วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นุกนิก' เดอะสตาร์ เครียดนอนคุก ถูกตั้ง 2 ข้อหาหนัก

"นุกนิก เดอะสตาร์ 3" เครียดนอนห้องขัง สภ.คลองลึก ถูกตั้ง 2 ข้อหาหนัก มีไว้เพื่อจำหน่ายและนำเข้ามาในประเทศ ด้านแฟนหนุ่ม-แม่รุดเยี่ยมให้กำลังใจ รอประกันตัวชั้นศาล แฟนหนุ่มเผยอยู่กินกันมา 3 ปี เคยสั่งให้เลิกยาแล้ว ก็เลิกได้ ไม่คิดว่ากลับมาเสพใหม่ วอนสังคมให้โอกาส เชื่อกลับมาเป็นคนดีของสังคมได้

จากเหตุการณ์ จนท.กองร้อยทหารพรานที่ 1206ฯ ร่วมกับ ตร.สภ.คลองลึก, ตม.จว.สระแก้วและด่านศุลกากรอรัญประเทศ ตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติดเข้าประเทศ บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และได้ตรวจค้น จับกุม น.ส.ฐิตินันท์ สุขสม อายุ 27 ปี หรือนุกนิก เดอะสตาร์ 3 ขณะลักลอบนำยาไอซ์ น้ำหนัก 1.2 กรัม บรรจุในถุงพลาสติกใสซุกซ่อนมาในเสื้อยกทรงที่สวมใส่ อ้างว่าซื้อยาไอซ์มาไว้เสพเพื่อลดน้ำหนัก และส่วนที่เหลือจะนำกลับไปเสพในวันวาเลนไทน์ ที่ กทม. เมื่อวันที่ 12 ก.พ.56 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเช้าวันนี้ที่ 13 ก.พ.56 ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา (ห้องขัง) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นที่คุมขัง น.ส.ฐิตินันท์ สุขสม อายุ 27 ปี หรือนุกนิก เดอะสตาร์ 3 อดีตผู้เข้าประกวดร้องเพลงรายการค้นฟ้าคว้าดาว หรือเดอะสตาร์ เมื่อปี 49 (เดอะสตาร์ 3) หลังพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ตั้งข้อหา 2 ข้อหาหนักคือมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยนุกนิกนั่งคอตกอยู่ภายในห้องควบคุมใน สภ.คลองลึก โดยมีนายวรา สมุทรกลิน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/352 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แฟนหนุ่มของนุกนิก มาเฝ้าและวนเวียนเข้าไปเยี่ยมตลอดเวลา

จากการสอบถาม นายวรา แฟนหนุ่มของ นุกนิก เผยด้วยหน้าตาที่เศร้าสร้อยว่า พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จะส่งตัวนุกนิกไปขึ้นศาลจังหวัดสระแก้ว ช่วงเช้าวันที่ 14 ก.พ.56 โดยบอกว่า นุกนิก สำนึกผิดและยอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนนางชนาภา สุขสม มารดาของ นุกนิก ได้เดินทางมาเพื่อเยี่ยมน้องแล้ว แต่ยังไม่กล้าลงจากรถเนื่องจากมีนักข่าวมารอทำข่าวจำนวนมาก ซึ่งมารดาของนุกนิกไม่พร้อมที่จะเจอนักข่าว และยอมรับว่าเมื่อคืนน้องนุกนิกซึ่งถูกคุมขังเป็นคืนแรกมีอาการเครียด แต่ขณะนี้ทำใจได้ และพอจะยิ้มออกบ้างแล้ว

นายวรา เปิดเผยอีกว่า ตนกับน้องนุกนิก อยู่กินกันมาประมาณ 3 ปีเศษแล้ว โดยทั้งสองคนยึดอาชีพร้องเพลงเป็นอาชีพหลัก และมีรายได้ดีไม่เดือดร้อน ที่ผ่านมาตนเคยจับได้ว่า น้องนุกนิกเสพยาเสพติด และตนได้ขอร้องให้เลิก ซึ่งน้องนุกนิกก็สามารถเลิกได้ จนทำให้ตนพาเดินทางข้ามไปร้องเพลงที่สถานบันเทิงในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตนร้องเพลงอยู่ประจำ แต่ไม่คิดว่า น้องนุกนิกจะหันไปเสพยาเสพติดอีก ตนรู้สึกเสียใจมาก แต่ตนก็จะไม่ทิ้งน้องนุกนิก จะอยู่เป็นกำลังใจให้ตลอดไปเพราะถือว่าที่ผ่านมาน้องนุกนิกเป็นคนดี สามารถอยู่กินกันอย่างมีความสุข แต่เมื่อกระทำผิดกฎหมายก็ต้องยอมรับความผิดตามกฎหมาย และตนเชื่อว่าอนาคตน้องนุกนิกจะสามารถกลับมาเป็นคนดีของสังคมได้ และขอให้สังคมให้โอกาสเธอด้วย นายวรากล่าวทิ้งท้าย

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เผยว่าขณะนี้ทาง พ.ต.ท.ไพศิลป์ แก้วสีขาว พนักงานสอบสวนเวร สภ.คลองลึก เจ้าของคดี ได้ตั้งข้อหา น.ส.ฐิตินันท์ สุขสม เบื้องต้นคือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เนื่องจากมียาไอซ์เกินจากข้อหาครอบครองไว้เสพ คือ เกินจาก 0.37 กรัม ส่วนข้อหานำเข้ายาเสพติดนั้นเป็นข้อหาร้ายแรง มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต พนักงานสอบสวนต้องสอบเพิ่มเติมก่อน หากพบว่าจงใจนำเข้ามาก็ให้แจ้งข้อหานำเข้าฯ เพิ่มเติม และจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสระแก้ว ในวันที่ 14 ก.พ.56 โดยไม่ต้องรับตัวกลับมาสอบเพิ่มเติมเนื่องจากผู้ต้องหารับสารภาพ ซึ่งคดีนี้เป็นคดียาเสพติดและเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ ทางพนักงานสอบสวนจะต้องทำคดีอย่างรอบคอบ และให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายด้วย ส่วนเมื่อไปถึงศาลแล้วผู้ต้องหาจะได้ประกันตัวหรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาลเท่านั้น

"นุกนิก เดอะสตาร์ 3" เครียดนอนห้องขัง สภ.คลองลึก ถูกตั้ง 2 ข้อหาหนัก มีไว้เพื่อจำหน่ายและนำเข้ามาในประเทศ ด้านแฟนหนุ่ม-แม่รุดเยี่ยมให้กำลังใจ รอประกันตัวชั้นศาล แฟนหนุ่มเผยอยู่กินกันมา 3 ปี เคยสั่งให้เลิกยาแล้ว ก็เลิกได้ ไม่คิดว่ากลับมาเสพใหม่ วอนสังคมให้โอกาส เชื่อกลับมาเป็นคนดีของสังคมได้ 13 ก.พ. 2556 12:00 ไทยรัฐ