วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตีนแมวตระเวนงัดบ้าน โหดวางยาเบื่อหมาก่อนลักทรัพย์

ตร.หนองคายจับหนุ่มใหญ่ตระเวนงัดแงะบ้านชาวบ้าน ขโมยทรัพย์สิน แถมใจคอโหดร้าย วางยาเบื่อหมาก่อนลงมือ พบประวัติอื้อ เคยก่อคดีเดียวกันมาแล้ว 2 ครั้งในกรุง...  

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2556 พล.ต.ต.สมยศ พรหมนิ่ม ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายเสรี พิมพ์แก้ว อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/1 บ้านนาน้ำพราย ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมของกลาง ไขควง 3 อัน สารเคมีฆ่าแมลงสตริกนิน 1 ถุง กระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 นัด คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และทรัพย์สินอีกหลายรายการ โดยระหว่างแถลงข่าวได้มีเจ้าทุกข์มาตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป

ทั้งนี้ช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน รวม 10 ราย โดยหมาที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านได้ถูกวางยาเบื่อจนตาย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงออกติดตามจับกุมจนได้ตัวนายเสรี ขณะเดินสะพายกระเป๋าอยู่ในซอยดอนแดง ต.มีชัย อ.ท่าบ่อ ตรวจค้นภายในกระเป๋าพบไขควง ยาสตริกนิน และอาหารผสมยาสตริกนิน โดยรับสารภาพ และได้พาเจ้าหน้าที่ไปยังรีสอร์ตแห่งหนึ่งซึ่งเก็บทรัพย์สินที่ขโมยไว้ก่อนนำไปขายต่อ และให้การว่าได้ตระเวนหาบ้านเป้าหมายที่อยู่ในซอยเปลี่ยว ไม่มีคนอยู่ในเวลากลางวัน โดยบ้านที่เลี้ยงหมาเฝ้าบ้านจะใช้ยาสตริกนินผสมอาหารโยนให้หมากิน แล้วใช้ไขควงงัดประตูหน้าต่างเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน เมื่อได้ทรัพย์สินจะนำไปขายต่อให้ร้านรับซื้อของเก่า และร้านทอง นำเงินไปใช้

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่า นายเสรีเคยถูกจับในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง ในท้องที่สน.พระโขนงในปี 2552 และท้องที่ สน.ประเวศในปี 2553 เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตร.หนองคายจับหนุ่มใหญ่ตระเวนงัดแงะบ้านชาวบ้าน ขโมยทรัพย์สิน แถมใจคอโหดร้าย วางยาเบื่อหมาก่อนลงมือ พบประวัติอื้อ เคยก่อคดีเดียวกันมาแล้ว 2 ครั้งในกรุง... 7 มี.ค. 2556 15:41 ไทยรัฐ