วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปะกระดาษด่ารอบคัน ประณามจอดซ้อน กีดขวางจราจร

คนใช้รถในโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ฉุนคนขับเก๋งสีขาว จอดรถซ้อนคันหลังโรงอาหารของโรงพยาบาล ใช้กระดาษเขียนด่าแปะรถคันดังกล่าวรอบคัน หลังมีคนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ชาวเน็ตร่วมตำหนิยับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ.56 ได้มีผู้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีมีเจ้าของรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียนเชียงใหม่ นำรถไปจอดซ้อนคันไว้ที่ด้านหลังโรงอาหารคณะแพทยศาสตร์ ภายใน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ทำให้รถที่อยู่ข้างในไม่สามารถออกมาได้ เนื่องจากเจ้าของรถได้ดึงเบรกมือไว้ จึงมีคนนำข้อความเขียนบนกระดาษ ขนาด เอ 4 ต่อว่าเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวสารพัด และในเฟซบุ๊กก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและตำหนิเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว เป็นจำนวนมาก ส่วนใน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่นั้น อยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคารจอดรถ ทำให้สถานที่จอดรถค่อนข้างจะหายากมาก มักจะเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นมาบ่อยๆ แต่ไม่รุนแรงเหมือนวันนี้

ทางด้าน พ.ต.ท.พชรพล วงศ์รจิต รอง ผกก. กลุ่มงานจราจร ภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่ากรณีการจอดรถซ้อนคันในสถานที่ดังกล่าว ทางเจ้าพนักงานจราจรไม่มีอำนาจใช้กฎหมายไปบังคับได้ เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวไม่ได้เป็นเส้นทางจราจร ต้องให้สังคมลงโทษเอง หากเจ้าของรถกระทำในลักษณะดังกล่าว ซึ่งผู้ขับขี่ควรจะปฏิบัติตามกฎหมาย จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

 

คนใช้รถในโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ฉุนคนขับเก๋งสีขาว จอดรถซ้อนคันหลังโรงอาหารของโรงพยาบาล ใช้กระดาษเขียนด่าแปะรถคันดังกล่าวรอบคัน หลังมีคนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ชาวเน็ตร่วมตำหนิยับ 13 ก.พ. 2556 14:52 ไทยรัฐ