วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การเมืองคอนเต้น ถกคดีข่มขืนแหม่ม หลังพบเชื้ออสุจิจริง

ผู้การเมืองคอนเต้น เรียกประชุมคลี่คลายคดีข่มขืนแหม่ม หลังพบผลตรวจมีเชื้ออสุจิ แต่ยังไม่ยืนยันว่าถูกข่มขืนจริงหรือไม่ ชี้ต้องรอผลตรวจร่างกายแฟนหนุ่มและเพื่อนชายชาวต่างประเทศ…

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวคืบหน้าว่าเมื่อในเวลา 17.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เรียกประชุมชุดตำรวจสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ชุดคลี่คลายคดีข่มขืนแหม่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยมี พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นหัวหน้าชุดพร้อมสรุปรายงานถึงความคืบหน้าของผลการสืบสวนสอบสวนคดีนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักท่องเที่ยวและอาจารย์สอนภาษาชาวสกอตแลนด์ ที่ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน ทำร้ายและรุมโทรม บนระเบียงทางเดิน ชั้น 2 ของอาคารห้องแถวพาณิชย์ ด้านข้างห้างสรรพสินค้าโรบินสันโอเชี่ยน ต.คลัง อ.เมือง นครศรีธรรมราช เหตุเมื่อเวลา 05.00 น. ของวันที่ 15 ก.พ. 2556 ที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.สมพงศ์ ได้สรุปว่า ล่าสุดผลการตรวจสอบร่างกายของนางสาวเอ ได้ถึงมือพนักงาน สอบสวนแล้ว พบว่ามีคราบอสุจิอยู่ภายในช่องคลอดจริง แต่ทางแพทย์ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นร่องรอยของการถูกข่มขืนหรือไม่ เพราะคราบอสุจิสามารถตรวจสอบได้ภายในระยะเวลา 3 วัน ขณะที่เนื้อเยื่อและชิ้นส่วนรวมทั้ง ดีเอ็นเอ ได้มีการเก็บไว้อย่างดี

พล.ต.ต.รณพงษ์ กล่าวหลังประชุมเครียดว่า ผลออกมาแล้วก็ยังไม่เป็นที่พอใจ ตนต้องการให้นำเพื่อนชายชาวต่างประเทศ และแฟนหนุ่มของแหม่มสาวมาตรวจสอบร่างกายด้วย เท่าที่ทราบทั้งสองคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี คงต้องใช้เวลาอีก 3 วันหรือมากกว่า เพราะช่วงเวลาที่อยู่ในร้านอาหารดังกล่าวกว่า 37 นาที ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ชัดเจน เวลาจะเป็นประจักษ์พยานที่สำคัญสำหรับการสืบสวนในครั้งนี้ ส่วนผู้ชายที่สวมแจ็คเกตสีดำที่ยืนยันนั้น คงต้องมองกล้องวงจรปิดที่อยู่รอบนอก เพื่อประกอบให้ชัดเจน ขอเวลาให้ทางแพทย์ตรวจสอบร่างกายแฟนหนุ่ม และเพื่อนชายชาวต่างประเทศอีกครั้งหนึ่ง หากในที่สุดผลสรุปออกมาว่า น.ส.เอ ถูกข่มขืนจริง ก็จะจัดชุดติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้การเมืองคอนเต้น เรียกประชุมคลี่คลายคดีข่มขืนแหม่ม หลังพบผลตรวจมีเชื้ออสุจิ แต่ยังไม่ยืนยันว่าถูกข่มขืนจริงหรือไม่ ชี้ต้องรอผลตรวจร่างกายแฟนหนุ่มและเพื่อนชายชาวต่างประเทศ… 19 ก.พ. 2556 19:50 20 ก.พ. 2556 02:53 ไทยรัฐ