วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่จับวัวควายจ้าละหวั่นกลางสี่แยก หลังรถขนคว่ำเทกระจาด

รถบรรทุกโค-กระบือ รับซื้อมาจากตลาดนัดเสียหลักพลิกคว่ำ บาดเจ็บ 3 คน ส่วนโค-กระบือ วิ่งหนีกระเจิงไปข้างทางต้องตามจับกันจ้าละหวั่น บริเวณสี่แยกบ้านกระสังตัวเมืองบุรีรัมย์...

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2556 ร.ต.ท.ณรัฐ บัวเขียว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสี่แยกบ้านกระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนบายพาสสายเลี่ยงเมือง สี่แยกบ้านกระสัง กม.ที่ 6 พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 83-3464 จ.ขอนแก่น พลิกคว่ำอยู่กลางถนน มีนายชาลี รินทร์ทอง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.9 ต.คึมซาด อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นคนขับรถ ใกล้กันมีฝูงโคและกระบือได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามเขาและร่างกาย อยู่ 10 ตัว และวิ่งหนีแตกกระเจิงเข้าไปในทุ่งหญ้าข้างทาง อีก 3 ตัว นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นชาวจังหวัดขอนแก่นที่เดินทางมากับรถบรรทุกคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เร่งลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์

นายชาลี คนขับรถ ให้การว่า ตนพร้อมเพื่อนบ้านได้ขับรถมาจากตลาดนัดโค กระบือ ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กิโลเมตร บรรทุกโค กระบือ ที่รับซื้อมาจากพ่อค้ารวม 13 ตัว มุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ได้มีรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน พุ่งออกมาจากด้านข้างทางและเลี้ยวตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงหักหลบ ประกอบกับรถมีน้ำหนักมากไม่สามารถประคองรถไว้ได้ จึงพลิกคว่ำ ส่งผลให้โค กระบือ ที่อยู่ในรถ รวมทั้งเพื่อนบ้านที่นั่งอยู่ด้านหลังได้รับบาดเจ็บ ส่วนโค กระบือ ที่ตกใจวิ่งหนีลงข้างทางชาวบ้านได้ช่วยกันตามหากลับมาได้ครบทั้งหมดแล้ว

 

รถบรรทุกโค-กระบือ รับซื้อมาจากตลาดนัดเสียหลักพลิกคว่ำ บาดเจ็บ 3 คน ส่วนโค-กระบือ วิ่งหนีกระเจิงไปข้างทางต้องตามจับกันจ้าละหวั่น บริเวณสี่แยกบ้านกระสังตัวเมืองบุรีรัมย์... 28 ก.พ. 2556 19:01 28 ก.พ. 2556 22:04 ไทยรัฐ