วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์ อบต.ริมโขง ประสานงารถอ้อย ดับ2 สาหัส22

รถทัวร์คณะผู้บริหาร อบต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ชนประสานงารถอ้อยที่ จ.อุตรดิตถ์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เจ็บสาหัส 22 ราย...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 56 ร.ต.อ.รัชตะ สร้อยแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์ชนประสานงากับรถสิบล้อบรรทุกอ้อย เหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกทางเข้าเมืองอุตรดิตถ์ หน้าศูนย์กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ถนนทางหลวงหมายเลข 11 (อุตรดิตถ์-พิษณุโลก) กิโลเมตรที่ 102 หมู่ 8 ต.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์นำเที่ยวปรับอากาศ 2 ชั้น สีขาว หมายเลขทะเบียน 31-4467 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท วันดีทัวร์ จำกัด สภาพด้านข้างขวาฝั่งคนขับชั้นที่ 2 มีรอยชนเป็นทางยาวตลอดแนวจนถึงท้ายรถ ผู้โดยสารจำนวนหลายสิบรายบนรถต่างร้องขอความช่วยเหลือเสียงดังระงม เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์และรถกู้ชีพ รพ.อุตรดิตถ์ จึงช่วยนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล รวมทั้งสิ้น 24 ราย

ต่อมา นายวิทวัฒน์ แซ่ลี อายุ 45 ปี นายก อบต.ริมโขง ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย และนางทองใบ วิฑูลย์ อายุ 50 ปี ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ สาเหตุเกิดจากศีรษะถูกเหล็กรถอ้อยที่ยื่นออกมาด้านหน้าบนหลังคาเก๋ง กระแทกอย่างจัง จนศีรษะเปิดทั้งสองราย ส่วนที่เหลือต่างก็บาดเจ็บสาหัส อาการยังน่าเป็นห่วงอีกหลายราย ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกสิบล้อลากอ้อย หมายเลขทะเบียน 80-2805 สุโขทัย เป็นรถเปล่า หลังนำอ้อยไปส่งโรงงานแล้ว และกำลังจะเดินทางกลับ จ.สุโขทัย จอดอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย ทราบชื่อคนขับคือ นายพัฒน์ บุญกาวิน อายุ 40 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

นายธีรภัทร ยุทธแสน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 หมู่ 1 ต.สนต้นหมื้น อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ผู้ขับรถทัวร์ บอกว่า นายวิทวัฒน์ แซ่ลี นายก อบต.ริมโขง ได้ว่าจ้างเหมาตนพร้อมคณะ รวม 50 คน เดินทางไปถวายพระพรในหลวงที่โรงพยาบาลศิริราช โดยออกเดินทางจาก จ.เชียงราย เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 56 เมื่อถึงกรุงเทพฯ ก็ได้เข้าไปถวายพระพรในหลวงที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 21 ก.พ. เวลา 10.00 น. จากนั้นคณะได้เดินทางไปเที่ยวทะเลต่อที่ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี และพัก 1 คืน พอเช้าวันรุ่งขึ้นก็เดินทางไปดูงานที่ อบต.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แล้วเดินทางกลับ จ.เชียงราย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดงทางเข้าเมืองอุตรดิตถ์ ขณะนั้นยังมองเห็นเป็นสัญญาณไฟเขียว พร้อมเปิดไฟขอทาง และเวลาเดียวกันก็มองเห็นรถบรรทุกสิบล้อ จอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่ด้านหน้า จู่ๆ รถบรรทุกก็ค่อยๆ เคลื่อนหน้ารถออกมาจนเข้ามาในเลนตน เป็นเหตุให้รถทั้งสองคันประสานงากันอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง.

รถทัวร์คณะผู้บริหาร อบต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ชนประสานงารถอ้อยที่ จ.อุตรดิตถ์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เจ็บสาหัส 22 ราย... 23 ก.พ. 2556 19:00 ไทยรัฐ