วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 28 ก.พ.2556 เวลา06.00-18.00 น.

"ยิ่งลักษณ์" บินถก ผู้นำมาเลเซีย เซ็นข้อตกลง 2 ฉบับ นิ่งไม่ตอบกระแสข่าว เลขาฯสมช. ลงนามข้อตกลงกลุ่มบีอาร์เอ็น ขณะที่"ภราดร พัฒนถาบุตร" เลขาฯสมช.ลงนามข้อตกลงพูดคุยสันติภาพ กับกลุ่มบีอาร์เอ็น ที่เคลื่อนไหวก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้แล้ว อึ้ง! ภาพพระพุทธรูปท่านั่งอุ้มผู้หญิง ว่อนเฟซบุ๊ก ชาวพุทธรับไม่ได้ชี้ไม่เหมาะสม ...

 

การเมือง

07.58 น. "คุณชาย" ทำเก๋! ยอมให้ภรรยาสุดเลิฟ ช่วยเขียนเบอร์ 16 ใส่นิ้วหัวแม่มือ พร้อมให้สื่อฯ ถ่ายภาพ หาเสียงโค้งสุดท้ายผู้ว่าฯ กทม. ก่อนตระเวนลงพื้นที่พบปะชาวบ้านย่านโชคชัย 4 เพื่อขอคะแนน

09.55 น. 'พงศพัศ พงษ์เจริญ' ลุยหาเสียงโค้งสุดท้ายย่านวิภาวดีและบางเขน ขณะที่ช่วงเย็นเตรียมดีเบตเวทีสุดท้าย

10.32 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นำลูกพรรคประชาธิปัตย์ ลุยเขตบางบอน ช่วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ หาเสียง โว คนให้การตอบรับ จ.ม.เปิดผนึกเพียบ

11.46 น. นายสุหฤท สยามวาลา ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 17 แหวกแนว ทำป้ายหาเสียงถังขยะ พร้อมเรียกร้องกลุ่มพลังเงียบ 2 ล้านคน ออกมาใช้สิทธิในวันที่ 3 มี.ค.

12.31 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ตั้งเงินรางวัล 1 แสนบาท ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถจับการทุจริต ในวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ได้

12.32 น. "คุณชาย" เปิดใจโค้งสุดท้ายเลือกผู้ว่าฯ กทม. ถึงสะอื้น ไม่เคยทิ้งคนกรุง ขอโอกาสกลับมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.อีกครั้ง ขอบคุณปชช.และพรรคที่ให้โอกาส ย้ำขอ ปชช.เลือกคนที่สามารถปกป้องผลประโยชน์ท้องถิ่นได้

13.30 น. "เฉลิม อยู่บำรุง" รองนายกรัฐมนตรี ส่งหนังสือเชิญ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ถกแก้ปัญหาไฟใต้ 6 มี.ค. รับต้องขอข้อมูลเชิงลึกจาก ส.ส.ภาคใต้

13.37 น. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ลงนามข้อตกลงพูดคุยสันติภาพ กับ กลุ่ม BRN coordinate ที่เคลื่อนไหวก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้แล้ว

14.20 น. นายกรัฐมนตรี บินถก ผู้นำมาเลเซีย เซ็นข้อตกลง 2 ฉบับ นิ่งไม่ตอบกระแสข่าว เลขาฯสมช. ลงนามข้อตกลงกลุ่มบีอาร์เอ็น

14.23 น. 'เอแบค'แฉถูกคุกคาม ลั่นงดทำเอ็กซิท-เอ็นทรีโพลเลือกตั้งผู้ว่าฯ

16.53 น. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผนึกกำลัง นายโฆสิต สุวินิจจิต ยืนยัน เลือกผู้สมัครอิสระ ไม่เสียของแน่นอน แถมยังหลุดพ้นความขัดแย้งทางการเมือง


บันเทิง

06.00 น. สนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละคร “บ่วงบาป” ของค่ายโพลีพลัส โดยเฉพาะ พลอย-เฌอมาลย์ นับวันจะร้ายขึ้นๆ อย่างฉากล่าสุดที่จะพาไปดูเป็นตอนที่ รำพึง (พลอย) ทำเสน่ห์กับ หมอไสย์ (ต้น-จักรกฤษณ์) จน ขุนพิทักษ์ (ปอ-ทฤษฎี) หลงหัวปักหัวปํา

06.15 น. ทำเอาหลายคนคิดว่าหนุ่ม ปั้นจั่น–ปรมะ กับ ยิปซี– คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ กลับมารีเทิร์นซะแล้ว หลังมีคนเห็นว่าทั้งคู่ไปกินข้าวด้วยกัน เจอ ยิปซี มาร่วมงานเปิดกล้องละคร “หัวใจเรือพ่วง” ที่ GMM Grammy Place เลยถามว่าจริงรึเปล่า? “ไม่ใช่ยิปซีแน่ๆ ไม่ได้คุยเลยค่ะ ตั้งแต่ที่เลิกกันก็ไม่ได้เจอเลย

06.30 น. ดาราสาวคิวทอง  “พลอย เฌอมาลย์ ” เกิดอาการวูบกลางงานอีเวนต์ ถึง 2 รอบ  เจ้าตัวยอมรับพักผ่อนน้อย  งานยุ่งจนไม่ได้กินข้าวทั้งวัน อีกทั้ง ป่วยเป็นทอนซิลอักเสบอยู่ด้วย

07.45 น. ‘จุนโนะ’ แห่งวง คัตตุน (KAT-TUN) นำทีมซุปตาร์แดนปลาดิบเตรียมลัดฟ้าเยือนเมืองไทย  ในโครงการ ‘J Series Festival’ ปลุกกระแสเจแปนฟีเวอร์ กับการร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์แห่งวงการโทรทัศน์ไทย-ญี่ปุ่น

08.00 น. สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน วันหยุดยาวที่ผ่านมาไปเที่ยวไหนมาบ้าง มาดามไม่ได้ออกนอกเขตเมือง อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนและเข้าวัดวาบ้างตามประสา ขออนุญาตอนุโมทนาบุญกับทุกคนนะคะ นอกจากได้พักผ่อนหย่อนใจและได้บุญกันถ้วนหน้า ยังมีเหตุการณ์สำคัญที่คนทั่วโลกตั้งตารอคืองานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้ง ที่ 85 ซึ่งจัด ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้เหล่าคนดังในวงการภาพยนตร์ทั่วโลก ทั้งที่ได้รับการเสนอชื่อและรับเชิญเป็นสักขีพยานต่างหลั่งไหลเข้างานอย่าง ไม่ขาดสาย สีสันของงานนอกจากผลรางวัลคงหนีไม่พ้นแฟชั่นบนพรมแดง...ใครเป็นใครลองชมกัน ได้

11.30 น. กระแส เจ-ป๊อป มาแรงแซงโค้ง! ‘เฮย์!เซย์!จัมพ์’ บุกไทยขอนัดพบแฟนคลับ 3 มี.ค.นี้ ในงาน "Hey!Say!JUMP The First JUMP to Thailand 2013" กลางเวทียักษ์ ณ ลานพาร์ค พารากอน เข้าชมฟรี

13.32 น. เป็นเรื่องอีกแล้ว โกโก้-นิรุณ อดีตผู้จัดการ โอ้-มาริโอ้ บอกจากใจไม่ได้หาเรื่อง แต่มีเรื่องมาให้ปวดหัวอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดจำใจต้องออกมาทวงเงิน 3 หมื่นคืนจากเด็กในสังกัด ดิว เดอะสตาร์ 9 นัทธพงศ์ พรมสิงห์ โดยโกโก้ลากไส้ไล่เรียงเรื่องราวดิว

14.48 น. สิงห์ สควีซแอนนิมอล แฮปปี้คบเฟย์ เฟย์ฟางแก้ว มาเกือบ 2 ปี แฮปปี้ เผยวาเลนไทน์พาฝ่ายหญิงดินเนอร์-ซื้อหูฟังให้ ย้ำถึงมีเวลาให้กันน้อยเหตุงานรุมแต่ไม่มีปัญหาเพราะเข้าใจกัน-เติมความหวาน ให้กันตลอด

15.15 น. รายการ "ศึก 2 บ้าน" เสาร์นี้ ทางช่อง 5 บุกถึงห้องนอนพระเอกมาดเซอร์ เป้-อารักษ์ แต่ดันไปเจอรูปสาวสวยปริศนาใหญ่เบ้อเริ่มตั้งอยู่กลางห้อง งานนี้เจ้าตัวอึกอักตอบว่าเป็นสาวหมวยลึกลับคนหนึ่ง

 

ไลฟ์สไตล์

10.00 น. สารคดีสัปดาห์นี้ไม่อยากให้พลาดสำหรับคนที่รักเกมกีฬาลูกหนังอย่างฟุตบอล...! ในชนบทของแอฟริกา ลูกฟุตบอลกระเด้งกระดอนอย่างไม่สม่ำเสมอ สนามฟาดแข้งนั้นเล่าก็มีตั้งแต่แห้งกรังและเขียวชอุ่ม ไปจนถึงมีวัชพืชขึ้นรกเรื้อและพื้นทราย พูดง่ายๆ ก็คือขอให้มีที่ว่างเรียบๆ สักหน่อยเป็นอันใช้ได้

10.00 น. วันหยุดสุดสัปดาห์ ผมพาครอบครัวไปท่าเรือคลองเตยครับ ปีนี้ปักหมุดว่าต้องไม่พลาด เพราะปีก่อนมาลงเรือ Logos Hope ไม่ทัน สำหรับลายแทงง่ายมากครับ ขับไปที่ท่าเรือคลองเตย เข้าไปแล้วให้ชิดขวาตามป้ายท่าเทียบเรือชายฝั่ง ขับต่อไปจนเห็นตู้คอนเทนเนอร์เยอะๆ นี่ใช่แล้ว หาที่จอดรถตามสะดวกเลยครับ

10.00 น. ใกล้เข้าไปอีกวันกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ไทยรัฐออนไลน์ขอถามลูกชายนักการเมืองคนดังจอมแฉอย่าง ต้นตระกูล กมลวิศิษฎ์ ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้แม้คุณพ่อสุดที่รักไม่ได้ลงชิงชัย อยากรู้เหลือเกินว่าความคิดเห็นของลูกชายคนโตของนายชูวิทย์จะว่าอย่างไรบ้าง กับว่าที่ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่

14.00 น. ตอนที่สองของการขับขี่ทดสอบ MINI Cooper D Crossover 5 ประตู บนระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร

14.00 น. ฉลองเปิด “ซุปเปอร์ดราย แฟล็กชิพสโตร์” แห่งแรกในไทยอย่างยิ่งใหญ่ด้วยแฟชั่นโชว์ โชว์ความหล่อเกินทานทน เอาใจคนรักเสื้อยืดทีเชิ้ตและแฟชั่นสตรีทแวร์ตัวจริง

 

วิทยาการ

06.30 น. ดีแทค ปั้นโครงการ dtac Accelerate หวังพลิกทางลัดดันนักพัฒนาแอพฯ เลือดไทยสู่ซิลิกอนแวลลีย์ ศูนย์กลางนวัตกรรมโลก ประเดิมกิจกรรมประกวดโมบายแอพฯ หนุนเสนอผลงานกับบรรดานักลงทุน

10.30 น. อินเทล เตรียมปูพรมผลักดัน อัลตร้าบุ๊กแบบ คอนเวอร์ทิเบิล จับกลุ่มผู้ใช้ที่อยากได้ แท็บเล็ต+โน้ตบุ๊ก หลังได้รับความนิยมจนสินค้าไม่พอขาย ขณะที่แท็บเล็ต แอนดรอยด์ ใช้โพรเซสเซอร์ อะตอม มากลางปีแน่นอน เชื่อตลาดคอมพิวเตอร์ยังโตได้ไม่เกินในระดับ 10%

11.30 น. กสทช.เพิ่งตื่น! ตั้งคณะทำงานศึกษาการประกอบกิจการดาวเทียมสื่อสารไอพีสตาร์ ไทยคม ขีดเส้นหาแนวทางออกใบอนุญาตใน 30 วัน สังคายนาปัญหาการเป็นดาวเทียมนอกสัญญาสัมปทาน

15.00 น. พนักงาน-ลูกจ้าง สำนักงาน กสทช. ยื่นหนังสือถึงบอร์ด 11 คน เรียกร้องพิจารณาการปรับสถานะจากลูกจ้างมาพนักงานอย่างยุติธรรม คาดชงเข้าบอร์ด กสทช.ภายใน มี.ค.นี้

17.45 น. เตรียมเปิดม่าน คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2013 ภายใต้แนวคิดไอทีมหาสนุก แท็บเล็ตกว่า 60 แบรนด์ตบเท้าร่วมงาน เติมเต็มไลฟ์สไตล์คอไอที คาดผู้ร่วมงานใกล้เคียงครั้งก่อน

 

เศรษฐกิจ

14.38 น. กรมศุลการกรเฮ! อานิสงส์ ครม.ไฟเขียว พ.ร.บ. กู้เงิน 2 ล้านล้าน ในจำนวนนี้เป็นงบลงทุนใหม่ของกรมศุลกากร 12,195 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาและปรับปรุงด่านศุลกากรทั่วประเทศ

16.21 น. นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ตั้งเป้าปี 56 มูลค่าตลาดการสร้างบ้านจะโตถึง 11,000 ล้านบาท หลังประชาชนกลับมามีกำลังซื้อมากขึ้น

17.28 น. ปิดตลาดหุ้นไทยวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.พ. ที่ระดับ 1,541.58 จุด เพิ่มขึ้น 23.53 จุด รวมมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 69,086.09 ล้านบาท

 

การศึกษา

15.26 น. สธ.พัฒนาระบบบริการปฐมภูมิ อยู่ใกล้บ้านใกล้ใจประชาชนทุกพื้นที่ 10,174 แห่ง ใช้บุคลากรทางการแพทย์ตรวจรักษาผู้ป่วยทั่วๆ ไปที่อาการไม่รุนแรง และดูแลผู้ป่วยโรคเรื้อรังต่อเนื่อง หวังลดความแออัด-ค่าเดินทางไปโรงพยาบาลใหญ่ คาดปีละประมาณ 16,000 ล้านบาท

17.30 น. รมว.พม.แนะทุกภาคส่วนควรให้ความสำคัญและร่วมมือพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ชี้ไทยควรเน้นแก้ไขปัญหาความยากจน และปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตเป็นหลัก

17.40 น. คพ.เผยคุณภาพอากาศภาคเหนือ "แพร่-ลำปาง" มีผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนจังหวัดอื่นๆ พบปริมาณฝุ่นละอองเพิ่มสูงขึ้นกว่าวันก่อนหน้า เกือบทุกสถานี

 

ทั่วไทย

06.30 น. กรมอุตุฯ พยากรณ์ประจำวันที่ 28 ก.พ. ไทยตอนบนมีอากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน  กรุงเทพมหานคร และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง  ส่วนภาคใต้มีฝนกระจาย

09.09 น. ชาวบ้านแห่กราบไหว้พระไม้แกะสลักปางปรินิพพาน ที่วัดท่าเกย จ.สุโขทัย เจ้าอาวาสเผยได้จ้างช่างแกะสลักจากต้นยางอายุกว่า 100 ปี ขณะแกะสลักพบผึ้งหลวงมาทำรัง ชาวบ้านเชื่อมาสักการะแล้วให้โชคลาภ

10.01 น. 2 เด็กนักเรียน จ.นครปฐม ชวนเที่ยวงานวัดบ้านโป่ง ขากลับถูกวัยรุ่นขี่ จยย.ไล่ยิง เด็กชาย 14 อาการสาหัส ถูกกระสุนเข้าที่หัว ส่วนหนุ่ม 15 โดนยิงที่ไหล่ ยันไม่เคยบาดหมางกับใคร

10.37 น. นราธิวาสฝนหยุดตกแล้ว แต่ 7 อำเภอยังเผชิญกับน้ำท่วมขัง บางส่วนต้องย้ายไปอยู่ศูนย์อพยพ  สั่งปิดการเรียนการสอนแล้ว 7 แห่ง ด้านรองผู้ว่าฯ เตือนประชาชนอาศัยพื้นที่เสี่ยง ระวังน้ำป่าจากเทือกเขาสันกลาคีรี

11.49 น. วอนช่วยสาววัย 18 ปี เรียนเก่ง ความหวังครอบครัว แต่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยายนต์ จนกลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ชีวิตลำบากอยู่กับตาและยายและน้องชาย ม.2 ต้องหยุดเรียนเพื่อหาเงินช่วยพี่ ส่วนพ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีก่อนเช่นกัน

13.44 น. ตำรวจตามรวบหนุ่มขอนแก่นหื่น ข้อหาข่มขืนเด็กชายนักเรียน ม.1 หลังหนีคดีนาน 3 ปี ขณะกลับบ้านเยี่ยมแม่ เจ้าตัวอ้างแลกกับเงิน 500 บาท

14.59 น. แพทย์พอใจ "หลวงพ่อคูณ" อาการดี ระบุพร้อมให้กลับวัดบ้านไร่ แต่ต้องปรับปรุงกุฏิเสร็จสมบูรณ์ก่อน คาดสัปดาห์หน้าจะได้ข้อยุติสัปดาห์หน้า

15.00 น. รถกระบะขนสมาชิกสหกรณ์เพื่อการเกษตรปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ขับรถมุ่งหน้าร่วมม็อบเครือข่ายสหกรณ์ฯ ปิดถนนประท้วงที่ถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว เกิดเสียหลักพุ่งชนคอสะพานดับ 4 สาหัส 2

15.09 น. อึ้ง! ภาพพระพุทธรูปท่านั่งอุ้มผู้หญิง ว่อนเฟซบุ๊ก ชาวพุทธรับไม่ได้ชี้ไม่เหมาะสม ขณะที่ สำนักพระพุทธศาสนา แจงปางนี้ มีอยู่จริง เป็นของลัทธิตันตระ แพร่หลายใน ทิเบต ภูฏาน และจีน

15.19 น. ยะลาฝนหยุดตกแล้ว แต่สถานการณ์ในหลายพื้นที่ยังไม่คลี่คลาย เหตุมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 เมตร ด้าน ปภ.ยะลา เผย ระดับน้ำในแม่น้ำสายบุรี ยังสูงกว่าระดับวิกฤติ 30 ซม.

16.19 น. อุดรฯ แล้งหนัก ครอบคลุมพื้นที่ 20 อำเภอ พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย 487,866 ไร่ ค่าความเสียหายกว่า 180 ล้านบาท ขณะที่ รถน้ำมีน้อยไม่พอแจกจ่ายให้ชาวบ้านในพื้นที่

16.33 น. 'ด.ต.' เครียดหนัก หลังเมียถูกรถชนเมื่อปลายปี 2555 ซื้อเหล้ามานั่งดื่มย้อมใจ ก่อนคว้าปืนระเบิดขมับตายตาม น้องสาวเผยพี่โทรมาบอกว่าจะฆ่าตัวตาย แต่มาห้ามไม่ทัน

19.00 น. น้ำท่วมยะลายังอ่วมชาวบ้านกว่า 400 ครัวเรือนเดือดร้อน เข้าท่วมบ้านเรือน สวนผลไม้ โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 2 บ้านทุ่งเหรียง โรงเรียนปิดการเรียนการสอนเป็นวันที่ 2 ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11 นำถุงยังชีพพระราชทานเข้าช่วยเหลือ

 

ต่างประเทศ

11.00 น. ตำรวจมะกันบุกจับตัวชายรายหนึ่งถึงบ้าน หลังโทร.ปั่นป่วน 911 พยายามขอ "ชีสเบอร์เกอร์" ถึง 9 ครั้ง แม้จะอธิบายไปแล้วว่าไม่สามารถสั่งอาหารได้ที่หมายเลขนี้ก็ตาม

11.30 น. แผ่นดินไหวนอกชายฝั่งวานูอาตู 6.0 ตื้นแค่ 10 กม. ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ แต่ยังไม่มีประกาศเตือนสึนามิ

12.15 น. ตำรวจออสเตรเลียจับ 3 ผู้ต้องหา ลักลอบขนยาไอซ์ลอตใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เข้าประเทศ มูลค่าราว 13,200 ล้านบาท หากผิดจริงอาจโดนคุกตลอดชีพ

13.15 น. ปลากระเบนราหูจำนวนมาก เกยตื้นตายปริศนาริมชายหาดเมืองกาซาซิตี้ จนท.คาดอาจได้รับบาดเจ็บจากการถูกเรือขูด ก่อนโดนคลื่นซัดเข้าฝั่ง

14.20 น. ศาลเมืองคุนหมิงกำหนดวันประหารชีวิต นายหน่อคำ ราชายาเสพติดชาวพม่า พร้อมพวกอีก 3 คน วันที่ 1 มี.ค. นี้ จากคดีฆ่าลูกเรือจีนในแม่น้ำโขงเมื่อ 2 ปีก่อน

17.00 น. บริษัทท่องเที่ยวอวกาศของเศรษฐีมะกัน มีแผนส่งนักเดินทาง 2 ราย ไปเยี่ยมชมดาวอังคาร ภายในปี 2018

 

กีฬา

ฟุตบอล

10:30 น. "เดลิเมล์" ตีข่าว "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมพิจารณาอย่างจริงจังในการพยายามคว้าตัว "คริสเตียโน โรนัลโด" กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง แม้ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" จะเคยยอมรับว่าแทบเป็นไปไม่ได้ก็ตาม

11:30 น. "ราฟาเอล เบนิเตซ" ประกาศชัด เตรียมอำลากุนซือ "สิงห์บลู" เชลซี หลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้แน่นอน พร้อมให้สัมภาษณ์อัดแฟนบอลที่ยังโห่ไล่ และทำป้ายขับไล่เขาไม่เลิก ชี้เสียเวลาเปล่าๆ และกำลังเป็นคนทำลายสโมสรเสียเอง

13:00 น. ชมคลิปสองนักฟุตบอลจอมแสบแห่งยุคโคจรมาพบกัน ก่อนเป็น "โจอี บาร์ตัน" ที่ยังคงสไตล์แบดบอยไม่เลิก เมื่อล้อเลียนความ "จมูกโต" ของ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ในเกมเฟรนช์คัพ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

13:45 น. "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยัน "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ที่จะหมดลงในปี 2014 ออกไปแน่นอนแล้ว และอาจอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ท่ามกลางข่าวลือว่า จะย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิก หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมใดทีมหนึ่ง

17:30 น. "การท่าเรือไทย" โฉมใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น "สิงห์ท่าเรือ" ได้ นพ.ทรง วงษ์วานิช รับประธานสโมสรคนใหม่ ส่วน "บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นั่งเก้าอี้ประธานกิตติมศักดิ์ พร้อมเปิดตัว "ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง" ผู้จัดการทีมคนใหม่ ทุ่มงบ 70 ล้านบาท สู้ศึก "ยามาฮ่า ลีกวัน" ขอปีเดียวขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก


มวย

08:00 น. “ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่” แชมป์โลกชาวไทย เผชิญหน้า “พอลลัส อัมบุนด้า” ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นเป็นครั้งแรก ต่างฝ่ายต่างเกทับมั่นใจคว้าชัย โดยแชมป์โลกชาวไทยยันทุกอย่างพร้อม ปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศนามิเบียได้แล้ว น้ำหนักเกินแค่ 3 ปอนด์ ไร้ปัญหา ถึงวันชั่งทำได้แน่

15:00 น. "ไอ้กังหันลมนรก" รามอน เด็คเกอร์ส อดีตตำนานแชมป์มวยไทยชื่อดัง ชาวเนเธอร์แลนด์ ตกเป็นข่าวเสียชีวิตลงแล้วด้วยวัยเพียง 43 ปี หลังเป็นลมหมดสติ ขณะปั่นจักรยานที่บ้านเกิด

อื่นๆ

07:56 น. แฟนชาวไทยสมหวัง หลังช่วยกันกระหน่ำลงคะแนนจนทำให้ "นุศรา ต้อมคำ" นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ได้เสียงโหวตถล่มทลาย ผงาดคว้ารางวัล วอลเลย์บอลโกลบ 2012 ตำแหน่งมือเซตยอดเยี่ยม เล่นเอาทิ้งขาดคู่แข่งจากสหรัฐฯ ชนิดไม่เห็นฝุ่น

10:00 น. “บิ๊กหนุ่ม” กนกพันธุ์ จุลเกษม เผยหาก พ.ร.บ.กกท.ฉบับใหม่ประกาศใช้เมื่อใด จะเป็นการเริ่มต้นของวงการกีฬาไทยในรูปแบบใหม่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะงบประมาณจะมีเงินจากภาษีบาปมาเพิ่มให้ ซึ่งเมื่อรวมกับที่ได้อยู่เดิมจะมีเงินมาสนับสนุนกีฬาไทยไม่น้อยกว่า 10,000 ล้านบาทต่อปี นอกจากนี้ ใน พ.ร.บ.จะเพิ่มตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ กกท.กรุงเทพมหานคร อีก 1 ตำแหน่งด้วย

14:30 น. "สตีเฟน เคอร์รี" การ์ดตัวเก่งของ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ระเบิดฟอร์มสุดยอด ยัดคนเดียวเหนาะๆ 54 แต้ม แต่กลับไม่ช่วยอะไร เมื่อสุดท้ายต้นสังกัดบุกพ่าย นิวยอร์ค นิกส์ 105-109

"ยิ่งลักษณ์" บินถก ผู้นำมาเลเซีย เซ็นข้อตกลง 2 ฉบับ นิ่งไม่ตอบกระแสข่าว เลขาฯสมช. ลงนามข้อตกลงกลุ่มบีอาร์เอ็น ขณะที่"ภราดร พัฒนถาบุตร" เลขาฯสมช.ลงนามข้อตกลงพูดคุยสันติภาพ กับกลุ่มบีอาร์เอ็น ที่เคลื่อนไหวก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้แล้ว อึ้ง! ภาพพระพุทธรูปท่านั่งอุ้มผู้หญิง ว่อนเฟซบุ๊ก ชาวพุทธรับไม่ได้ชี้ไม่เหมาะสม ... 28 ก.พ. 2556 17:33 ไทยรัฐ