วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะคนข้างบ้าน ตร.ชุมชนคุ้มคลั่ง ยิงผัวเมียดับต่อหน้าลูก

ตร.ชุมชน สภ.บางปะอิน ไม่พอใจ สามีภรรยาที่บ้านอยู่ใกล้กันเอาโต๊ะเก้าอี้วางเกะกะหน้าบ้าน เกิดทะเลาะกันรุนแรงจนระเบิดอารมณ์ควักปืนยิงใส่ทั้งสองต่อหน้าลูกๆ บาดเจ็บสาหัสเสียชีิวิตในเวลาต่อมา  แถมคลั่งรัวปืนไล่ไทยมุง ก่อนขี่ จยย.หลบหนีไป …

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 7 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ภัทรพล บุญเกษม ร้อยเวร สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 2ราย ที่หมู่บ้านบุษบา หมู่ 3 ต.บ้านเลน จึงรายงานผู้บังคับบัญและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ รองผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ศารทูล ประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.ท.ยุทธนา อุทัยธรรม สวป. และหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน  2 ชั้น บริเวณหน้าบ้านพบโต๊ะและเก้าอี้ ล้มระเกะระกะ  พร้อมพบกองเลือดที่พื้นจำนวนมาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.นวนคร2 (อยุธยา) และเสียชีวิตระหว่างนำส่ง ทราบชื่อนายไพฑูรย์ หอกลาง อายุ 34 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 2นัดเข้าที่หน้าผาก และหน้าอกซ้ายและนางสุทธดา หอกลาง อายุ 36 ปีถูกยิงด้วยปืนกระบอกเดียวกันจำนวน 1 นัดเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวา ทั้งสองเป็นสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 483/1 หมู่ 3 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 22 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและยังพบบ้านใกล้เคียง  2 หลังมีรอยถูกยิงจำนวนหลายนัด

นายวีรภัทร อินต๊ะนิ้ว อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านหมู่บ้านเดียวกัน ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ในฐานะผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า สองสามีภรรยาทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค (บ้านหว้า) อ.บางปะอิน หลังเลิกงานกลับมาบ้านได้ยินเสียงทะเลาะกันจึงออกมาดูพบนายวินัย จันทร์ลอย อายุประมาณ 53 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของสามีภรรยาที่เสียชีวิต  มีอาชีพขับรถแท็กซี่ และยังเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุมชนของสภ.บางปะอินยืนทะเลาะกัน โดยได้ยินนายวินัย บอกว่า “มึงไม่อยากเห็นหน้าลูกเมียมึงแล้วใช่ไหม” จากนั้นจึงชักปืนจากเอวออกมายิงใส่หน้านายไพฑูรย์จนล้มหงายลงกับพื้นแล้วเดินเข้าไปยิงซ้ำที่หน้าอก จากนั้น หันกระบอกปืนไปยิงนางสุทธดา เข้าที่หน้าอก  และเมื่อมีเพื่อนบ้านที่ออกมาดูเหตุการณ์ สร้างความไม่พอใจให้แก่นายวินัย  จึงตะโกนด่าและยิงปืนใส่อย่างบ้าคลั่งจำนวน 2 แม็กปลอกกระสุนเกลื่อนกลาด แล้วเข้าบ้านขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายหลบหนีไปทาง อ.วังน้อย

ด้าน นางอำไพ โฉมศรีนวล อายุ 56 ปีแม่ของนางสุทธดา ผู้ตายบอกว่า ลูกสาวมีลูกกับนายไพฑูรย์ ซึ่งเป็นสามี จำนวน 2 คน อายุ 7 เดือนกับ 6 ขวบ ก่อนเกิดเหตุนายวินัยเดินมาที่บ้านบอกว่าให้ย้ายโต๊ะและเก้าอี้ที่หน้าบ้านออกไป ตนจึงบอกว่าให้รอลูกสาวและลูกเขยเสียก่อน จนทั้ง 2 คนกลับมาจากทำงาน นายวินัยก็มาคุยเคลียร์กันนานประมาณ20 นาที ลูกเขยบอกว่าถ้าไม่สบายใจก็จะย้ายออกไป นายวินัยจึงโมโห ตะคอกใส่ว่า "ถ้าอย่างนั้นมึงไม่ยอมกู ก็อยู่ร่วมโลกกันไม่ได้  มึงไม่อยากเห็นหน้าลูกเมียมึงแล้วใช่ไหม" ขณะนั้นตนและหลานๆ ก็ยืนดูอยู่ด้วยเห็นนายวินัยชักปืนยิงใส่ลูกเขย และลูกสาวต่อหน้าต่อตาเด็กๆ  ตนจึงพาเด็กๆไปแอบข้างต้นไม้จึงรอดลูกกระสุนมาได้ .

ตร.ชุมชน สภ.บางปะอิน ไม่พอใจ สามีภรรยาที่บ้านอยู่ใกล้กันเอาโต๊ะเก้าอี้วางเกะกะหน้าบ้าน เกิดทะเลาะกันรุนแรงจนระเบิดอารมณ์ควักปืนยิงใส่ทั้งสองต่อหน้าลูกๆ บาดเจ็บสาหัสเสียชีิวิตในเวลาต่อมา แถมคลั่งรัวปืนไล่ไทยมุง ก่อนขี่ จยย.หลบหนีไป … 8 มี.ค. 2556 00:18 ไทยรัฐ