วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มลาวอยากรวย หลงคารมเพื่อนชวนค้ายาบ้า

หนุ่มลาวหนีข้ามโขงมาอยู่ไทยกว่า 30 ปี โลภมาก อยากรวย จึงค้ายาบ้าตามคำชวนของเพื่อนชาติเดียวกัน ส่งขายให้ลูกค้าในหนองคายและอุดรธานีมาหลายครั้ง กระทั่งถูก ตร.วางแผนจับคาหนังคาเขา ทำเป็นเสียใจเนรคุณประเทศไทยที่ให้ที่อยู่อาศัย...

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.2556 พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนปราบปรามยาเสพติด ชุด “คมประจักษ์” แถลงผลการจับกุม ท้าววิลัย หรือลัย ศรีหาราษฎร์ อายุ 53 ปี ราษฎรบ้านนาทาม เมืองปากงึม แขวงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,723 เม็ด เงินสด 22,920 บาท จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขขร 58 หนองคาย โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมเอกสารบันทึกรายการใช้โทรศัพท์

พ.ต.อ.อารี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเย็นวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมนายวัฒนา หรือนาย พานสมบูรณ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 ม.10 บ้านคำศรี ต.ศรีธาตุ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,327 เม็ด กระทั่งสอบสวนขยายผลทราบว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวซื้อมาจากท้าววิลัย จึงวางแผนให้นายวัฒนาโทรศัพท์ล่อซื้อยาบ้า จำนวน 10 ถุง 2,000 เม็ด โดยนัดหมายส่งของบริเวณริมถนนหนองคาย-บึงกาฬ บ้านกุดบง ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย กระทั่งสามารถจับกุมตัวท้าววิลัยได้ในที่สุด

ท้าววิลัย ให้การรับสารภาพว่า หนีมาอยู่ประเทศไทยกว่า 30 ปี หลังจากประเทศลาวเปลี่ยนการปกครอง และได้แต่งงานอยู่กินกับหญิงคนไทย ราษฎรบ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย มีลูกด้วยกัน 3 คน โดยยึดอาชีพทำนาไร่ กระทั่งเมื่อกลางปี 2555 ท้าวคาน ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ราษฎรเมืองท่าพระบาท แขวงบอริคำไซ สปป.ลาว ได้ติดต่อให้ตนรับยาบ้าส่งขายให้กับลูกค้าคนไทยใน จ.หนองคาย และจ.อุดรธานี โดยท้าวคานจะนั่งเรือหางยาวนำยาบ้ามาส่งให้กับตนในราคาถุงละ 16,000 บาท และนำมาขายต่อให้ลูกค้ารายย่อยราคาถุงละ 18,000 บาท ซึ่งทำมาหลายครั้งแล้ว กระทั่งถูกจับกุมทำให้รู้สึกเสียใจที่เนรคุณประเทศไทย เพราะความโลภอยากมีเหมือนคนอื่นเพียงเท่านั้นเอง

 

หนุ่มลาวหนีข้ามโขงมาอยู่ไทยกว่า 30 ปี โลภมาก อยากรวย จึงค้ายาบ้าตามคำชวนของเพื่อนชาติเดียวกัน ส่งขายให้ลูกค้าในหนองคายและอุดรธานีมาหลายครั้ง กระทั่งถูก ตร.วางแผนจับคาหนังคาเขา ทำเป็นเสียใจเนรคุณประเทศไทยที่ให้ที่อยู่อาศัย... 10 มี.ค. 2556 14:04 ไทยรัฐ