วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเสิร์ต'ใบเตย อาร์สยาม'เดือด โจ๋แทงกันดับ 1

คอนเสิร์ต "ใบเตย อาร์สยาม" เปิดแสดงที่เมืองคอนเดือด วัยรุ่นเกิดเขม่นกันภายในงาน ก่อนยกพวกชกต่อยกันหน้าเวที ช่วงชุลมุน หนุ่ม 27 ถูกแทงเข้าจุดสำคัญเสียชีวิตไปที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 ก.พ.56 มีรายงานว่า พ.ต.ท.สมศักดิ์ โสภากาญจน์ พนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันและแทงกันได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ที่บริเวณหน้าเวทีคอนเสิร์ตงานเทศกาลตรุษจีนบริเวณตลาดคลองจันดี ม.4 ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังจำนวนหนึ่งรุดไประงับเหตุ

เมื่อไปถึง ที่หน้าเวทีคอนเสิร์ตพบเพียง เก้าอี้ล้มระเนระนาด และมีผู้คนมุงดูที่เกิดเหตุนับร้อยคน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นคู่อริที่ยกพวกตีกันได้พากันแยกย้ายหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยในที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง แต่อาการสาหัสถูกนำส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้สิ้นใจตายที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชเวลาต่อมา จึงตามไปตรวจสอบ

จากการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายอนุรักษ์ ทองกัน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 บ้านห้วยแดน ม.17 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าหน้าท้องจำนวน 1 แผลฉกรรจ์หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายอนุรักษ์ ผู้ตายพร้อมด้วยเพื่อนจำนวนหนึ่งเดินทางไปเที่ยวงานประเพณีตรุษจีน ที่ตลาดคลองจันดี อ.ฉวาง โดยมีผู้คนไปเที่ยวจำนวนมากจนแน่นขนัด ปรากฏว่าขณะที่ผู้ตายและเพื่อนๆ เดินไปชมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน "ใบเตย อาร์สยาม" บริเวณหน้าเวที ได้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริกลุ่มหนึ่งจนเกิดการยกพวกชกต่อยกันชุลมุน ทันใดนั้นได้มีคู่อริวัยรุ่นคนหนึ่งใช้อาวุธมีดปลายแหลมจ้วงแทงหน้าท้องนายอนุรักษ์ จนฟุบจมกองเลือด จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองได้แยกย้ายหลบหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนนายอนุรักษ์ถูกนำส่ง รพ.แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้สิ้นใจตายเวลาต่อมาดังกล่าว

คอนเสิร์ต "ใบเตย อาร์สยาม" เปิดแสดงที่เมืองคอนเดือด วัยรุ่นเกิดเขม่นกันภายในงาน ก่อนยกพวกชกต่อยกันหน้าเวที ช่วงชุลมุน หนุ่ม 27 ถูกแทงเข้าจุดสำคัญเสียชีวิตไปที่โรงพยาบาล 11 ก.พ. 2556 13:39 ไทยรัฐ