วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงเก่าแตกตื่น! ปลาบึกยักษ์ ยาว2เมตรหนัก200โล

ชาวบ้านเมืองกรุงเก่าแตกตื่นปลาบึกยักษ์ น้ำหนัก 200 กว่ากิโล ยาวกว่า 2 เมตร จับได้ในแม่น้ำลพบุรี ประสานประมงจังหวัดนำไปปล่อยต่อ โดยก่อนหน้าเคยมีคนจับได้มาแล้วเนื่องจากเป็นแหล่งน้ำที่สมบูรณ์...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปยังบริเวณแม่น้ำลพบุรีพื้นที่ หมู่ 3 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปดูปลาบึกยักษ์ ขนาดลำตัวยาวกว่า 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 200 กว่ากิโลกรัม ซึ่งยังมีชีวิตอยู่

ด้านนายคมกฤต ขันธนิเทศ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 2 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เป็นผู้จับได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นทหารเกณท์และเพิ่งปลดประจำการมา ยังไม่มีงานทำ จึงชวนเพื่อนออกมาหาปลาในแม่น้ำลพบุรี จนกระทั่งปลากินเบ็ดแต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงพยายามรั้งคันเบ็ดรู้สึกเหมือนมีสัตว์น้ำขนาดใหญ่ลากอยู่ใต้น้ำ โดยเพื่อนคอยบังคับเรือไม่ให้ล่มระหว่างการยื้อเบ็ด ต้องใช้คนถึง 5 คนไปช่วยกลางแม่น้ำจึงสามารถดึงสัตว์น้ำตัวดังกล่าวขึ้นสู่ฝั่งได้ และพบว่าเป็นปลาบึกขนาดใหญ่ สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านในละแวกใกล้ๆ ที่ได้พบเห็น จากนั้นได้ประสานไปยังสำนักงานประมงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำไปปล่อยในแหล่งน้ำธรรมชาติ หรือศูนย์เพาะพันธุ์ปลา

นายประมวล มีแป้น ประมงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยมีคนจับปลาบึกขนาดใหญ่ได้ในแม่น้ำลพบุรี และยังมีกุ้งและปลาขนาดใหญ่จำนวนมาก ทำให้เห็นว่าแม่น้ำลพบุรียังอุดมสมบูรณ์อยู่.

ชาวบ้านเมืองกรุงเก่าแตกตื่นปลาบึกยักษ์ น้ำหนัก 200 กว่ากิโล ยาวกว่า 2 เมตร จับได้ในแม่น้ำลพบุรี ประสานประมงจังหวัดนำไปปล่อยต่อ โดยก่อนหน้าเคยมีคนจับได้มาแล้วเนื่องจากเป็นแหล่งน้ำที่สมบรูณ์... 21 ก.พ. 2556 15:40 21 ก.พ. 2556 20:35 ไทยรัฐ