วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนไต่สวน ฟ้องพยานปากสำคัญ คดีอุ้มฆ่า 'โมฮัมเหม็ด อัลรูไวลี'

เลื่อนไต่สวน ฟ้อง "สุวิชชัย แก้วผลึก" พยานปากสำคัญ คดีอุ้มฆ่า "โมฮัมเหม็ด อัลรูไวลี" เป็นวันที่ 3 มิ.ย.56 เวลา 09.00 น. ...

ที่ศาลอาญา วันที่ 4 มี.ค. ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่ พ.ต.ท.สุรเดช อุดมดี จำเลยที่ 4 อุ้มฆ่านายมูฮัมเหม็ด อัลรูไวลี่ นักธุรกิจชาวซาอุดีอาระเบีย เป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.ท.สุวิชชัย แก้วผลึก พยานในคดีดังกล่าว ปัจจุบันอยู่ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งความเท็จ กรณีเมื่อวันที่ 28 ม.ค.-23 ก.พ.52 พ.ต.ท.สุวิชชัย นำความเท็จแจ้งต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ว่าโจทก์กับพวกรวม 5 คน ก่อเหตุอุ้มฆ่านายโมฮัมเหม็ด อัลรูไวลี ทำให้โจทก์ถูกฟ้องดำเนินคดี เมื่อเริ่มการพิจารณาศาลเห็นว่า พ.ต.ท.สุวิชชัย จำเลยในคดีนี้ยังอยู่ที่ต่างประเทศ และไม่ได้รับหมาย ศาลจึงต้องส่งหมายคำฟ้องไปยังทะเบียนบ้านของจำเลย ศาลจึงเลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องออกไปเป็นวันที่ 3 มิ.ย.56 เวลา 09.00 น.

ด้านนายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวว่า หากสุดท้ายไม่สามารถส่งหมายถึงจำเลยได้ ศาลสามารถไต่สวนมูลฟ้องลับหลังจำเลย หากพบว่าคดีมีมูลศาลจะประทับรับฟ้องไว้พิจารณา เมื่อนัดสืบพยานจำเลยยังไม่มา ศาลจะถือว่าจำเลยหลบหนี และสามารถออกหมายจับได้ แต่จะสั่งจำหน่ายคดีไว้ชั่วคราว กระทั่งจับกุมตัวจำเลยมาพิจารณาคดีได้.

เลื่อนไต่สวน ฟ้อง "สุวิชชัย แก้วผลึก" พยานปากสำคัญ คดีอุ้มฆ่า "โมฮัมเหม็ด อัลรูไวลี" เป็นวันที่ 3 มิ.ย.56 เวลา 09.00 น. ... 4 มี.ค. 2556 15:52 ไทยรัฐ