บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวม.6โร่แจ้งตร.โดนเพื่อนเอาไอดีไลน์ ไปขาย'เฟอร์บี้'บนเน็ต

เด็ก ม.6 โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสมุทรปราการ ถูกเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน นำเลขที่บัญชีและไอดีไลน์ไปประกาศขายตุ๊กตา "เฟอร์บี้" ผ่านอินสตราแกรม หลังมีคนโทรศัพท์มาทวงสินค้า...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ก.พ.2556 นางธันยนันท์ ปานภัชพันธ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/23 ม.8 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พานางสาวเอ นามสมมติ อายุ 17 ปี บุตรสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความร้องทุกกับ ร.ต.ท.คเณศ งามประเสริฐ ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ.56 เพื่อนของลูกสาวชื่อ น.ส.บี นามสมมติ อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้นเดียวกับลูกสาว ได้ขอยืมบัตรเอทีเอ็มของบุตรสาว ไปใช้เพื่อเปิดขายตุ๊กตาเฟอร์บี้ ที่กำลังฮิตอยู่ในหมู่วัยรุ่น

โดย น.ส.เอ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นางสาวบี ซึ่งเป็นเพื่อน ได้มาขอยืมบัตรเอทีเอ็มและเลขที่บัญชีของตน เพื่อที่จะนำไปใช้เป็นบัญชีให้ลูกค้าที่สั่งซื้อตุ๊กตาเฟอร์บี้โอนเงินมัดจำมาให้ เนื่องจากนางสาวบีอ้างว่า ไปเปิดบัญชีไม่ทัน เพราะลูกค้าต้องการซื้อตุ๊กตาด่วนที่สุด และจะโอนเงินมาให้ตอนนี้ หลังจากที่กดเงินของลูกค้าเสร็จ จะนำบัตรมาคืนให้

ต่อมากระทั่งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.56 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายจำนวนหลายราย ได้แชตผ่านโปรแกรมไลน์ มาหาตนว่า ได้จ่ายเงินค่าตุ๊กตาเฟอร์บี้ ไปตามเลขบัญชีที่ได้บอกมาแล้ว ในราคาตัวละ 3,400 บาท แต่ยังไม่ได้ตุ๊กตาตามนัด ตนรู้สึกตกใจและงง เนื่องจากไม่ได้ขายตุ๊กตา จึงได้สอบถามข้อเท็จจริงไปยังหนึ่งในผู้เสียหาย ถึงเรื่องดังกล่าว จนทราบว่า ได้มีผู้นำไอดีไลน์ของตน ไปโพสต์ขายตุ๊กตาในอินสตาแกรม ตนจึงได้รีบโทรไปสอบถาม น.ส.บี ว่าทำไมถึงเอาเลขที่บัญชี และไอดีไลน์ไปโพสต์ขายตุ๊กตาในอินสตาแกรม แต่ น.ส.บี ปฏิเสธ และอ้างว่าไม่ได้เป็นคนโพสต์ ซึ่งตนก็ไม่เชื่อ จึงได้นำเรื่องทั้งหมดไปปรึกษากับแม่ เพื่อให้บังคับให้ น.ส.บี โอนเงินคืนให้กับผู้เสียหายที่ได้สั่งซื้อตุ๊กตาทั้งหมด ร่วมกว่า 50,000 บาท แต่ น.ส.บี อ้างว่าไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย เนื่องจากเงินทั้งหมดได้โอนไปให้ น.ส.แนน ซึ่งเป็นตัวแทนนำเข้าตุ๊กตาเฟอร์บี้หมดแล้ว ตนจึงได้ขอดูหลักฐานการโอนเงิน แต่ น.ส.บี ก็ไม่มีหลักฐานการโอนเงินให้ดู ด้วยเกรงว่า ตนจะตกเป็นผู้ต้องหาและถูกแจ้งความดำเนินคดีจากกลุ่มผู้เสียหายทั้ง 9 ราย จึงได้ให้แม่พามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับการขายตุ๊กตาเฟอร์บี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและจะเชิญตัว น.ส.บี มาสอบปากคำเพิ่มเติม หากพบว่ามีพฤติกรรมที่ทำผิดกฎหมายก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.