วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้บุกโจมตีฐานทหาร อ.บาเจาะ ปะทะดับ 17 ศพ

โจรใต้ครึ่งร้อย บุกซุ่มโจมตีฐานทหาร อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส กลางดึกเกิดการปะทะเดือด เบื้องต้นคนร้ายเสียชีวิตแล้วกว่า 17 ศพ หนึ่งในนั้น คือแกนนำคนสำคัญ …

พันเอกปราโมทย์ พรมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ให้สัมภาษณ์ทางรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ว่า เวลา 01.15 น. วันที่ 13 ก.พ. 56 กลุ่มคนร้ายกว่า 50 คน แต่งกายเลียนแบบทหาร บุกเข้าโจมตีฐานปฏิบัติการ ปล.ที่2 ฉก.นย.32 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารไทย เบื้องต้น คนร้ายเสียชีวิตแล้ว 17 ศพ โดยหนึ่งในคนร้าย คือ มะรอโซ จันทรวดี แกนนำคนสำคัญที่สุดในพื้นที่นราธิวาส ซึ่งมีส่วนร่วมในคดีสังหารครูชลธี เจริญชล


ทั้งนี้ จนท. สามารถยึดปืนยาวได้ 16 กระบอก และปืนสั้นพกพา 1 กระบอก รถยนต์กระบะ 2 คัน อยู่ระหว่างเคลียร์พื้นที่ อ.บาเจาะ และพื้นที่ใกล้เคียง โดยกลุ่มคนร้ายหนีไปได้ประมาณ 30 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตามไล่ล่า

พันเอกปราโมทย์ กล่าวด้วยว่า จากความร่วมมือของชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารสามารถเตรียมพร้อมรับมือคนร้ายได้ล่วงหน้า จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บแม้แต่รายเดียว

สำหรับความพยายามในการก่อสถานการณ์ดังกล่าว คาดต้องการตอบโต้การปฏิบัติหน้าที่ของ จนท.ทหาร

 

โจรใต้ครึ่งร้อย บุกซุ่มโจมตีฐานทหาร อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส กลางดึกเกิดการปะทะเดือด เบื้องต้นคนร้ายเสียชีวิตแล้วกว่า 17 ศพ หนึ่งในนั้น คือแกนนำคนสำคัญ … 13 ก.พ. 2556 06:25 13 ก.พ. 2556 13:24 ไทยรัฐ