วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวม.6โร่แจ้งตร.โดนเพื่อนเอาไอดีไลน์ ไปขาย'เฟอร์บี้'บนเน็ต

เด็ก ม.6 โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสมุทรปราการ ถูกเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน นำเลขที่บัญชีและไอดีไลน์ไปประกาศขายตุ๊กตา "เฟอร์บี้" ผ่านอินสตราแกรม หลังมีคนโทรศัพท์มาทวงสินค้า...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ก.พ.2556 นางธันยนันท์ ปานภัชพันธ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/23 ม.8 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พานางสาวเอ นามสมมติ อายุ 17 ปี บุตรสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความร้องทุกกับ ร.ต.ท.คเณศ งามประเสริฐ ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ.56 เพื่อนของลูกสาวชื่อ น.ส.บี นามสมมติ อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้นเดียวกับลูกสาว ได้ขอยืมบัตรเอทีเอ็มของบุตรสาว ไปใช้เพื่อเปิดขายตุ๊กตาเฟอร์บี้ ที่กำลังฮิตอยู่ในหมู่วัยรุ่น

โดย น.ส.เอ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นางสาวบี ซึ่งเป็นเพื่อน ได้มาขอยืมบัตรเอทีเอ็มและเลขที่บัญชีของตน เพื่อที่จะนำไปใช้เป็นบัญชีให้ลูกค้าที่สั่งซื้อตุ๊กตาเฟอร์บี้โอนเงินมัดจำมาให้ เนื่องจากนางสาวบีอ้างว่า ไปเปิดบัญชีไม่ทัน เพราะลูกค้าต้องการซื้อตุ๊กตาด่วนที่สุด และจะโอนเงินมาให้ตอนนี้ หลังจากที่กดเงินของลูกค้าเสร็จ จะนำบัตรมาคืนให้

ต่อมากระทั่งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.56 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายจำนวนหลายราย ได้แชตผ่านโปรแกรมไลน์ มาหาตนว่า ได้จ่ายเงินค่าตุ๊กตาเฟอร์บี้ ไปตามเลขบัญชีที่ได้บอกมาแล้ว ในราคาตัวละ 3,400 บาท แต่ยังไม่ได้ตุ๊กตาตามนัด ตนรู้สึกตกใจและงง เนื่องจากไม่ได้ขายตุ๊กตา จึงได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยังหนึ่งในผู้เสียหาย ถึงเรื่องดังกล่าว จนทราบว่า ได้มีผู้นำไอดีไลน์ของตน ไปโพสต์ขายตุ๊กตาในอินสตาแกรม ตนจึงได้รีบโทรไปสอบถาม น.ส.บี ว่าทำไมถึงเอาเลขที่บัญชี และไอดีไลน์ไปโพสต์ขายตุ๊กตาในอินสตาแกรม แต่ น.ส.บี ปฏิเสธ และอ้างว่าไม่ได้เป็นคนโพสต์ ซึ่งตนก็ไม่เชื่อ จึงได้นำเรื่องทั้งหมดไปปรึกษากับแม่ เพื่อให้บังคับให้ น.ส.บี โอนเงินคืนให้กับผู้เสียหายที่ได้สั่งซื้อตุ๊กตาทั้งหมด ร่วมกว่า 50,000 บาท แต่ น.ส.บี อ้างว่าไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย เนื่องจากเงินทั้งหมดได้โอนไปให้ น.ส.แนน ซึ่งเป็นตัวแทนนำเข้าตุ๊กตาเฟอร์บี้หมดแล้ว ตนจึงได้ขอดูหลักฐานการโอนเงิน แต่ น.ส.บี ก็ไม่มีหลักฐานการโอนเงินให้ดู ด้วยเกรงว่า ตนจะตกเป็นผู้ต้องหาและถูกแจ้งความดำเนินคดีจากกลุ่มผู้เสียหายทั้ง 9 ราย จึงได้ให้แม่พามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับการขายตุ๊กตาเฟอร์บี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและจะเชิญตัว น.ส.บี มาสอบปากคำเพิ่มเติม หากพบว่ามีพฤติกรรมที่ทำผิดกฎหมายก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เด็ก ม.6 โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสมุทรปราการ ถูกเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน นำเลขที่บัญชีและไอดีไลน์ไปประกาศขายตุ๊กตา "เฟอร์บี้" ผ่านอินสตราแกรม หลังมีคนโทรศัพท์มาทวงสินค้า... 11 ก.พ. 2556 19:35 ไทยรัฐ