วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์ภูเก็ตน้ำใจงาม เก็บเงิน15,000ดอลลาร์ คืนนักท่องเที่ยว

โชเฟอร์บริษัทท่องเที่ยวภูเก็ตน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินบรรจุดอลลาร์ 15,000 เหรียญสหรัฐฯ บัตรเครดิตและพาสปอร์ต หล่นกลางลานจอดรถสนามบิน ส่งคืนนักท่องเที่ยวแดนหมีขาว เจ้าของปลอบใจมอบเงิน 200 เหรียญ…

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 56 ที่ศูนย์แก้ไขปัญหาหลอกลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ท่าอากาศยานภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต นายประเทือง ศรขำ ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. เป็นตัวแทนมอบประกาศเกียรติคุณให้แก่ นายธาตรี นิ่มนวล อายุ 29 ปี พนักงานขับรถบริษัท TezTour จำกัด หลังพบกระเป๋าบรรจุเงินสกุลดอลลาร์ 15,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 450,000 บาท บัตรเครดิตวีซ่าและหนังสือเดินทางระบุชื่อ นาย Roman Kozlov สัญชาติรัสเซีย หล่นอยู่บริเวณลานจอดรถภายในท่าอากาศยานภูเก็ต เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยได้นำมามอบคืนให้กับ ผจก.บริษัทฯ เพื่อประสานไปยัง สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ติดตามเจ้าของมารับคืน ต่อมานายโรแมนได้ติดต่อขอรับทรัพย์สินดังกล่าวคืน โดยได้มอบเงินให้แก่นายธาตรี เป็นสินน้ำใจเป็นเงิน 200 ดอลลาร์ หรือ 6,000 บาท พร้อมกับกล่าวชื่นชมนายธาตรีว่าเป็นคนซื่อสัตย์

นายธาตรี นิ่มนวล พนักงานขับรถบริษัท TezTour จำกัด เล่าให้ฟังว่า กำลังเดินไปยังรถของบริษัทที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถภายในท่าอากาศยานภูเก็ต หันไปพบกระเป๋าเงินแบบหนีบสีดำตกอยู่ที่พื้นจึงหยิบขึ้นมา แต่ไม่ได้เปิดดูภายใน จากนั้นได้ถือไปมอบให้กับ ผจก.บริษัท จนกระทั่งมารู้ภายหลังว่าภายในมีเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่เคยคิดที่จะนำกระเป๋าใบดังกล่าวมาเป็นของตัวเองแม้ว่าจะรู้ว่าภายในมีเงินจำนวนมากก็ตาม ซึ่งไม่ใช่ของตนเอง สงสารเจ้าของเงิน.

โชเฟอร์บริษัทท่องเที่ยวภูเก็ตน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินบรรจุดอลลาร์ 15,000 เหรียญสหรัฐฯ บัตรเครดิตและพาสปอร์ต หล่นกลางลานจอดรถสนามบิน ส่งคืนนักท่องเที่ยวแดนหมีขาว เจ้าของปลอบใจมอบเงิน 200 เหรียญ… 20 ก.พ. 2556 18:24 ไทยรัฐ