วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! บึมร้านกาแฟ กลางเมืองปัตตานี เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

เครดิตภาพ จาก facebook อาสาสมัครกู้ชีพสันติปัตตานี ศูนย์ประสานงานมูลนิธิมิราเคล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดปัตตานี

ป่วนอีก โจรใต้ลอบวางระเบิดร้านกาแฟ บริเวณหอนาฬิกา กลางเมืองปัตตานี เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย...

วันนี้ (17 ก.พ.56) เวลา 11.50 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านกาแฟบิ๊กเบน ที่ตั้งอยู่ บริเวณแยกหอนาฬิกา อ.เมือง จ.ปัตตานี เบื้องต้น มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ อส. ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เสียชีวิต 2 นาย ล่าสุด ยังมีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่พบระเบิดอีกลูกถูกนำมาวางไว้ฝั่งตรงข้าม บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการเก็บกู้ และกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไปจากพื้นที่ เพราะเกรงว่า อาจจะยังมีระเบิดอีกหลายลูกถูกนำมาไว้ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ.

ล่าสุดที่ จ.ยะลา มีรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุ ดังกล่าว พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้วิทยุแจ้งให้ทุกพื้นที่โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครยะลา ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกับหน่วยงานความมั่นคง ทั้งทหารและฝ่ายปกครอง ตลอดจนภาคประชาชน ให้เฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเน้นชุมชนชาวไทยพุทธและเป้าหมายที่อ่อนแอเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากมีกระแสและคาดการณ์กันว่า กลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบ ที่แฝงตัวอยู่ในพื้นที่เร่งพยายามก่อเหตุในชุมชน และเป้าหมายในพื้นที่ดังกล่าวขึ้น เพื่อให้เกิดสถานการณ์เป็นลูกโซ่ตามเป้าหมายต่อไป

ป่วนอีก โจรใต้ลอบวางระเบิดร้านกาแฟ บริเวณหอนาฬิกา กลางเมืองปัตตานี เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย... 17 ก.พ. 2556 12:32 17 ก.พ. 2556 12:55 ไทยรัฐ