วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! เจ้าอาวาสดวลหมัดโจ๋ คาปํ๊มน้ำมัน

ชาวพุทธอึ้งอีก! เจ้าอาวาสท่าช้างนอก จ.อุบลราชธานี อ้างโดนโจ๋หาเรื่องในปั๊มน้ำมัน เปิดฉากดวลหมัดลุ่นๆ ได้รับบาดเจ็บ จนท.จะพาไปแจ้งความก็ไม่ยอม บอกจะลาสิขาบทวันนี้...

วันนี้ (12 มี.ค. 56) เวลา 05.00 น. ศูนย์วิทยุ 1669 ศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉิน อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีพระสงฆ์ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาบ้านท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี จึงจัดรถกู้ชีพท่าช้าง ไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่ในปั๊มน้ำมันดังกล่าว พบเพียงกองเลือดหยดเป็นทาง สอบถามพนักงานในปั๊มน้ำมันบอกว่า ผู้บาดเจ็บเป็นพระสงฆ์ ได้ขับรถกระบะสีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน กลับไปที่วัดท่าช้างนอก ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ แล้ว  

เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัด พบพระประเสริฐ ศรีล้วน อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าช้างนอก มีบาดแผลที่ใบหน้า ปากฉีก และมีเลือดไหลออกจากปากจนเปื้อนจีวร นั่งเหม่อลอยอยู่  

จากการสอบถาม พระประเสริฐ เล่าว่า ตนเป็นเจ้าอาวาสวัดท่าช้างนอกแห่งนี้ เพิ่งเดินทางกลับมาจากบ้านที่ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เพื่อจะมารับอาหารที่สั่งไว้ไปเลี้ยงแขกในพิธีลาสิขาบท ซึ่งมีกำหนดในช่วงเช้าวันนี้ (12 มี.ค) ที่วัดท่าช้างนอก แต่เพราะไม่มีคนขับรถให้ ตนจึงต้องขับรถมาเอง จาก อ.ตระการพืชผล แล้วแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว หลังจากนั้นก็เข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ พอออกมาก็เห็นชายวัยรุ่น ลักษณะมึนเมา เข้ามาต่อว่าตนเรื่องขับรถ จนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทและลงมือชกต่อยกัน ก่อนจะมีชาวบ้านเข้ามาช่วยห้ามปรามไว้ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็หลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพทำแผลเบื้องต้นให้พระประเสริฐเรียบร้อย ก็แจ้งว่าจะพาตัวไปแจ้งความกรณีโดนทำร้าย แต่พระประเสริฐไม่ยอมไป อ้างว่าจะต้องเข้าพิธีลาสิขาบทในช่วงเช้านี้ และไม่อยากเอาเรื่องเอาราวกับใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้พาไปหาแพทย์เพื่อตรวจรักษาที่ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ก่อนจะพากลับมาส่งที่วัด เพื่อรอทำพิธีลาสิขาบท โดยไม่ยอมแจ้งความแต่อย่างใด.

ชาวพุทธอึ้งอีก! เจ้าอาวาสท่าช้างนอก จ.อุบลราชธานี อ้างโดนโจ๋หาเรื่องในปั๊มน้ำมัน เปิดฉากดวลหมัดลุ่นๆ ได้รับบาดเจ็บ จนท.จะพาไปแจ้งความก็ไม่ยอม บอกจะลาสิขาบทวันนี้... 12 มี.ค. 2556 10:02 12 มี.ค. 2556 10:18 ไทยรัฐ