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา ได้รับการติดต่อมาจากฝ่ายประชาสัมพันธ์แล้ว ซึ่งได้ให้รายละเอียดว่าเบื้องต้นทางบริษัท แอปเปิล ที่สิงคโปร์ จะชี้แจงรายละเอียด และการสันนิษฐานสาเหตุของการระเบิด ซึ่งใช้การวิเคราะห์จากภาพถ่ายก่อน โดยจะแจ้งกลับมาในวันที่ 14 มี.ค.2556

ด้านบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ให้ข้อมูลว่า ลูกค้าซื้อไอโฟน 5 มาจากร้านเทเลวิซ สาขาวังหิน และใช้บริการเครือข่ายของเอไอเอส ซึ่งหลังรับทราบกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้พยายามหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด พร้อมติดต่อลูกค้า ล่าสุดได้รับเครื่องมาแล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนในการหาสาเหตุและอื่นๆ ต่อไป.

หนุ่มเจ้าของธุรกิจโฆษณาโร่แจ้งความ ไอโฟน 5 ระเบิดหลังคุยสายไม่นาน โชคดีไม่ได้รับอันตรายใดๆ ด้านเอไอเอส ในฐานะผู้ขายเครื่องและให้บริการเครือข่ายรับเครื่องไว้ตรวจ ขณะที่แอปเปิลสิงคโปร์จ่อชี้แจงรายละเอียด... 13 มี.ค. 2556 16:39 14 มี.ค. 2556 10:57 ไทยรัฐ