วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสนำเที่ยวแหกโค้งดอยขุนแจ ดับ2 เจ็บนับสิบ

เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์นำเที่ยวเชียงใหม่แหกโค้งบริเวณด้านหน้าอุทยานฯ ขุนแจ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บกว่า 10 คน  เร่งหามส่งโรงพยาบาล คาดเป็นทางลาดชัน คนขับไม่ชำนาญทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 56 ร.ต.ต.ศุภณิกร ขันฟู ร้อยเวร สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว สายเชียงใหม่-ลำพูน แหกโค้งบริเวณด้านหน้าอุทยานขุนแจ ต.แม่เจดีย์ใหม่ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บมากกว่า 10 ราย นอนร้องครวญคราง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเวียงป่าเป้า จำนวน 8 ราย และโรงพยาบาลดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ จำนวน 2 ราย เนื่องจากอาการสาหัส นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง  2 คน โดยที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารไม่ประจำทาง หมายเลขทะเบียน 30-1726 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย หลังคายุบ

เบื้องต้นทราบว่าบัสนำเที่ยวคันดังกล่าวรับผู้โดยสารจากโรงแรมในตัวเมืองเชียงใหม่ราว 20 คน เพื่อจะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง จ.เชียงราย ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวได้วิ่งลงเขามาจาก จ.เชียงใหม่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เสียหลักชนกับแนวกั้นข้างทาง จนรถพลิกคว่ำ เบื้องต้นคาดว่า คนขับไม่ชำนาญเส้นทาง ประจวบกับเป็นทางลงเขาลาดชัน ทำให้รถเสียหลักดังกล่าว ซึ่งจะได้สอบปากคำคนขับรถอีกครั้ง.

 

เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์นำเที่ยวเชียงใหม่แหกโค้งบริเวณด้านหน้าอุทยานฯ ขุนแจ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บกว่า 10 คน เร่งหามส่งโรงพยาบาล คาดเป็นทางลาดชัน คนขับไม่ชำนาญทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ... 15 ก.พ. 2556 13:52 ไทยรัฐ