บริการข่าวไทยรัฐ

เศร้า! 'ชาติ ชูวงศ์' บก.อาวุโสบางกอกทูเดย์ หัวใจวายกะทันหัน

บก.อาวุโส นสพ.บางกอกทูเดย์ เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัย 55 ในบ้านพักย่านลาดพร้าว หลังติดต่อไม่ได้ น้องชายไปเคาะห้องไม่มีใครเปิด ตัดสินใจพังประตูเข้าไป พบร่างไร้วิญญาณ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ .2556 พ.ต.ท.สำรวย แสนสม  พงส.ผนพ. สน.วังทองหลาง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 113 ซอยลาดพร้าว 58/1 แขวง และเขตวังทองหลาง กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 5 ชั้น ชั้นล่างทำเป็นห้องสตูดิโอ ส่วนภายในห้องนอนชั้น 5 พบศพนายอัษฎาธัญนพ บุญอภิวงศ์งาม หรือชาติ ชูวงศ์ อายุ 55 ปี บก.อาวุโส หนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์ อดีตกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง และช่างภาพอาวุโส  อยู่บ้านเลขที่ 895 หมู่ 3 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ อยู่บนเตียงนอนสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา กางเกงขาสั้นสีดำ  เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง  ส่วนภายในห้องไม่พบร่องรอยต่อสู้ หรือรื้อค้นแต่อย่างใด จึงให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

ด้านนายณัฐวรรธน์ บุญอภิวงศ์งาม อายุ 41 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติพี่ชายพักอยู่คนเดียว วันนี้เพื่อนที่ทำงานโทรศัพท์มาหาไม่มีคนรับสาย เลยเดินทางมาดูที่บ้าน พอขึ้นมาที่ห้องนอนเคาะเรียกก็ไม่มีคนเปิดประตูจึงรออีกประมาณ 3 ชั่วโมงก็ยังไม่เปิดประตู จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปพบพี่ชายนอนเสียชีวิตแล้ว ปกติพี่ชายจะมีโรคประจำตัวเป็นความดัน จึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัว แต่ต้องรอผลตรวจจากแพทย์ยืนยันอีกครั้ง โดยจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสมียนนารี  ในวันที่ 13 ก.พ. ส่วนจะสวดศพกี่วันนั้นคงจะต้องรอหารือกับญาติๆ อีกครั้ง.