วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครบาลแถลงข่าว รวบแก๊งงัดรถ'นุ้ย สุจีรา'

นครบาลแถลงข่าวรวบคนร้ายลักทรัพย์ในรถ "นุ้ย-สุจีรา" พบประวัติโชกโชน มีคดีติดตัวเพียบ สารภาพทำมาหลายครั้งหวังหาเงินเสพยา ...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. แถลงข่าวกรณีตำรวจ สน.โชคชัย จับกุมตัว นายหนึ่ง หรือแจ๊ค สิทธิ์น้อย อายุ 24 ปี ผู้ต้องหางัดกระจกรถ น.ส.สุจิรา หรือนุ้ย อรุณพิพัฒน์ อดีตนางสาวไทย พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าถือแบบหญิง สีดำ ยี่ห้อชาแนล รุ่น GST CAVALAR SHW จำนวน 1 ใบ หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีขาว  1 ใบ และเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีแดง ยี่ห้อ GILDAN ที่ใช้ในวันก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ภายในซอยลาดพร้าว 122 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง

โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลาประมาณ 12.20 น. น.ส.สุจิรา ได้ขับรถเบนซ์ สีขาว ทะเบียนป้ายแดง กรุงเทพมหานคร มาจอดไว้บริเวณหน้าบ้าน ย่านจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กระทั่งเวลา 12.30 น. คนร้ายเป็นชายสองคน คือ นายหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฟีโน่ สีม่วงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีนายธนาวุฒิ หรือน๊อต แชสังข์ เป็นผู้00:ซ้อนท้าย และลงจากรถจักรยานยนต์มาที่รถยนต์ของ น.ส.สุจิรา เพื่อส่องหาทรัพย์สินภายในรถยนต์ โดยพบกระเป๋าสะพายทิ้งไว้ที่เบาะด้านหลังรถ นายธนาวุฒิ ได้ใช้ไขควงงัดกระจกรถยนต์ด้านหลังขวาคนขับ จากนั้นได้ล้วงเข้าไปเอาทรัพย์สินแล้วรีบขึ้นรถหลบหนีไป โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 10 วินาที ซึ่งศาลจังหวัดมีนบุรีได้อนุมัติออกหมายจับนายธนาวุฒิ ที่ 139/2556 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556 ไปแล้ว


จากการสอบสวน นายหนึ่ง ให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับนายธนาวุฒิ เพราะอยู่ชุมชนเดียวกัน และเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมาได้เพียง 3 เดือน พร้อมกับนายน๊อต แล้วก็มาลงมือก่อเหตุทุบกระจกรถอดีตนางสาวไทย โดยไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นรถของ น.ส.สุจิรา โดยครั้งแรกเลือกจะก่อเหตุบ้านที่อยู่ถัดไป เพราะวนรถมาดูก่อนแล้ว แต่เห็นมีรถมาจอดใหม่ เมื่อส่องกระจกดูแล้วพบกระเป๋าในรถ คาดว่ามีทรัพย์สิน จึงบอกนายธนาวุฒิ นำไขควงมางัด เมื่อได้ของจึงรีบวนรถออกไปทันที ซึ่งเวลาก่อเหตุนั้นเลือกไม่ได้ เมื่อเห็นทรัพย์สินในรถก็จะลงมือทันที โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำไปเสพยา นอกจากนี้ยังรับสารภาพด้วยว่า มีคดีติดตัว 5 คดี ทั้งคดีพกพาอาวุธปืน คดียาเสพติด คดีร่วมกันชิงทรัพย์ ท้องที่ สน.หัวหมาก สน.มักกะสัน และล่าสุด สน.โชคชัย

ด้าน น.ส.สุจิรา กล่าวว่า ทรัพย์สินที่ตำรวจติดตามมานั้นยังได้ไม่ครบ ยังขาดกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อชาแนล โทรศัพท์ไอโฟน 4 สมุดบัญชีธนาคาร แหวนเพชร และพระเครื่อง รวมมูลค่ากว่าแสนบาท ซึ่งคิดว่าคนร้ายนำไปขายหมดแล้ว แต่ได้รับความดูแลอย่างดีจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผกก.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ท่านอื่นๆ ซึ่งตนพอใจ ณ ตอนนี้ ที่ได้ของคืนมาบางส่วนเป็นกระเป๋าสะพายจำนวน 1 ใบ อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับคนอื่นๆ ด้วย.

 

นครบาลแถลงข่าวรวบคนร้ายลักทรัพย์ในรถ "นุ้ย-สุจีรา" พบประวัติโชกโชน มีคดีติดตัวเพียบ สารภาพทำมาหลายครั้งหวังหาเงินเสพยา ... 10 ก.พ. 2556 18:34 ไทยรัฐ