วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาวอีกพระตบสีกา อ้างถูกบุกกุฏิจัดฉาก ถ่ายคลิปประจานขึ้นเน็ต (ชมคลิป)

เกิดเรื่องฉาวในวงการผ้าเหลืองอีกครั้ง เมื่อมีคลิปพระสงฆ์ลงมือทำร้ายสีกาว่อนโลกอินเทอร์เน็ต ขณะที่ตัวพระที่อยู่ในคลิปแจงเป็นเหตุป้องกันตัว เนื่องจากถูกอดีตแม่ครัวบุกเข้าทำร้ายถึงในกุฏิ พร้อมจัดฉากให้สามีถ่ายคลิปประจานในอินเทอร์เน็ต เนื่องจากแค้นที่ถูกไล่ออก ...

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 6 มี.ค.56  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีมือดีเผยแพร่คลิปวีดีโอฉาววงการผ้าเหลืองทางโลกสังคมออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ยูทูปและเฟซบุ๊ก  โดยคลิปวีดีโอดังกล่าว ความยาว 45 วินาที  ซึ่งเป็นภาพพระสงฆ์กำลังลงมือทำร้ายตบตีกับสีกาบนกุฏิ   โดยบางช่วงของคลิปมีข้อความกำกับว่า พระสงฆ์ที่อยู่ในภาพคือ พระครูโสภณ สมณคุณ เจ้าอาวาสวัดโบสถ์เมืองจันท์ เจ้าคณะตำบลตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ทันทีที่คลิปดังกล่าวถูกโพสลงไป ทำให้มีผู้ชมในโลกออนไลน์ ต่างเข้ามาเปิดดูและแชร์ คลิปภาพวีดีโอดังกล่าวออกไปอย่างรวดเร็วกว่า 2,339 แชร์ ในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ทำให้ พระครูโสภณ ตกเป็นจำเลยในโลกอินเทททอร์เน็ตทันที

ทั้งนี้  จากการสอบถามยังวัดโบสถ์เมืองจันท์ เพื่อหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว พระครูโสภณ สมณคุณ เจ้าอาวาสวัดโบสถ์เมืองจันท์ เจ้าคณะตำบลตลาด เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10 โมงเช้าของวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.56 ที่ผ่านมา  ยอมรับว่าภาพพระสงฆ์ ที่ปรากฎในคลิปคือ ตนเอง  ส่วนสีกาในภาพ คือ นางลัดดา ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งอดีตเป็นแม่ครัวของวัด ส่วนผู้ที่ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพคลิปวีดีโอ คือ นายสมจิต ไม่ทราบนามสกุล เป็นสามีของ นางลัดดา

พระครูโสภณ เผยต่อว่า สาเหตุที่ นางลัดดา บุกเข้ามาหาถึงกุฏิ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกพระครูโสภณ สั่งปลดจากตำแหน่งแม่ครัว เพราะเห็นว่า นางลัดดา มีพฤติกรรมเป็นคนก้าวร้าว มักมีปากเสียงกับญาติโยม และพระลูกวัดบ่อยครั้ง ทั้งที่เคยว่ากล่าวตักเตือนแล้ว แต่ยังไม่ดีขึ้น และสาเหตุสำคัญที่ต้องลงมือตบตีกับนางลัดดา เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง เนื่องจากแม่ครัวคนดังกล่าว อ้างว่าเจ้าอาวาสวัดไม่มีสิทธิปลด  เถียงกันอยู่นาน จึงมีโทสะลงไม้ลงมือกัน ส่วนสามีแม่ครัวก็ไม่ได้ห้ามปรามกลับเอาโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพระหว่างทะเลาะเบาะแว้งไว้ ซึ่งไม่ทราบว่าถ่ายไปเพื่อจุดประสงค์อะไรกันแน่ หลังเกิดเหตุ เจ้าคณะอำเภอได้เรียกไปสอบปากคำแล้วแต่ไม่ได้ถูกลงโทษทางวินัยสงฆ์แต่อย่าง ใด เพราะเห็นว่าทางฝ่ายแม่ครัวบุกรุกเข้ามาในกุฏิของเจ้าคณะ

นอกจากนั้น นายกัมพล เดชอุดม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในวัด เป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และพยายามเข้ามาห้ามปราม ยังถูกนายสมจิต ผลักตกบันไดกุฏิ จนได้รับบาดเจ็บที่แขนทั้งสองข้าง หลังเหตุการณ์ยุติลง ทั้งฝ่ายเจ้าอาวาสและ นางลัดดา ต่างพากันแยกย้าย โดยฝ่ายเจ้าอาวาส ได้รับบาดเจ็บ ถูก นางลัดดา ใช้ฝ่ามือและเล็บหยิกข่วน บริเวณอัณฑะจนได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลฉกรรจ์ ต้องเย็บถึง 4 เข็ม

ภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องเป็นราว และได้ถูกแพร่หลายออกไป ทางคณะกรรมการวัดได้มีการประชุมหารือกัน เพื่อสะสางปัญหาภายในวัดที่มีหลายสาเหตุ ขณะที่ไวยาวัจกรได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งท่ามกลางพระสงฆ์ คณะกรรมการวัด และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด และทางวัดได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัยในวัดเพิ่มขึ้น ส่วนความผิดของพระสงฆ์นั้น ต้องรอทางคณะสงฆ์ สรุปผลการสอบสวนให้แล้วเสร็จก่อน.

ชมคลิป

เกิดเรื่องฉาวในวงการผ้าเหลืองอีกครั้ง เมื่อมีคลิปพระสงฆ์ลงมือทำร้ายสีกาว่อนโลกอินเทอร์เน็ต ขณะที่ตัวพระที่อยู่ในคลิปแจงเป็นเหตุป้องกันตัว เนื่องจากถูกอดีตแม่ครัวบุกเข้าทำร้ายถึงในกุฏิ พร้อมจัดฉากให้สามีถ่ายคลิปประจานในอินเทอร์เน็ต เนื่องจากแค้นที่ถูกไล่ออก ... 6 มี.ค. 2556 22:56 ไทยรัฐ