วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิป 2 เด็กหญิง รุมตบคู่อริ ก่อนบังคับกราบเท้า

คลิป 2 เด็กหญิงรุมตบเด็กหญิงคู่อริ ว่อนเน็ตเมืองคอน ต่อหน้าเพื่อนชายอีก 2 คน ที่กำลังนั่งดูอยู่บน จยย. ทั้งตบตี กระโดดถีบหน้า ก่อนบังคับก้มกราบเท้า เจ้าหน้าที่เร่งหาตัว...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อสายวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 ได้มีคลิปซึ่งมีความยาว 7.30 นาที ส่งแพร่กระจายว่อนเน็ตทางเฟซบุ๊กทั่วเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภาพเด็กผู้หญิงมีอายุระหว่าง 14-18 ปี 2 คน รุมตบตีเด็กหญิงวัยเดียวกันอย่างโหดเหี้ยม โดยมีบรรดาเพื่อนๆ ช่วยกันถ่ายคลิปตบตีกัน พูดด้วยภาษาใต้ และมีเพื่อนชาย 2 คนนั่งอยู่บนรถ จยย. แต่ไม่ได้ห้ามปรามแต่อย่างใด ซึ่งภาพคลิปที่น่าสลดหดหู่ คือภาพที่เด็กหญิง 2 คน นอกจากตบตีเด็กหญิงคู่อริแล้ว ยังบังคับให้ลงกราบเท้าเด็กหญิงทั้งสองหลายครั้ง แต่ไม่ยอมหยุดยังกระโดดถีบใบหน้าและลำตัวแบบไม่ยั้ง แม้จะยกมือไหว้ก็ตาม

จากภาพที่เห็นสรุปได้ว่า ผู้หญิงเสื้อสีส้มชื่อน้องฝน ส่วนผู้หญิงเสื้อลายชื่อน้องผึ้ง ซึ่งคนทั้งคู่ต่างตะลุมบอนน้องกวาง ซึ่งใส่เสื้อสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น สาระเนื้อหาตบตีกัน เนื่องจากน้องกวางไปแย่งแฟนหนุ่มของน้องสาวผึ้ง โดยกวางมักไปทะเลาะกับน้องสาวของผึ้งบ่อยครั้ง จน น.ส.ผึ้งทนไม่ไหว จึงชวนฝนมาตบตีกวาง โดยนัดพบกันที่สวนสาธารณะพฤกษาสิรินทร เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงานในช่วงท้ายของคลิป แม่ของกวางได้โทรศัพท์มาหากวาง พร้อมสอบถามว่า กวางอยู่ที่ไหน ขณะที่กวางตอบอยู่ที่สวนพฤกษาให้มารับด้วย ซึ่งจากภาพดังกล่าว พอจะคาดเดาได้ว่าสถานที่ดังกล่าวอยู่ที่ อ.ทุ่งสง เนื่องจากภายในสวน ณ ปัจจุบันนี้ ถูกปล่อยปละละเลย กลายเป็นทุ่งหญ้า ซึ่งอยู่ทางด้านหลังของสวน ขณะที่มีต้นลีลาวดีอยู่จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากภาพคลิปดังกล่าว ส่งผลให้หลายคนที่ได้รับคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุที่เกิดขึ้น โดยพฤติกรรมดังกล่าว ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเด็กผู้หญิงในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งคาดว่าคลิปดังกล่าว คงถึงมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน เพื่อหาทางแก้ปัญหาต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้ในส่วนของการแจ้งความทำร้ายร่างกายนั้น ยังไม่มีกรณีนี้เข้ามาแจ้ง แต่อย่างไรก็ตาม เป็นการป้องกันไม่ให้ลุกลามบานปลาย เจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลที่ได้ในคลิปชุดนี้ไปทำการสืบสวนตรวจสอบ เนื่องจากมีความชัดเจนในเรื่องใบหน้าบุคคล และมีการเรียกชื่อเล่นกันในคลิปนี้ และเพื่อประสานในการแก้ไขปัญหาไม่ให้ลุกลามบานปลาย.

คลิป 2 เด็กหญิงรุมตบเด็กหญิงคู่อริ ว่อนเน็ตเมืองคอน ต่อหน้าเพื่อนชายอีก 2 คน ที่กำลังนั่งดูอยู่บน จยย. ทั้งตบตี กระโดดถีบหน้า ก่อนบังคับก้มกราบเท้า เจ้าหน้าที่เร่งหาตัว... 18 ก.พ. 2556 20:06 ไทยรัฐ