วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน่วยข่าวชายแดนใต้เตือน ! คาร์บอมบ์ 5 คันเตรียมก่อเหตุป่วน

หน่วยข่าวความม่ั่นคงชายแดนใต้ แจ้งเตือนคาร์บอมบ์ 5 คัน โจรใต้เตรียมก่อเหตุป่วน สั่งทุกหน่วยระมัดระวัง ตำรวจยะลา ออกมาตรการคุมเข้ม เปลี่ยนที่จอดรถให้ชิดเกาะถนนป้องกันเหตุร้าย...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2556 ภายหลังเกิดเหตุความไม่สงบต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้มีคำสั่งเพิ่มมาตรการเข้ม ในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุ โดยเฉพาะในเขตเทศบาล ย่านการค้า ย่านธุรกิจ และชุมชนคนไทยพุทธ โดย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้ขอความร่วมมือประชาชนบริเวณถนนสิโรรส ตั้งแต่สี่แยกไฟแดงโคลีเซี่ยม ไปจนถึงถนนหน้าตลาดสด ให้มีการเปลี่ยนรูปแบบการจอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยให้ผู้ที่เดินทางมาดังบริเวณดังกล่าว ให้มีการจอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ชิดบริเวณเกาะกลางถนน และให้เหลือพื้นที่การจราจรฝั่งซ้ายไว้ สำหรับใช้ในการสัญจร เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย พร้อมทั้งให้หน่วยกำลัง ทั้ง อส. ตำรวจ และภาคประชาชน เฝ้าดูแลพื้นที่ และสังเกต บุคคล หรือรถยนต์เป้าหมาย เพื่อเพิ่มความเข้มในการป้องกันเหตุร้าย

ขณะที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ที่เกาะติดสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนไปยังทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย ให้เพิ่มความระมัดระวังขึ้นเป็นพิเศษ เนื่องจากมีรายงานจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมีแผนจะลอบวางระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการใช้คาร์บอมบ์รถยนต์จำนวน 5 คัน ซึ่งได้ประกอบระเบิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วยคันที่ 1 รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 7934 สงขลา หายในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส คันที่ 2 รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ที่ปรากฏข่าวสารว่า ใช้เคลื่อนย้ายกำลังพลและอาวุธ ล่าสุด ก่อเหตุยิงนายสมาน อีซอ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ก.พ.2556 ที่ผ่านมา

คันที่ 3 รถกระบะอีซูซุ รุ่นดราก้อนอาย สีเขียว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ใช้ก่อเหตุลอบวางระเบิดและโจมตี ร้อย ร 15233 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2556 ที่ผ่านมา ล่าสุดพบเคลื่อนไหวบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ใน อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี มุ่งหน้า อ.ปะนาเร๊ะ จ.ปัตตานี คันที่ 4 รถยนต์เก๋งยี่ฮ้อโตโยต้า รุ่นยาริส ทะเบียน 2473 สีเปลือกมังคุด ไม่ทราบหมวดอักษร ขับฝ่าด่าน จุดตรวจบ้านมาลายูบางกอก มุ่งหน้าเข้าเมืองยะลา เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2556 ที่ผ่านมา และคันที่ 5 รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า รุ่นเก่า สีแดงเลือดหมู ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ล่าสุด มีรายงานประกอบระเบิดในพื้นที่บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อ 19 ก.พ.2556 ซึ่งทั้ง 5 คัน ประกอบระเบิดเรียบร้อยแล้ว ขอให้ระมัดระวังเพื่อป้องกันการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย.

หน่วยข่าวความม่ั่นคงชายแดนใต้ แจ้งเตือนคาร์บอมบ์ 5 คัน โจรใต้เตรียมก่อเหตุป่วน สั่งทุกหน่วยระมัดระวัง ตำรวจยะลา ออกมาตรการคุมเข้ม เปลี่ยนที่จอดรถให้ชิดเกาะถนนป้องกันเหตุร้าย... 21 ก.พ. 2556 17:25 22 ก.พ. 2556 01:46 ไทยรัฐ