วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยคลิปอ้างเป็นเหตุการณ์จระเข้รุมกินสาวใหญ่สมุทรปราการ(ชมคลิป)

เผยคลิปอ้างเป็นเหตุการณ์ "จระเข้รุมทึ้งคน" ที่สมุทรปราการ ด้านกรรมการ ผจก.ฟาร์มจระเข้ รับตระกูล "ยังประภากร" มีปัญหาภายใน ที่ผ่านมามีคดีมรดกทรัพย์สินร้องศาลแล้วกว่า 40 คดี ย้ำไม่มีเหตุจำเป็นต้องปกปิดหากมีคนโดดบ่อจริง พร้อมตั้งข้อสังเกตเหตุใดฝ่ายบริหารต้องให้ข่าวสวนทางกัน...

จากกรณีนายเสน่ห์ จิตศรัทธา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 465/4 หมู่ 4 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความร้องทุกกับ พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีที่นางทิพวรรณ จิตศรัทธา อายุ 36 ปี ภรรยาที่ได้หายไปจากบ้านพัก โดยมีผู้พบเห็นนางทิพวรรณได้เดินเข้าไปฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ส.ค.2555 นายเสน่ห์เชื่อว่า นางทิพวรรณ น่าจะตกลงไปในบ่อจระเข้จริง ซึ่งจากการสอบถามได้รับการปฏิเสธว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด ขณะเดียวกันนายเสน่ห์ไม่ได้ต้องการจะแจ้งเรียกร้องอะไรกับทางเจ้าฟาร์มเพียง แต่ต้องการเข้าไปทำพิธีเชิญวิญญาณที่บริเวณบ่อจระเข้ที่มีคนเห็นภรรยาโดดลงไปเท่านั้น แต่ทางเจ้าของฟาร์มไม่อนุญาต เนื่องจากถ้ายินยอมให้เข้าไปก็เสมือนยอมรับว่า มีคนตกลงไปในบ่อจระเข้ และก็ไม่ยอมให้ทำพิธีใด ๆ ทั้งสิ้น

ต่อมาเพื่อความสบายใจนายเสน่ห์ จึงนิมนต์พระมาที่บริเวณหน้าฟาร์มเพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของภรรยา ก่อนจะนำเสื้อผ้าใส่โลงเปล่าไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท้องคุ้ง ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนจะเผาโลงเปล่าซึ่งมีเสื้อผ้าของนางทิพวรรณบรรจุในโลงแทนร่าง กระทั่งเวลาผ่านไปร่วมกว่า 7 เดือน นั้น คดีดังกล่าวก็ยังคงเป็นปริศนาที่ยังคงค้างคาอยู่ใจของนายเสน่ห์และครอบครัวมาโดยตลอดว่าภรรยาหายไปไหน

ล่าสุดวันที่ 7 มีนาคม 2556 นายจรูญ ยังประภากร กรรมการบริหาร บริษัทฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ และ นายเสน่ห์ จิตศรัทธา อายุ 55 ปี ได้พานางสาวจิรนันท์ จันทร์แรม อายุ 36 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมหลักฐานคลิปวิดีโอ ที่อ้างว่าเพื่อนชาวญี่ปุ่นสามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเหตุการณ์ขณะจระเข้กำลังรุมกินคนตกลงไปในบ่อไว้ได้ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่ามีคนโดนบ่อจระเข้จริง ตามที่เคยเป็นข่าวและข้อสงสัยหลายๆ คน

ทางด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย หัวหน้า พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากนายจรูญ ได้พานางจิรนันท์ ซึ่งอ้างว่าเป็นคลิปที่เพื่อนชาวญี่ปุ่นถ่ายไว้ได้ มามอบเป็นหลักฐานกับพนักงานสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้แน่ชัดว่าภาพที่ปรากฏในคลิป จะเป็นภาพที่จระเข้กำลังรุมกินคนอยู่ เนื่องจากภาพในคลิปอยู่ในระยะไกล และก็ไม่คมชัด ซึ่งขณะนี้ได้ส่งคลิปดังกล่าวไปให้ผู้เชี่ยวชาญทางสำนักงานเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เอาไปตรวจสอบแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างรอผล ส่วนเรื่องของคดี ซึ่งทราบว่านายเสน่ห์ประสงค์ต้องการจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของภรรยา เนื่องจากจะนำเอกสารการยืนยันการเสียชีวิตไปให้ทาง อ.เมืองสมุทรปราการ ออกใบมรณบัตรของภรรยาให้ เพื่อที่จะนำใบมรณบัตรไปเรียกร้องสิทธิต่อไป

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็ทำตามข้อเรียกร้องไม่ได้เนื่องจากขณะนี้ ถึงแม้จะมีพยานบุคคลและพยานวัตถุที่เป็นคลิปมายืนยัน แต่คลิปดังกล่าวก็ต้องรอการตรวจสอบก่อน ส่วนเรื่องของข้อกฎหมายกรณีสาบสูญต้องรอให้ครบ 5 ปี ผู้มีส่วนได้เสีย ซึ่งคือนายเสน่ห์ผู้เป็นสามี ถึงสามารถส่งเรื่องให้พนักงานอัยการยื่นคำร้องขอต่อศาลขอให้ศาลมีคำสั่งว่า บุคคลนั้นเป็นคนสาบสูญได้ เมื่อศาลมีคำสั่งดังกล่าวแล้ว กฎหมายให้สันนิษฐานว่าบุคคลนั้นถึงแก่ความตาย สิทธิหน้าที่ ย่อมระงับลง จากนั้นนายเสน่ห์ถึงจะขอใบมรณบัตรของภรรยาได้ ทั้งนี้ถ้าสามารถพิสูจน์ได้ว่าคลิปเป็นเรื่องจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสำนักงานฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เพื่อสอบถามนายอุเทน ยังประภากร กรรมการผู้จัดการบริษัทฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ถึงเรื่องดังกล่าว โดยนายอุเทน กล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมาก่อนหน้านี้ ทำไมไม่มีผู้นำคลิปออกมายืนยันตั้งแต่แรก เนื่องจากเวลาผ่านไปไปกว่าครึ่งปีแล้ว ซึ่งขณะนั้นช่วงเกิดเหตุทำไม่มีคนที่ถ่ายคลิปได้ไม่ออกมาโวยวายบอกกับเจ้าหน้าที่ฟาร์มว่ามีคนตกลงไป และรีบโทรแจ้งกับตำรวจ โดยมันไม่สมเหตุสมผลเท่าที่ควร ที่สำคัญขณะนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ขอความร่วมมือกับผู้เห็นเหตุการณ์ให้ออกมาให้ปากคำ เพื่อเป็นประโยชน์กับรูปคดีแต่ก็ไม่มีใครออกมายืนยัน และปล่อยให้เวลาผ่านไปนานขนาดนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องนี้เกิดจากสาเหตุการขัดแย้งกันเองระหว่างครอบครัวหรือไม่ นายอุเทน ตอบว่า มีอีกฝ่าย ที่ค่อยจะหาเรื่องตนตลอดจนมีคดีฟ้องร้องต่อศาลกว่า 40 คดี โดยส่วนใหญ่เป็นเรื่องมรดกทรัพย์สิน และอำนาจการบริหารงานของฟาร์มจระเข้ ซึ่งตนก็ชนะคดีหมด สำหรับเรื่องนี้ตนก็ไม่ได้อยากพูดมากเนื่องจากสังคมจะมองว่าครอบครัวต้องมาขัดแย้งกันเอง ส่วนเรื่องคลิปขอให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจเองและขอให้ฟังเหตุผลของทั้งสองฝ่าย โดยให้คิดเพียงว่าเหตุผลอะไรที่ผู้บริหารอีกฝ่ายยืนยันว่ามีคนโดดจริง และอีกคนต้องบอกไม่มี แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่ยืนยันได้ว่าเกิดอะไรขึ้นภายในครอบครัว ขณะเดียวกันถ้ามีคนโดดลงไปจริงตนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องปิดบังอะไร เนื่องจากไม่มีความผิดอะไรอยู่แล้ว ถ้าอีกฝ่ายอ้างว่าต้องการจะให้ความเป็นธรรมกับนายเสน่ห์ ทำไม่นำเงินตัวเองมอบให้ เนื่องจากก็มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นกรรมการฟาร์มเหมือนกันเพื่อให้เรื่องดังกล่าวจบ นายอุเทน กล่าวอีกว่า อยากขอร้องให้อีกฝ่ายซึ่งอยู่ในครอบครัวเดียวกันหยุดกระทำเรื่องดังกล่าวได้แล้ว เนื่องจากไม่เพียงจะทำให้เกิดความขัดแยกมากขึ้น และยังทำให้วงศ์ตระกูลเสียชื่อเสียงและอับอาย

ทางด้านนายจรูญ ยังประภากร กรรมการบริหารบริษัทฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ กล่าวว่า ก่อนที่ตนจะทราบว่ามีผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวได้ เนื่องจากนางสาวจิรนันท์ และเพื่อนซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ได้เดินทางมาที่สนามยิงปืน ของสมาคมกีฬายิงปืนจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตั้งอยู่ภายในฟาร์ม จากนั้นนางสาวจิรนันท์ จึงได้บอกกับพนักงานที่ดูแลอยู่ภายในสนามยิงปืนว่า เพื่อนได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพขณะจระเข้กำลังรุมกินคนที่ตกลงไปในบ่อจระเข้ไว้ได้ โดยพนักงานคนดังกล่าวจึงได้ให้นางสาวจิรนันท์ บอกให้เพื่อนชาวญี่ปุ่นส่งคลิปเข้าในเมลให้ก่อนที่พนักงานคนดังกล่าวจะนำไฟล์ภาพไปแปลง เพื่อให้มีความคมชัดมากขึ้น ก่อนที่จะนำคลิปมาให้ตนดู เมื่อตนมั่นใจว่าน่าจะเป็นหลักฐานที่เชื่อว่ามีคนตกลงไปในบ่อจระเข้จริง เนื่องจากสังเกตเห็นแขนคน จึงได้ให้พนักงานในสนามยิงปืน ติดต่อกับนางสาวจิรนันท์ เพื่อเดินทางมาเป็นพยานให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยืนยันว่าเห็นคลิปดังกล่าวถ่ายได้ในฟาร์มขณะจระเข้กำลังรุมกินคน ส่วนสาเหตุที่ต้องพานายเสน่ห์และ และนางสาวจิรนันท์ มาพบพนักงานสอบสวน ก็เพื่อให้เรื่องดังกล่าวกระจ่าง เนื่องจากคดีนี้ยังเป็นปริศนา และต้องการให้ความเป็นธรรมกับนายเสน่ห์ผู้เสียหาย และตนยืนยันว่าเป็นคลิปที่เกิดขึ้นจริงส่วนเรื่องอื่นไม่ขอพูดเนื่องจากเกรงว่าจะมองเป็นเรื่องความขัดแย้งของคนในครอบครัว

ส่วนทางด้านนายเสน่ห์ กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า เมื่อเห็นคลิปดังกล่าวแล้วมั่นใจว่าใช่คลิปขณะจระเข้กำลังรุมกินภรรยาของตนจริง เนื่องจากสังเกตเห็นหัว และแขน และจุดสังเกตอีกหลายอย่าง ถึงแม่คลิปจะไม่ค่อยชัดก็ตาม ส่วนเรื่องจะดำเนินการการตามขั้นตอนกฎหมายยังไงนั้น ขอปรึกษากับญาติก่อน แต่เหตุผลสำคัญตนเพียงต้องการใบมรณบัตรของภรรยาเท่านั้น และมีจุดยืนว่าต้องการจะเข้าไปทำพิธีภายในบ่อจระเข้ เนื่องจากครั้งก่อนเป็นเพียงด้านนอกฟาร์มเท่านั้น.คลิปที่อ้างว่าเป็นเหตุการณ์จระเข้รุมกินคนที่กระโดดลงไปในบ่อตามข่าว

 

เผยคลิปอ้างเป็นเหตุการณ์ "จระเข้รุมทึ้งคน"ที่สมุทรปราการ ด้านกรรมการ ผจก.ฟาร์มจระเข้ รับตระกูล "ยังประภากร" มีปัญหาภายใน ที่ผ่านมามีคดีมรดกทรัพย์สินร้องศาลแล้วกว่า 40 คดี ย้ำไม่มีเหตุจำเป็นต้องปกปิดหากมีคนโดดบ่อจริง พร้อมตั้งข้อสังเกตเหตุใดฝ่ายบริหารต้องให้ข่าวสวนทางกัน... 8 มี.ค. 2556 16:51 ไทยรัฐ