วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยิงสกัดรถรวบแก๊งยาเสพติดบน ถ.สายเอเชีย

ตร.ภาค 1 สกัดจับแก๊งยาบ้า ซิ่งเก๋งหลบหนีพร้อมพวก 3 คน บนถนนสายเอเชีย ถูกยิงยางแตกกระจุยจนมุมในที่สุด ตรวจพบอาวุธสงคราม ยาบ้าและอุปกรณ์เสพ 1 ในผู้ต้องหาประวัติอื้อ...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2556 ร.ต.ท.ยิ่งยศ อุปถัมภ์ ร้อยเวร สภ.ไชโย รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 1 ยิงสกัดรถผู้ต้องหายาเสพติดบนถนนสายเอเชีย หลัก กม.ที่ 61-62 หมู่ 3 ต.หลักฟ้า จ.อ่างทอง จึงนำกำลังร่วมสมทบในขณะที่ พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.1 นำกำลังควบคุมตัวนายชรินทร์ การสมนุช อายุ 52 ปี นางมาลัย เทียมปัญญา อายุ 47 ปี และนายมนัส กุมพันธ์ อายุ 49 ปี พร้อมด้วยรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า คัมรี่ สีเขียว ทะเบียน ฌฏ 9026 กทม.ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดจนยางล้อหน้าและล้อหลังด้านซ้ายแตก จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ผู้ต้องหาพบปืนคาร์บิน 1 กระบอก บรรจุกระสุนเต็มพิกัด 25 นัด ปืนพกขนาด .380 บรรจุกระสุน 7 นัด ยาบ้าจำนวน 5 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ

ด้าน พ.ต.ท.สุพิศ แจ้งสว่าง พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ เปิดเผยว่า นายชรินทร์เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด และอาวุธปืนในหลายท้องที่ ก่อนเกิดเหตุนายชรินทร์ได้ชวนนางมาลัย ซึ่งเป็นภรรยา และนายมนัส ขับรถเก๋งคันดังกล่าวกลับจากเล่นพนันชนไก่ที่บ่อนไก่ใน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เขตติดต่อ อ.ไชโย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาขัดขืนขับรถไล่ชนรถตำรวจจนพังเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงยางรถจนไม่สามารถหลบหนีได้ กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด เบื้องต้นได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ อาวุธปืนพกและเครื่องกระสุน พกพาอาวุธปืนฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดในครอบครอง ก่อนประสานท้องที่เกี่ยวข้องมาอายัดตัวดำเนินคดีต่อไป

ตร.ภาค 1 สกัดจับแก๊งยาบ้า ซิ่งเก๋งหลบหนีพร้อมพวก 3 คน บนถนนสายเอเชีย ถูกยิงยางแตกกระจุยจนมุมในที่สุด ตรวจพบอาวุธสงคราม ยาบ้าและอุปกรณ์เสพ 1 ในผู้ต้องหาประวัติอื้อ... 25 ก.พ. 2556 16:11 25 ก.พ. 2556 17:48 ไทยรัฐ