บริการข่าวไทยรัฐ

ลูกศิษย์พระอาจารย์แดงรวมทั้งศิลปิน-ดาราแห่ครอบครู

คลื่นสาธุชนลูกศิษย์พระอาจารย์แดง จากทุกวงการรวมถึงศิลปินดารานักแสดง แห่ครอบครูวัดป้อมรามัญ พร้อมทั้งลงนะเมตตา นะเศรษฐี เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงปลุกเสกผ้ายันต์สายสิญจน์แจกหมดภายใน 5 นาที...

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 10 มี.ค.2556 ทางวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก จ.พระนครศรีอยุธยา โดยพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ได้จัดพิธีทำบุญไหว้ครู ประจำปี 2556 และฉลองศาลาการเปรียญ มีลูกศิษย์และสาธุชนในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง ลูกศิษย์ กว่า 1,000 คน แห่มาครอบครูตลอดทั้งวันจนแน่นวัด พร้อมทั้งให้พระอาจารย์แดง ลงนะเมตตา นะเศรษฐี

นอกจากนี้ ยังมีการนิมนต์พระคณาจารย์สายกรุงเก่าชื่อดัง สวดพระพุทธมนต์ เจริญภาวนาให้แก่ญาติโยมที่มาร่วมงาน อาทิ พระเทพรัตนากร เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระมหาเชิดชัย วัดพนัญเชิงฯ พระอาจารย์เบิ้ม วัดท่าการร้อง เป็นต้น จากนั้นเมื่อเสร็จพิธีคลื่นสาธุชนที่เลื่อมใสและศรัทธารุมเข้าแย่งผ้ายันต์และสายสิญจน์ ภายในศาลาปฏิบัติธรรม เพียง 5 นาทีจนหมดเกลี้ยง

พระอาจารย์แดง กล่าวว่า ปีนี้ลูกศิษย์ลูกหามากันมากกว่าทุกปี ทุกคนร่วมกันทำบุญ และครอบครูเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและกตัญญูรู้คุณครูบาอาจารย์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ทางวัดได้มอบวัตถุมงคลเหรียญชูชกเศรษฐีให้กับผู้ที่มาร่วมงานทุกคน ขอให้ญาติโยม และลูกศิษย์ทุกคนหมั่นรักษาศีล ทำความดี ช่วยเหลือสังคม รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญต้องอารมณ์ดี